Kem trị mụn có thần thánh đến mấy cũng phải bó tay nếu bạn vẫn giữ 5 thói quen sau

Bạn gái có biết, một phần quan trọng để đảm bảo sử dụng kem trị mụn hiệu quả là bạn cần kết hợp việc loại bỏ những thói quen không tốt của mình. Bởi có những thói quen sinh hoạt bạn duy trì, vô tình lại gây nên những tác hại không tốt cho tình trạng mụn hiện tại của bạn.

Dưới đây là những thói quen bạn không nên giữ lại. Nếu không, dù kem trị mụn có thần thánh đến mấy cũng phải bó tay trước tình trạng mụn của bạn.

#1 Sờ tay lên mặt mọi lúc

Bạn luôn muốn lướt nhẹ bàn tay lên da mặt. Có thể chỉ là một thói quen vô tình nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy hại cho làn da. Bạn thử tưởng tượng xem, nếu tay bạn bẩn, việc sờ tay lên mặt có phải đã vô tình mang nhiều vi khuẩn tiếp xúc cho da hay không?

Đặc biệt, với chăm sóc da mặt bị mụn thì dù bạn có đang tay sạch hay tay bẩn thì khi sờ lên mặt như vậy bạn sẽ vô tình “di chuyển” và “mở rộng” vùng da nhiễm mụn một cách nhanh chóng. Mà khi điều trị mụn, việc lây lan mụn nhanh sẽ khiến quá trình điều trị bị hạn chế khá nhiều.

#2 Căng thẳng quá độ

Những áp lực về công việc, học tập luôn khiến cơ thể, tinh thần của bạn mệt mỏi. Nhưng nguy hại hơn là nó còn khiến tình trạng mụn của bạn thêm tồi tệ. Khi căng thẳng cơ thể sản sinh ra hoạt chất cortisol là một trong những hoạt chất sinh mụn hàng đầu.

Thay vì căng thẳng bạn hãy tập giảm áp lực cho chính cuộc sống của mình bằng nhiều cách khác nhau. Nghỉ ngơi, vui chơi, tập luyện thể thao, gặp gỡ trò chuyện cùng bạn bè luôn là cách tốt để bạn cân bằng cuộc sống của chính mình.

#3 Ăn thức ăn có vị cay nhiều

Tuy vị cay kích thích vị giác khá tốt nhưng nó lại tiềm ẩn nguy hại cho việc kích mụn trên da của bạn. Nhiều bạn gái có làn da nhạy cảm, chỉ cần ăn cay nhiều hơn mức bình thường là làn da liền phản ứng lại ngay tức thời. Ngay hôm sau, bạn sẽ thấy da mặt xuất hiện những nốt mụn mới rất rõ ràng.

Trong quá trình điều trị mụn, chuyên gia da liễu cũng khuyên bạn nên chọn thực phẩm làm đẹp da và có tính mát. Đồng thời giảm thiểu thực phẩm có độ cay nhằm tăng hiệu quả điều trị mụn như mong muốn.

#4 Lạm dụng sữa rửa mặt

Nhiều bạn gái nghĩ rằng da bị mụn là do mặt dơ, và nhiều chất bã nhờn. Điều này hoàn toàn đúng. Nhưng bạn không nên dựa vào điều này để lạm dụng việc rửa mặt hàng ngày. Thay vì bạn làm sạch da mặt ở mức độ vừa đủ thì bạn đã làm cho da bị khô mau hơn. Lớp dầu tự nhiên bảo vệ da sẽ bị rửa trôi một cách sạch sẽ.

Điều này không hề tốt cho làn da của bạn. Dù rằng, da bạn đang bị mụn thì lượng dầu tự nhiên này vẫn cần có để cân bằng với các yếu tố khác, tạo điều kiện lý tưởng để da được phát triển khỏe mạnh.

#5 Không bảo vệ da trong quá trình điều trị mụn

Khi điều trị mụn việc bảo vệ da, sử dụng kem chống nắng mỗi ngày là quan trọng và cần thiết. Nếu không bảo vệ thì làn da của bạn đứng trước nguy cơ bị tổn thương nhiều hơn, quá trình điều trị mụn không mang lại kết quả như mong muốn.

Nhiều bạn gái có thói quen không che chắn khi ra khỏi nhà. Ánh nắng mặt trời, bụi bẩn là một trong nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mụn của da. Hơn nữa, khi da mụn thì da càng nhạy cảm với các ảnh hưởng này hơn.

Bạn gái có thể sử dụng nhiều biện pháp bảo vệ nhằm hỗ trợ điều trị mụn thâm cho da hiệu quả như: thoa kem chống nắng khi ra đường, đội mũ, nón,…

Bạn có mắc phải lỗi nào trong những lỗi ở đây không nhỉ? Nếu có thì hãy thay đổi ngay hôm nay để có thể chăm sóc da nhờn mụn một cách tốt nhất nàng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png