5 sai lầm “chết người” khi chăm sóc da nhạy cảm

sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm

Do đặc tính khác biệt nên việc chăm sóc da nhạy cảm sẽ “khó ở” hơn so với da thường. Để có được cách chăm sóc tốt nhất cho làn da này thì mỗi bạn gái cần xác định được da nhạy cảm có những đặc điểm nào. Xem ngay bài viết sau để tránh mắc các sai lầm nghiêm trọng này nhé!

5 sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm cần tránh

#1 Dùng mỹ phẩm có mùi hương nhân tạo

sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm

Hãy cẩn thận với mùi hương hỡi những cô nàng da nhạy cảm!

(Nguồn: Byrdie)

Mùi thơm thì ai cũng thích cả đúng không nào! Nhưng rất tiếc, với làn da nhạy cảm đỏng đảnh của mình thì bạn cố gắng đừng nên dùng mỹ phẩm có mùi thơm nhé. Đây là sai lầm mà rất nhiều bạn gái mắc phải khi chọn sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm. Dù là mùi hương hóa học hay mùi hương tự nhiên thì tốt nhất là hãy hạn chế! Còn nếu không còn lựa chọn nào khác thì hãy test sản phẩm trên một vùng da nhỏ trước rồi hãy sử dụng.

#2 Sử dụng quá liều 

sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm

Không phải lúc nào nhiều cũng tốt!

(Nguồn: Glossier)

Sai lầm tiếp theo mà những “khổ chủ” của làn da nhạy cảm hay vướng phải đó là lạm dụng việc tẩy tế bào chết và sử dụng toner quá liều lượng. Dẫu biết rằng đây là bước quan trọng và không được bỏ qua trong quy trình chăm sóc da mặt hằng ngày. Nhưng liều lượng bạn đang dùng có thật sự phù hợp với làn da của mình không?

  • Với việc tẩy tế bào chết, hãy chọn sản phẩm tẩy tế bào chết thiên nhiên thật dịu nhẹ, tránh dùng các loại tẩy hoá học dễ gây kích ứng da
  • Với toner nếu dùng quá liều cũng gây tổn thương da như tẩy tế bào chết quá liều. Nên lưu ý chọn toner dịu nhẹ, không chứa cồn hoặc tự làm toner hoa hồng từ thiên nhiên. 

#3 “Đánh rơi” kem chống nắng

sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm

Kem chống nắng vật lý là bạn thân của các cô nàng da nhạy cảm

(Nguồn: Bustle)

Lại thêm một sai lầm nghiêm trọng khi bỏ quên kem chống nắng rồi! Với làn da nhạy cảm, kem chống nắng sẽ có tác dụng bảo vệ cho bạn nhiều hơn nữa. Dưới lớp kem chống nắng làn da của bạn được bảo vệ tránh những tác hại từ tia UV gây tổn thương da cũng như lão hóa da.

Đừng quên bôi kem chống nắng khi ra đường. Nếu bạn ra đường thời gian lâu thì có thể canh thời gian bôi thêm lớp kem mới để tăng hiệu quả bảo vệ da nhé! Và lưu ý da nhạy cảm chỉ nên sử dụng kem chống nắng vật lý với chỉ số SPF vừa phải thôi nhé!

#4 Da đỏng đảnh không dùng gì cho nhanh!

sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm

Bôi kem dưỡng ẩm khi trời lạnh, chuyển mùa để tạo thành một lớp giáp bảo vệ làn da trước những tác động bên ngoài.

(Nguồn: Byrdie UK)

Nhiều bạn nghĩ rằng da đã nhạy cảm thì thôi không cần dùng gì luôn cho an toàn! Nhưng đó là sai lầm hơi bị nghiêm trọng đấy nhé.  Các sản phẩm giữ ẩm và cấp nước cho da là cứu tinh cho làn da nhạy cảm, nhất là vào những mùa hanh khô cuối năm. Nếu không cấp đủ nước, làn da sẽ khô, bong tróc và kích ứng càng nhiều. Các nhà sản xuất vẫn có những dòng sản phẩm chăm sóc da mặt dành riêng cho da nhạy cảm nên hãy tìm hiểu và chọn loại phù hợp nhé.

#5 Dùng khăn lau mặt 

sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm

Khăn bông không phải để dành cho da mặt nhạy cảm

(Nguồn: Fishpools)

Da của bạn vốn nhạy cảm nên những khăn sẽ không phải là lựa chọn tốt lúc này. Thay vào đó, hãy chọn giải pháp khác tốt hơn cho làn da. Những sợi bông thô ráp, sợi vải bông xù… sẽ chà xát làm tổn thương làn da mỏng manh.

Tốt nhất bạn nên làm sạch da mặt bằng tay. Da nhạy cảm cũng khó dùng sản phẩm hỗ trợ như máy rửa mặt. Sau đó thì bạn để tự khô hoặc muốn khô nhanh thì chỉ nên dùng bông tẩy trang mà thôi.

Trên đây là 5 sai lầm chủ yếu khi chăm sóc da nhạy cảm mà bạn gái dễ mắc phải. Cùng lưu ý và sửa ngay nếu có nàng nhé! Chúc bạn gái luôn xinh đẹp!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png