5 lỗi ai cũng mắc phải khi dưỡng trắng da với Alpha Arbutin

Hydroquinone từng là hoạt chất làm trắng da được ưa chuộng nhất thế giới, tuy nhiên, sau đó người ta phát hiện rằng chúng trở nên độc hại hơn nếu bạn dùng trong thời gian lâu hoặc nồng độ cao. Nhận ra điều này, các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu hoạt chất mới có thể thay thế Hydroquinone mang lại hiệu quả cao nhưng lành tính hơn, chính là Alpha Arbutin. Mặc dù an toàn khi dùng nhưng hầu hết chúng ta vẫn mắc phải 5 lỗi khi dưỡng trắng da bằng hoạt chất này, dẫn đến việc phản tác dụng.

Alpha Arbutin là gì và cơ chế hoạt động như thế nào?

Alpha Arbutin có hình thức là dạng bột tinh thể màu trắng, hòa tan trong nước, độ pH 3,5-6,5. Đây là hoạt chất có nguồn gốc từ thực vật, nằm trong các loại trái cây như Việt Quất, quả Dâu Gấu, Nam Việt Quốc, Lúa Mì, Lê… Các Alpha Arbutin này có cơ chế hoạt động thông qua quá trình giải phóng có kiểm soát, gây ức chế quá trình oxy hóa của L-tyrosine được xúc tác bởi men tyrosinase và chống lại các hoạt động liên kết trong tyrosinase, chính vì điều này Alpha Arbutin trở thành hoạt chất không thể thiếu khi tham gia điều trị nám da, tàn nhang hoặc đốm nâu.

Arbutin cũng giúp ức chế các enzyme sản sinh melanin trong tế bào, từ đó mang lại hiệu quả trắng da an toàn, nâng tone da như mong muốn và không để lại tác dụng phụ. Hơn nữa, vì quá trình giải phóng glucoside diễn ra chậm nên Arbutin ít gây kích ứng da hơn so với các sản phẩm khác, mặc dù kết quả mang lại chậm hơn so với Hydroquinone nhưng lại không gây ra tác dụng phụ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đây là hoạt chất làm trắng được FDA kiểm duyệt. Mặc dù được FDA công nhận nhưng Alpha Arbutin cũng không phải là hoạt chất phù hợp với tất cả mọi loại da, vẫn xảy ra các tác dụng phụ đối với làn da nhạy cảm hoặc dị ứng. Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì chắc chắn đã mắc phải các sai lầm sau:

5 lỗi thường gặp khi phải dưỡng da với Alpha Arbutin

#1. Không test sản phẩm trước khi dùng

Như đã nói ở trên, Alpha Arbutin an toàn nhưng không phải da nào cũng thích ứng được với nó. Bạn không nên chủ quan khi dùng Alpha Arbutin mà chưa qua giai đoạn test, bởi nếu không hợp thì da sẽ là nơi gánh hậu quả đầu tiên, da bị tổn thương rất khó phục hồi.

#2. Lạm dụng Alpha Arbutin

Việc lạm dụng ở nồng độ cao nhằm thúc đẩy quá trình làm trắng da. Alpha Arbutin giúp làm trắng da, nhưng bạn phải kiên trì dùng một thời gian mới nhìn thấy được hiệu quả của nó. Đẩy nhanh tốc độ nâng tone bằng việc dùng quá liều lượng cho phép có thể dẫn đến tình trạng kích ứng da.

#3. Cố tình áp dụng

Việc cho người có tiền sử dị ứng với Arbutin hoặc thành phần kết hợp chung với nó sẽ gây nên những hậu quả khó lường. Chính vì thế, bạn chỉ nên sử dụng những sản phẩm uy tín và ở những thương hiệu lớn.

#4. Tự chế sản phẩm có chứa Alpha Arbutin

Trong điều kiện không thích hợp như nhiệt độ phòng, canh chia tỉ lệ, kiểm nghiệm lâm sàng… khi chưa thông qua các bước này mà bạn đã tự ý điều chế Alpha Arbutin rồi sử dụng lên mặt có thể gây tổn thương da.

#5. Sử dụng không đều

Thời gian sử dụng Alpha Arbutin không đồng đều sẽ không thể mang lại kết quả như mong đợi bởi bản chất của Alpha Arbutin rất dịu nhẹ, vì thế nên kiên trì ít nhất 1 tháng để thấy được hiệu quả mà nó mang lại.

Lưu ý rằng, khi phát hiện bất cứ tác dụng phụ nào lên da, thì bạn hãy ngưng sử dụng và mang theo Alpha Arbutin đó đến gặp bác sĩ da liễu để được kiểm tra ngay tức khắc, điều trị sớm có thể khắc phục được tình trạng này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png