Chăm sóc làn da nhạy cảm “khó chiều” cần lưu ý gì?

chăm sóc da nhạy cảm

Da nhạy cảm là một “cô nàng ẩm ương” luôn cần một quy trình chăm sóc đặc biệt với những sản phẩm phù hợp. Cùng Đẹp365 tìm hiểu về làn da nhạy cảm và những lưu ý cực kì quan trọng trong việc chăm sóc da nhạy cảm nhé.

Da nhạy cảm là gì?

Da nhạy cảm thường rất dễ bị dị ứng hay kích ứng với môi trường bên ngoài như thời tiết, không khí, các sản phẩm dưỡng da hoặc một số thành phần hóa học khác và dễ bị nổi mụn, mẩn ngứa, sưng tấy, nóng rát vì đặc điểm da khá mỏng và yếu.

chăm sóc da nhạy cảmDa nhạy cảm rất dễ nổi mụn (Nguồn: Pinterest)

5 lưu ý quan trọng khi chăm sóc da nhạy cảm

#1 Không nên dùng nước quá nóng.

Nước quá nóng trên 40 độ có thể gây hại cho da, dễ gây bỏng rát vì da không thể “tự vệ” trước sức nóng. Ngoài ra da nhạy cảm cũng khá mỏng và yếu. Nếu muốn xông hơi mặt để thải độc. Hãy lưu ý mức nhiệt độ phù hợp cho làn da nhạy cảm là 30-40 độ.

chăm sóc da nhạy cảm

Không nên dùng nước nóng trên 40 độ để xông mặt (Nguồn: Pinterest)  

#2 Không tác động mạnh trên da

Ở các bước làm sạch datẩy tế bào chết da mặt, tác động quá mạnh trên da đồng nghĩa bạn đang gây thương tổn cho da. Làm sạch quá sâu sẽ khiến làn da vốn nhạy cảm dễ dàng mất đi lớp màng bảo vệ “ít ỏi” của mình. Từ đó dễ bị tổn thương. Chỉ cần tẩy da chết thật nhẹ nhàng 1 tuần/ lần để giảm thiểu sự tác động mạnh lên da là đủ.

chăm sóc da nhạy cảmTẩy tế bào chết một cách nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương làn da (Nguồn: Pinterest) 

#3 Luôn sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng rất cần thiết với làn da nhạy cảm bởi làn da nhạy cảm rất yếu. Nên sẽ khó tự bảo vệ mình trước tác động của các tia UV. Hãy chọn các loại kem chống nắng vật lí để hạn chế sự kích ứng trên da và tránh xa các thành phần như cồn, paraben, chất bảo quản, chất tạo mùi cũng như kem có độ chống nắng SPF tối đa không quá 50.

chăm sóc da nhạy cảm

Hãy cẩn thận lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp (Nguồn: Byrdie UK) 

#4 Không nên cho quá nhiều sản phẩm lên da

Đừng lầm tưởng dưỡng càng nhiều da càng đẹp. Làn da nhạy cảm chỉ nên quan tâm đến 3 bước dưỡng da cơ bản: Tẩy trangLàm sạch da – Làm ẩm.  Việc làm tẩy trang và làm sạch sẽ giúp da loại bỏ những vi khuẩn gây kích ứng. Trong khi làm ẩm sẽ là bước nuôi dưỡng và tái tạo lại lớp màng ẩm tự nhiên trên da. Ở bước này chỉ cần dùng toner kết hợp với 1 loại kem dưỡng ẩm cho da nhờn là đủ. 

chăm sóc da nhạy cảmVới làn da nhạy cảm không phải cứ dưỡng nhiều là tốt (Nguồn: Pinterest) 

Bên cạnh hạn chế các bước chăm sóc da mặt. Bạn cũng cần tối giản các bước trang điểm để không khiến da trở nên quá dày và gây bí bách. Những sản phẩm tích hợp như BB cream hay cushion sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho một lớp nền đẹp nhưng vẫn mỏng nhẹ.

#5 Cẩn thận trong việc chọn sản phẩm

Bên cạnh việc tránh xa các thành phần gây hại như cồn, chất bảo quản, sunfur, chất tạo màu, tạo mùi… Cho dù các sản phẩm tự nhiên, mỹ phẩm hữu cơ organic cũng có thể gây kích ứng cho làn da. Hãy kiểm tra thử phản ứng của sản phẩm trên một vùng da nhỏ để biết được da có bị kích ứng với sản phẩm đó hay không.

chăm sóc da nhạy cảm

Hãy test thử sản phẩm lên vùng da nhỏ để xem độ kích ứng của da (Nguồn: Pinterest) 

Một lưu ý nhỏ, các hoạt chất điều trị mụn như BHA, AHA, Benzyl, Vitamin C… phải được tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng vì đây là những hoạt chất khá mạnh có thể gây kích ứng cho làn da nhạy cảm dễ tổn thương.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng trong việc chăm sóc làn da nhạy cảm. Đẹp365 mong các nàng có thể chăm sóc da của mình đúng cách và khoa học nhất! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png