Giải đáp 5 câu hỏi về skincare routine mà bao cô nàng vẫn thắc mắc

Chăm sóc da chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Xung quanh quá trình này có muôn vàn những băn khoăn, nghi vấn của chị em. Hãy cùng Đẹp365 giải đáp 5 thắc mắc thường gặp nhất của chị em phụ nữ khi thực hiện skincare routine nhé! Thử xem mình có đang gặp vấn đề nào giống vậy không nàng!

Có nhất thiết phải rửa mặt vào buổi sáng hay không?

rua-mat

Nhớ hồi nhỏ khi rửa mặt dơ bố mẹ sẽ thường ở cạnh bên và hát bài “Rửa mặt như mèo” để nhắc nhở phải rửa thật sạch. Dù là thói quen từ bé nhưng lớn lên có ai thắc mắc tại sao phải rửa mặt vào buổi sáng không? Câu trả lời là: rửa mặt buổi sáng hồi nhỏ là cho sạch, giờ lớn lên là cho đẹp. Thực tế dù là ban đêm bạn chẳng đi đâu nhưng mồ hôi, dầu thừa trong lúc ngủ cùng bụi bẩn từ chăn ga hay tàn dư từ kem dưỡng ẩm, mặt nạ ngủ…sẽ đọng lại ở lỗ chân lông gây nổi mụn và các vấn đề về da nếu bạn không rửa mặt vào buổi sáng. Vậy nên buổi sáng bạn vẫn nên rửa mặt nhẹ nhàng với các sản phẩm dịu nhẹ để không gây tổn thương da mặt nhé!

Khi nào cần dùng các sản phẩm chống lão hóa?

Nhiều bạn nghĩ là 22 tuổi, 25 tuổi hay 30 tuổi? Thực ra không bao giờ là quá sớm để bắt đầu một liệu trình chống lão hóa. Tuy nhiên bạn cũng chưa cần tích hợp những phương pháp phức hợp từ những năm 20. Ở khoảng thời gian này bạn chủ yếu dùng kem chống nắng để tránh những tổn thương nghiêm trọng hoặc dấu hiệu lão hóa nhanh chóng ở tuổi 30. Trong độ tuổi từ 20-30, bạn có thể kết hợp dưỡng ẩm, đắp mặt nạ ngủ và dùng vitamin C. Còn retinol thì thích hợp khi bạn gần 30 tuổi hoặc hơn.

Nên dùng vitamin C vào buổi sáng hay tối?

Bạn có thể dùng vitamin C vào buổi sáng hay buổi tối đều được. Tuy nhiên có một số yếu tố tác động để vitamin C hoạt động được tốt nhất trong khoảng thời gian sáng hoặc tối. Ví dụ nếu bạn đang dùng retinol hoặc tẩy tế bào chết hóa học, vitamin C nên được dùng vào buổi sáng hoặc cách ngày. Ngoài ra nếu bạn dùng vào buổi sáng thì ngay sau đó hãy thoa kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tác động của môi trường nhé!

Cần bôi kem chống nắng nếu như ở nhà cả ngày?

Câu trả lời là có. Vì ngay cả trong những ngày u ám, tia cực tím cũng dễ dàng lẻn vào căn phòng của bạn nên dù bạn có đang ngồi ở nơi sâu thẳm, cùng cực và mát rười rượi trong phòng thì bạn cũng có nguy cơ bị tổn thương do ánh nắng. Vậy nên hãy tạo thói quen thoa kem chống nắng bạn sẽ thấy những chuyển biến tích cực sau tuổi 30.

Mặt nạ ngủ có thực sự cần thiết?

Tất nhiên là có. Sau một ngày dài cống hiến hết mình và lăng xả, làn da và cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi. Buổi đêm là lúc tốt nhất để da bạn hấp thu các dưỡng chất mà không chịu tác động quá nhiều từ môi trường như nắng, bụi hay bã nhờn. Vậy nên đừng bỏ qua công đoạn đắp mặt nạ ngủ nhé! Chăm chỉ thực hiện bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì sau vài lần sử dụng đấy.

Giờ thì bạn đã có được câu trả lời cho những thắc mắc của chính mình rồi. Hãy cùng nhau tạo thói quen skincare đúng điệu để đạt hiệu quả tối đa nhé! Chúc các bạn luôn xinh đẹp. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png