5 nguyên nhân khiến tấm lưng “nở hoa” & đời bạn thì bế tắc

Mụn ở lưng là nỗi ám ảnh không chỉ khiến bạn ngứa rát khó chịu trong những ngày mùa hè mà còn làm bạn xa rời chiếc áo hở lưng, trễ vai. Muốn điều trị mụn lưng tận gốc, trước hết bạn phải biết đến nguyên nhân gây mụn.

#1. Nội tiết tố cơ thể

Nội tiết tố cơ thể chiếm đến hơn 50% nguyên nhân gây mụn trên da, cũng giống như vùng da mặt thì da ở lưng cũng chịu ảnh hưởng của sự biến đổi nội tiết tố trong cơ thể. Mụn lưng do nội tiết tố thường xuất hiện từ giai đoạn dậy thì và kéo dài về sau. Ở một số cơ thể, mụn lưng xuất hiện do sự thay đổi hormone ở một thời kì như ngày đèn đỏ, thời kỳ mang thai, ở một số khác là do di truyền.

Loại mụn xuất hiện do nội tiết tố  muốn trị mụn lưng cần phải kiên trì trong một thời gian dài không thể điều trị dứt điểm trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn có thể sử dụng các phương pháp ngoài da và các sản phẩm, thuốc trị mụn từ bên trong.

#2. Kích ứng với mỹ phẩm dưỡng

Một nguyên nhân gây mụn lưng khác cũng rất phổ biến nhiều bạn mắc phải là do kích ứng, dị ứng với mỹ phẩm.  Các loại mỹ phẩm hết hạn sử dụng hay mỹ phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái có chứa các thành phần độc hại rất dễ gây dị ứng cho da, đặc biệt là các loại mỹ phẩm dưỡng da, sữa dưỡng thể…. Mặt khác việc lựa chọn mỹ phẩm dưỡng da không phù hợp với đặc điểm làn da cũng dẫn đến tình trạng da bị bưng bít lỗ chân lông và bùng phát mụn.

#3. Ăn uống và sinh hoạt thiếu hoa học

Chế độ ăn uống không hợp lý, chuộng những món ăn cay nóng các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ là nguyên nhân dễ gây mụn lưng. Chế độ ăn thiếu lành mạnh này khiến cho cơ thể nóng bức đòi hỏi phải đào thải ra bên ngoài và mụn lưng hình thành do quá trình đào thải nhiệt này.

Bên cạnh đó, một chế độ sinh hoạt mất cân bằng thường xuyên thức quá khuya, đầu óc căng thẳng stress suốt một thời gian dài cũng là nguyên nhân bùng phát mụn ở lưng. Thường xuyên làm việc áp lực và không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dễ khiến tình trạng mụn lưng ngày một phát triển mạnh. 

#4. Dùng dầu xả

Dầu xả được sử dụng với chức năng cung cấp dưỡng chất để nuôi dưỡng tóc khỏe đẹp bồng bềnh nhưng nếu không được sử dụng đúng cách, sản phẩm này sẽ khiến tấm lưng của bạn “nở hoa”. Dầu xả không được xả sạch hoàn toàn khi gặp nước hoặc mồ hôi sẽ gây nên nhờn rít ở vùng lưng. Nước nhờn từ dầu xả có thể gây bít lỗ chân lông và gây mụn. Cách tốt nhất là nên xả sạch với nước khi dùng dầu xả dưỡng.

#5. Thiếu dưỡng ẩm

Với các loại da như da nhờnda dầu nếu không dưỡng ẩm làn da sẽ thiếu nước trầm trọng, lúc này làn da của bạn sẽ tự động bật “chế độ” tiết dầu liên tục với mục đích giữ ẩm cho da. Dầu nhờn chính là nguyên nhân chủ yếu xuất hiện mụn trên da. Muốn trị mụn lưng do nguyên nhân này thì bạn nên tìm kiếm ngay sản phẩm dưỡng ẩm toàn thân để giúp da mềm mịn, chống lão hóangăn ngừa mụn.

Đây là những nguyên nhân chủ yếu khiến mụn lưng lan tràn, giờ hãy kiểm tra xem bạn đang phạm phải nguyên nhân nào để điều trị mụn kịp thời và hiệu quả.  

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png