Càng dưỡng da bằng mật ong càng xấu khi mắc phải 5 sai lầm này

Mật ong là một trong những thần dược mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Chúng có rất nhiều tác dụng hữu ích đến cơ thể, đặc biệt là da. Nhưng nếu như không biết cách làm đẹp da mặt bằng mật ong đúng, da sẽ ngày càng xấu. Hãy cùng điểm qua những sai lầm thường mắc phải khi áp dụng cách làm đẹp da mặt bằng mật ong.

# Dùng mật ong dưỡng da mà không thử trước

Mật ong là nguyên liệu chăm sóc da từ thiên nhiên rất lành tính. Chúng tác dụng tốt với hầu hết mọi loại da, từ da khô, da nhờn đến da nhạy cảm. Tuy vậy, trong một số trường hợp, mật ong không quá thích hợp với một số người nhất định. Cơ thể của những người này phản ứng không tốt với mật ong, khiến mật ong trở thành một liều thuốc độc cho da. Cách nhận biết là sau thời gian sử dụng, da sẽ mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu, dị ứng. Chính vì thế, để biết mật ong có khiến da bạn trở nên tồi tệ hơn hay không, hãy thử trước. Bôi mật ong hoặc sản phẩm có mật ong vào cánh tay và theo dõi liên tục trong vòng 20 phút. Nếu thấy các dấu hiệu bất thường, ngưng sử dụng chúng ngay lập tức.

# Không bảo vệ da sau khi dùng mật ong

Trong mật ong có chứa các thành phần giúp tẩy tế bào chết. Những thành phần này sẽ F5 làn da của bạn, nhưng lại khiến chúng khô và mỏng manh trước tác hại của môi trường. Hãy áp dụng các biện pháp dưỡng ẩm và bảo vệ da khỏi chúng, nhất là tia UV gây hại.

# Không đánh giá chất lượng mật ong

Khi áp dụng các cách làm đẹp da mặt bằng mật ong, bạn có quan tâm đến chất lượng của chúng? Mật ong hiện nay rất phổ biến, vì thế, khó có thể nói loại mật ong đó có tốt hay không. Để đảm bảo hơn, hãy đến các cửa hàng uy tín để mua, tránh mua ở những lề đường và những nơi có review không tốt. Nếu có điều kiện hãy đến những nơi nuôi ong để tìm được loại mật ong nguyên chất tốt nhất. Lưu ý thêm là trong quá trình bảo quản, tránh để mật ong trong các dụng cụ bằng kim loại. Quá trình oxy hóa xảy ra sẽ khiến chất lượng mật ong giảm đáng kể.

# Dùng mật ong với mọi thứ

Mật ong tốt, nhưng chúng cũng có thể biến thành thuốc độc nếu mix với các nguyên liệu không phù hợp. Một số thực phẩm cần tránh khi sử dụng mật ong:

  • Cơm: khi dùng mật ong chung với cơm, bạn có thể sẽ bị đau dạ dày.
  • Sắn dây: có rất ít thông tin về việc mật ong kết hợp với sắn dây sẽ gây đột tử. Tuy nhiên để bảo vệ cho cơ thể, đừng nên kết hợp 2 loại thực phẩm này.
  • Nước sôi: mật ong tốt nhất khi dùng chung với nước ấm chứ không phải nước sôi.
  • Thì là: gan sẽ bị tổn thương khi sử dụng mật ong chung với thì là.

# Để ý đến tình trạng sức khỏe

Mật ong rất tốt cho sức khỏe, nhất là da. Sử dụng mỗi ngày sẽ khiến da hồng hào, tươi tắn hơn. Tuy vậy, một số người mắc bệnh không nên sử dụng mật ong, dù chỉ là 1 thìa nhỏ. Đây là những người thường xuyên bị đau bụng, tiểu đường, suy tim, huyết áp thấp,…

Cách làm đẹp da mặt bằng mật ong là một phương pháp rất tốt cho cả da và sức khỏe. Nhưng chúng sẽ chẳng còn tốt như bạn tưởng nếu mắc phải 5 sai lầm trên. Nhớ sử dụng mật ong đúng cách để làn da của bạn luôn khỏe đẹp rạng ngời.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png