Lưu ý phải thuộc lòng khi sử dụng mặt nạ chống nắng!

Nếu như kem chống nắng có tác dụng ngăn ngừa sự tác động trực tiếp của ánh mặt trời lên da bằng chỉ số SPF, thì mặt nạ chống nắng lại giúp bổ sung các dưỡng chất tăng cường sức khỏe để chống nắng từ bên trong. Tuy nhiên khi sử dụng bạn gái phải biết đến những lưu ý sau để tránh gây hại làn da.

5 lưu ý phải thuộc lòng khi sử dụng mặt nạ chống nắng

#1 Sử dụng mặt nạ phù hợp với đặc điểm làn da

Mặt nạ chống nắng có tác dụng giúp tăng cường dưỡng chất, tạo nên một lớp màng bảo vệ làn da trước sự tác động của ánh nắng. Tuy nhiên không phải loại mặt nạ nào cũng phù hợp được với tất cả các loại da, mà mỗi mặt nạ có mức độ dưỡng chất, thành phần khác nhau sẽ phù hợp với  đặc điểm làn da khác nhau.

  • Đối với làn da khô thì nên chọn mặt nạ chống nắng có độ dưỡng ẩm cho da cao hơn so với các loại da khác.
  • Trong khi đó làn da nhạy cảm thì phải hết sức cẩn thận với loại kem chống nắng vì rất dễ bị dị ứng, tương tự da tổng hợp cũng vậy.

#2 Đắp mặt nạ đừng quên sử dụng kem chống nắng

Không ít bạn gái hiểu nhầm việc sử dụng mặt nạ chống nắng sẽ không cần đến các loại kem chống nắng, điều đó hoàn toàn sai lầm.

Mặt nạ chống nắng chỉ giúp bổ sung dưỡng chất để làn da khỏe mạnh hơn khi “đương đầu” với ánh nắng. Nhưng điều đó không đồng nghĩa là làn da mộc có thể chống chọi được tác động mạnh của tia UV. Hơn nữa, tác hại của tia UV thường tích lũy theo thời gian, nên tốt nhất là vẫn phải sử dụng kem chống nắng khi đi ra đường.

#3 Nên chọn các loại mặt nạ từ thiên nhiên

Các loại mặt nạ từ thiên nhiên luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho làn da. Bởi mặt nạ chống nắng từ thiên nhiên mang đến rất nhiều lợi ích bất ngờ.

Lợi ích đầu tiên là bổ sung các dưỡng chất thiết yếu để làn da khỏe mạnh, thường xuyên đắp mặt nạ từ thiên nhiên giúp làn da trắng sáng và mịn màng hơn. Nếu chọn mặt nạ chống nắng bán sẵn thì bạn phải thường xuyên lo lắng bị dị ứng hay kích ứng, nhất là các bạn da nhạy cảm. Trong khi đó các sản phẩm thiên nhiên thì luôn an toàn và thân thiện hơn với làn da.

#4 Không nên đắp liên tục hàng ngày

Siêng năng sử dụng mặt nạ chống nắng không tỉ lệ thuận với hiệu quả cho làn da, mà ngược lại còn góp phần “tàn phá” làn da hơn!

Khi đắp mặt nạ liên tục, các thành phần dưỡng chất sẽ tác động thường xuyên và làm “rửa trôi” lớp dầu tự nhiên bảo vệ da. Từ đó càng khiến cho làn da khô hơn và dễ bị độc tố, vi khuẩn từ môi trường “tấn công”. Cách sử dụng mặt nạ chống nắng khoa học nhất là đắp từ 2-3 lần/tuần, tránh đắp nhiều gây “bội thực” làn da.

#5 Tránh tiếp xúc với ánh nắng sau khi đắp mặt nạ

Thông thường khi đắp nắp mặt nạ chống nắng các lỗ chân lông sẽ mở rộng để tiếp thu dưỡng chất, nên sau khi đắp làn da sẽ rất “yếu ớt”. Thật nguy hiểm nếu vừa đắp mặt nạ xong lại vội vàng cho làn da tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Các dưỡng chất chưa thể “kịp” phát huy công dụng tức thì, nhưng ánh nắng chiếu vào làn da sẽ rất dễ bị bắt nắng và “hủy hoại” rất nhanh.

Trên đây đều là những lưu ý quan trọng, khi sử dụng mặt nạ chống nắng các nàng nhất định không được bỏ qua. Hãy bảo vệ làn da toàn diện để sở hữu làn da khỏe mạnh và rạng ngời nàng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png