5 cách sử dụng hạt chia hiệu quả nhất không nên bỏ qua
cách sử dụng hạt chia hiệu quả

Hạt chia là một loại thực phẩm còn nguyên hạt chứa nhiều thành phần dưỡng chất không chỉ kích thích quá trình trao đổi chất, duy trì năng lượng cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp. Bạn có thể dùng hạt chia giảm cân giữ dáng và làm đẹp da theo các cách sau đây. Cùng tham khảo 5 cách sử dụng hạt chia hiệu quả ngay sau đây!

1. Làm mặt nạ dưỡng ẩm từ hạt chia và xoài  

Hạt chia có tác dụng gì? Hạt chia có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng dưỡng ẩm cho da làm mềm mịn da hiệu quả. Do đó, một trong những cách sử dụng hạt chia hiệu quả đó chính là bạn có thể sử dụng để làm mặt nạ dưỡng ẩm cho làn da luôn khỏe mạnh.

Nguyên liệu: 2 thìa xoài chính đã dằm nhuyễn, 1 thìa nhỏ hạt chia, 1 thìa gel nha đam tươi nguyên chất.

Thực hiện:

 • Ngâm hạt chia trong nước lạnh sau đó dùng máy đánh trứng để đánh tan ra. Bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 10-15 phút để thu được hỗn hợp dạng gel.
 • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát rồi trộn đều.
 • Dùng mặt nạ này đắp mặt trong 12 phút, rửa mặt lại với nước mát.
cách sử dụng hạt chia hiệu quả

2. Cách sử dụng hạt chia hiệu quả phổ biến chính là làm mặt nạ trẻ hóa da từ hạt chia và dầu dừa

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt chia còn có sự góp mặt của chất chống oxy hóa mạnh nhờ vậy khi kết hợp cùng dầu dừa sẽ cho ra loại mặt nạ xóa nếp nhăn, trẻ hóa da cực hiệu quả.

Nguyên liệu: 1 thìa dầu dừa, 2 thìa nhỏ hạt chia, 1 thìa nhỏ nước cốt chanh

Cách thực hiện:

 • Đánh tan hạt chia thành dạng gel rồi trộn cùng dầu dừa và nước chanh.
 • Đắp mặt nạ này trong vòng từ 20-30 phút sau đó rửa lại với nước.

3. Mặt nạ trị nám với hạt chia

Các dưỡng chất trong hạt chia bao gồm protein, omega 3 và chất chống oxy hóa khi kết hợp cùng với nhau sẽ làm tăng hiệu quả trẻ hóa da nhiều lần cùng với đó là khả năng làm mờ đốm nâu, nám, tàn nhang. Biết được hạt chia có tác dụng gì bạn nên áp dụng ngay cách sử dụng hạt chia hiệu quả cùng công thức đẹp da này.

Nguyên liệu: Nửa hộp sữa chua không đường, 1 thìa nhỏ hạt chia, 1 thìa nhỏ nước cốt chanh, 1 thìa nhỏ mật ong.

Cách thực hiện:

 • Ngâm hạt chia xong bạn mang đi xay nhuyễn.
 • Trộn tất cả hỗn hợp cùng hạt chia để tạo thành hỗn hợp.
 • Đắp mặt nạ trong 15 phút trước khi rửa lại với nước.
cách sử dụng hạt chia hiệu quả

4. Làm sinh tố giảm cân với hạt chia

Một cách sử dụng hạt chia hiệu quả thông dụng được nhiều người truyền tay nhau đó chính là dùng như thực phẩm hỗ trợ giảm cân. Với những bạn có nhu cầu giảm cân thì hạt chia chính là một “siêu thực phẩm” có thể bảo toàn nguồn năng lượng cho cơ thể trong quá trình ăn kiêng. Cách chế biến hạt chia để giảm cân rất đơn giản, bạn thực hiện theo cách sau:

Nguyên liệu: chọn lựa loại trái cây mà bạn tùy thích, 1-2 thìa nhỏ hạt chia

Cách thực hiện:

 • Cho hạt chia ngâm vào nước mát
 • Ép lấy nước trái cây rồi cho hạt chia vào thêm một ít mật ong hoặc đường.
 • Cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc uống chung với đá bạn đã có được món thức uống cực ngon lại giảm cân rất an toàn.

5. Trái cây hạt chia đẹp da giữ dáng

Thêm một cách sử dụng hạt chia hiệu quả mà Đẹp365 muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là sử dụng hạt chia vào thực đơn ăn uống giàu chất dinh dưỡng. Dùng hạt chia kết hợp với các trái cây khác sẽ cho bạn một món tráng miệng ngon bổ dưỡng.

Cách làm:

 • Cho hạt chia ngâm vào nước lạnh
 • Vớt hạt chia ra rồi cho vào ly bơ, trà đào, cà rốt… Cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó.
cách sử dụng hạt chia hiệu quả

Biết đến hạt chia có tác dụng gì và cách sử dụng hạt chia để làm đẹp trên đây, khi sử dụng thường xuyên bạn sẽ có một sức khỏe tốt, một vóc dáng thon gọn và đặc biệt là làn da luôn tươi trẻ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png