5 phút làm ngay kem dưỡng ẩm cho làn da “sốc nhiệt” ngày nắng

Sài Gòn, Hà Nội nói riêng và toàn bộ người dân Việt Nam nói chung đang bước vào những ngày nóng nhất trong năm. Nhiệt độ ngoài trời thì chẳng bao giờ dưới 30 độ, vậy mà bạn vẫn phải chạy xe ngoài đường để đi làm. Lúc này đây, bên cạnh cách chống nắng bạn thường hay làm. Thứ bạn cần nhất có lẽ là cách làm kem dưỡng ẩm vừa nhanh, vừa hiệu quả để chống chọi lại với hậu quả cái nắng gay gắt này. Đừng lo, Đẹp365 sẽ giúp bạn.

# Thành phần

 • 70g gel nha đam
 • 70g nước ép dưa chuột
 • 40g dầu hạt Macadamia
 • 6g bơ hạt mỡ
 • 5 đến 10 giọt tinh dầu lavender
 • 10g Sáp nhũ hóa
 • 1 bình đựng 200g
 • 0,5-1% chất bảo quản

Lưu ý: cách làm kem dưỡng ẩm này sẽ bảo quản được trong vòng 6 tháng. Nhưng nếu để trong tủ lạnh, bạn sẽ bảo quản được lâu hơn.

# Công dụng

Gel nha đam đã được chứng minh lâm sàng giúp tăng tốc độ chữa lành các vết do ánh nắng gây ra. Đây là điều rất cần thiết cho da vào những ngày mà tia UV đạt đến mức độ nguy hiểm như khoảng thời gian này. Các enzyme tự nhiên có trong gel nha đam sẽ giúp giảm sưng tấy do bỏng nắng nhanh chóng, khôi phục lưu lượng máu đi qua khu vực này. Nói rõ hơn thì gel nha đam sẽ giảm thiểu đau đớn trên da và tăng tốc độ hồi phục tế bào da.

Dưa chuột là một thành phần làm dịu tự nhiên. Dưa chuột được áp dụng rất nhiều trong cách chăm sóc da hằng ngày. Và nó cũng rất hiệu quả trong cách làm kem dưỡng ẩm giờ khả năng giảm sưng, giảm đau cho da.

Dầu hạt Macadamia chứa các axit béo không bão hòa cùng axit palmitoleic. 2 loại axit này là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nắng nóng ảnh hưởng đến da. Cụ thể, 2 loại axit này sẽ thúc đẩy sản xuất các tế bào da mới, chữa lành vết cháy nắng. Thậm chí còn làm mịn da, mờ sẹo.

Bơ hạt mỡ chứa rất nhiều vitamin E giúp khôi phục kết cấu và cung cấp dưỡng chất cho da.

Tinh dầu oải hương là một trong những loại tinh dầu tốt nhất để trị các vết bỏng. Ngoài ra, tinh dầu oải hương còn giúp tăng tốc độ khôi phục tế bào, giảm đau hiệu quả.

# Cách làm

 • Bước 1: Cắt nhỏ dưa chuột và cho vào máy ép. Nhớ đừng gọi vỏ để giữ lại đầy đủ dưỡng chất nhất từ dưa chuột.
 • Bước 2: Dùng miếng vải mỏng lọc phần cặn dưa chuột, chỉ để lại nước.
 • Bước 3: Đổ nước ép dưa chuột vào cốc, thêm gel nha đam vào. Trong một cốc khác, chúng ta trộn đều dầu, bơ và sáp.
 • Bước 4: Đun cách thủy cả 2 cốc trên sao cho hỗn hợp tan ra, hòa vào nhau.
 • Bước 5: Sau khi đun chảy, đổ 2 cốc lại làm 1 và khuấy đều.
 • Bước 6: Khi hỗn hợp đã nguội, bạn có thể thêm tinh dầu lavender cùng chất bảo quản vào.
 • Bước 7: Đổ hỗn hợp vào một bình thủy tinh hoặc bình nhựa, cất trong tủ lạnh và sử dụng khi cần thiết.

# Lưu ý

Đây không phải là công thức làm kem chống nắng. Hỗn hợp này sẽ không bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mà là điều trị các vấn đề do ánh nắng gây ra với da. Do đó bạn vẫn cần sử dụng kem chống nắng khi ra đường. Nhớ sử dụng sản phẩm này trong điều kiện không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Bên cạnh đó nhớ kết hợp với các loại sữa tắm dưỡng ẩm để cho làn da được chăm sóc toàn diện. Sữa tắm Dove Dưỡng Ẩm Dịu Mát sẽ là sản phẩm sữa tắm cần thiết cho làn da của bạn. Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là công nghệ Nutrium Moisture độc quyền. Công nghệ này hứa hẹn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cũng như độ ẩm để chăm sóc tốt hơn cho làn da của bạn. Cảm giác khi sử dụng Dove dưỡng ẩm dịu mát rất thoải mái. Các dưỡng chất thẩm thấu vào sâu bên trong da mà không mang lại chút khó chịu nào. Làn da sau khi tắm sẽ mềm mại và mịn màng hơn, ai mà không thích một làn da như vậy phải không nào.

Sở hữu ngay sản phẩm sữa tắm Dove Dưỡng Ẩm Dịu Mát với giá ưu đãi tại Lazada.

Cách làm kem dưỡng ẩm này thật dễ làm đúng không nào. Hỗn hợp này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho làn da của bạn vào những ngày nắng gay gắt đấy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png