5 lưu ý khi sử dụng sản phẩm trắng da nếu không muốn bị “bắt nắng”

Làn da trắng luôn là niềm ao ước của nhiều chị em phụ nữ. Nhưng đừng vì “quá ước ao – quá khát khao” mà làm mọi cách bất chấp tổn hại đến da. Sử dụng sản phẩm trắng da bao gồm kem làm trắng da hay mặt nạ trắng da làm da bị bắt nắng là một trong những yếu tố khiến da nhanh lão hóa. Check ngay 5 lưu ý khi sử dụng sản phẩm trắng da nếu không muốn bị bắt nắng nhé!

1. Chống nắng ngay cả khi trời không có nắng

Tuy gọi là kem chống nắng nhưng không phải khi ra nắng mới bắt đầu thoa kem! Hãy tạo cho mình thói quen dùng kem chống nắng mỗi ngày cho dù có nắng hay không. Lớp kem chống nắng có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ làn da.

Đặc biệt, khi đang sử dụng sản phẩm làm trắng thì làn da càng cần được bảo vệ hơn bao giờ hết. Chẳng ai muốn tiêu tiền cho những sản phẩm làm trắng nhưng hiệu quả lại không được như ý! Do đó, đừng chủ quan mà quên dùng kem chống nắng nhé. Dùng kem chống nắng còn giúp cho quá trình dưỡng trắng nhanh hơn.

2. Kết hợp tẩy tế bào chết 

Sản phẩm trắng da sẽ không phát huy công dụng nếu không tẩy tế bào chết cho da. Da sau khi tẩy tế bào chết sẽ thẩm thấu dưỡng chất làm trắng nhanh hơn. Cho nên, tẩy tế bào chết định kỳ 2 lần/tuần nhé!

Có thể kết hợp mặt nạ làm trắng và tẩy tế bào chết để chăm sóc da hiệu quả hơn. Không nên nhầm lẫn việc tẩy tế bào chết với việc rửa mặt sạch hàng ngày. Đây là 2 bước chăm sóc da hoàn toàn khác nhau.

3. Sử dụng sản phẩm làm trắng da đúng thời điểm

Cũng như những sản phẩm khác, để phát huy được công dụng làm trắng tránh bắt nắng thì nên dùng sản phẩm làm trắng da đúng thời điểm.

Việc dùng sai đôi khi lại gây phản tác dụng! Nên dùng sản phẩm dưỡng trắng lúc da còn ẩm, thường là sau khi tắm. Lúc này, da đã được làm sạch tạo điều kiện cho việc dưỡng trắng da hiệu quả hơn.

Ngoài ra, sử dụng quá liều lượng kem dưỡng cũng có thể làm da bạn bị mỏng đi. Bạn đừng nghĩ rằng kem bôi càng dày thì sẽ càng trắng nhanh nhé! Chỉ nên bôi một lượng vừa phải mỗi loại kem mà thôi.

4. Lưu ý thành phần dưỡng trắng da

Dù chọn sản phẩm dưỡng trắng da nào thì cũng nên quan tâm đến thành phần. Nếu chọn sai, làn da không những không trắng lên được mà còn đối diện với nhiều nguy cơ khác.  Hãy ưu tiên những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, bổ sung vitamin, khoáng chất từ những thương hiệu lớn, uy tín bạn nhé!

Ngoài ra, chỉ nên chọn những sản phẩm làm trắng da không chứa hóa chất lột tẩy hydroquinone và thành phần corticoid. Hoặc nếu có thì chỉ được phép trong ngưỡng an toàn theo quy định. Những hóa chất này làm da trắng lên nhanh chóng nhưng đồng thời cũng bào mòn da làm da bắt nắng và trở nên đen sạm. Nặng hơn nữa thì có thể gây nên hiện tượng lão hóa, ung thư da vô cùng nguy hiểm.


Và, đọc đến đây bạn cần một lời khuyên từ Đẹp365? Xem nào! Một trong những sản phẩm kem dưỡng trắng da nổi tiếng với các bạn gái Việt Nam chính là Pond’s White Beauty. Sản phẩm kem dưỡng trắng da Pond’s White Beauty có chứa Niacinamide giúp dưỡng ẩm cho da và giúp da luôn tươi tắn. Ngoài ra, phức hợp dưỡng trắng vitamin B3 có trong sản phẩm còn dưỡng trắng da, làm da sáng hơn và đều màu hơn. Kem thẩm thấu nhanh trên da, không gây nhờn rít nên bạn có thể an tâm sử dụng cả bộ đôi kem dưỡng ban ngày và ban đêm.

5. Thận trọng khi kết hợp với các loại mỹ phẩm khác

Đừng vì vội để có được làn da trắng mà lại đi kết hợp nhiều loại sản phẩm dưỡng trắng cùng một lúc. Có thể sử dụng nhiều loại kem dưỡng nhưng phải chắc chắn được hiệu quả và thành phần.

Nếu không có kiến thức, đôi khi các thành phần của các loại sản phẩm phản ứng với nhau gây tổn hại cho làn da của mình. Khi da bị thương tổn cũng là lúc việc dưỡng trắng thất bại. Lúc đó, làn da của bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ bắt nắng, đen sạm, lão hóa…

Như vậy, dù bạn đang dùng mặt nạ trắng da hay kem làm trắng da thì cũng nên chú ý những điểm lưu ý bên trên để không những gia tăng hiệu quả dưỡng trắng cho làn da mà còn giúp da không bị bắt nắng. Việc chăm sóc da chỉ thật sự hiệu quả khi bản thân bạn hiểu về làn da của chính mình cũng như sản phẩm bạn chọn để chăm sóc làn da của mình đấy. Đẹp365 chúc bạn sẽ sớm có một làn da trắng sáng không tì vết!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png