Chính ra 5 thành phần thường thấy trong mặt nạ này lại làm làn da chúng ta khô đi đấy!

Làm sao để chọn được sản phẩm dưỡng da có thành phần chất lượng cũng vô cùng quan trọng đối với một cô nàng skincare-holic chính hiệu phải không nào? Vậy bạn có biết đâu là 5 thành phần trong mặt nạ không mang lại lợi ích dưỡng da mà còn làm làn da của bạn dần khô đi?

1/ Bùn

Hầu như tất cả các loại đất sét và bùn đều có khả năng hấp thụ dầu, làm sạch lỗ chân lông vô cùng hiệu quả. Vì thế, bùn chứa nhiều khoáng chất đã và đang được xem như một thành phần thường có trong các loại mặt nạ dưỡng da. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều, bùn có thể tước đi lượng dầu tự nhiên trên da và làm làn da khô hơn. Vì thế, đừng quên kết hợp thành phần này cùng các loại mặt nạ dưỡng ẩm bạn nhé.

2/ Natri bicarbonate

Chị chị em em ơi, ra đây mà xem thành phần nào đang làm da chúng ta ngày một khô đi nè. Đó chính là natri bicarbonate hay còn được gọi dưới nhiều tên gọi “mỹ miều” khác như baking soda, sodium bicarbonate – một hợp chất muối tổng hợp có trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Quá lạm dụng thành phần này có thể làm thay đổi độ pH tự nhiên của da và dĩ nhiên, loại bỏ cả lớp dầu tự nhiên của da, làm giảm đáng kể khả năng giữ ẩm của da.

3/ Natri Lauryl Sulfate

Thành phần thứ 3 trong các loại mặt nạ cũng góp vui vào câu chuyện làm khô da mặt chính là Natri Lauryl Sulfate. Đây là một chất có gốc cồn, thường được sử dụng trong các sản phẩm tẩy rửa, làm sạch da.

Tuy hiệu quả làm sạch thì Natri Lauryl Sulfate đứng đầu nhưng tác hại gây kích ứng da, đặc biệt là da nhạy cảm thì thành phần này cũng chẳng chịu thua ai đâu nhé. Sử dụng không cẩn thận, bạn sẽ thấy da khô căng, châm chít, ngứa rát và bong tróc đấy.

4/ Một số dạng cồn

Không phải tất cả các chất hóa học gốc cồn đều xấu và đều làm da của bạn khô đi đâu nhé. Vì thế, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của “bác Gúc” để chắc chắn hơn về dạng cồn có trong mặt nạ dưỡng da của mình. Các nhóm cồn béo như cồn cetyl lại siêu có lợi cho da trong khi ethanol, isopropyl và methy lại khiến bạn nhanh chóng bye bye làn da ẩm mịn ngày nào.

5/ Đất sét

Thông thường, nhiều người hay chọn mặt nạ đất sét để tẩy tế bào chết, trị mụn cho da mà quên mất cả đất sét và các thành phần thường có trong loại mặt nạ này như cao lanh, bentonite, than, lưu huỳnh và kẽm đều sẽ khiến da bạn khô đi. Vì thế, muốn da sạch mụn nhưng vẫn mịn màng, tốt nhất hãy sử dụng mặt nạ một cách khoa học hơn bạn nhé. Từ 1-2 lần/tuần là đã đủ rồi đấy.

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao dùng mặt nạ nhưng da vẫn mãi khô căng xấu xí chưa? Chỉ vì chúng ta đã quá xem thường 5 thành phần làm làn da khô đi mà Đẹp365 vừa kể trên đấy!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png