5 Mẹo skincare nào càng áp dụng thì da càng nổi mụn xấu xí?

Không phải cứ chọn kem dưỡng ẩm tốt nhất hiện nay là da được ẩm mượt, căng mịn. Không phải cứ áp dụng các cách skincare da mặt thì da sẽ đẹp. Năm mẹo skincare này nếu áp dụng thường xuyên thì sẽ khiến da càng nổi mụn xấu xí đấy!

#1. Không dưỡng ẩm cho da mụn

5 cách skincare da mặt sai lầm khiến da xấu hơn

Sản phẩm gốc dầu có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông bị tắc và dẫn đến các nốt mụn trên da. Vì thế, nhiều người thường không dưỡng ẩm cho da khi da nổi mụn. Tuy nhiên, trên thực tế, giữ ẩm cho da chính là điều quan trọng nhất mà bất kỳ cô nàng nào có da mụn nào cũng cần phải thực hiện. Các nốt mụn sẽ “nổi loạn” nhiều hơn nếu da viêm và khô.

Muốn xây dựng lại hàng rào bảo vệ da mà không cần dưỡng ẩm cho da thì không khả thi đâu nhé! Bạn có thể chọn các sản phẩm dưỡng ẩm dịu nhẹ dành riêng cho da mụn như Effaclar Duo + của La Roche Posay chẳng hạn.

#2. Sử dụng nhiều sản phẩm hơn

5 cách skincare da mặt sai lầm khiến da xấu hơn

Liên tiếp mua các dòng kem dưỡng ẩm tốt nhất hiện nay và dùng cùng một lúc sẽ khiến da nổi mụn chi chít đấy! Không phải cứ nhiều và tốt là sẽ cải thiện làn da của bạn đâu nhé! Vì thế, cách skincare da mặt hiệu quả không nhất thiết phải chú trọng đến chất lượng sản phẩm.

Sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau có thể dẫn đến quá tải da khiến da gặp nhiều vấn đề hơn. Mọi người đang dùng quá liều mà không chú ý đến các thành phần bên trong sản phẩm chăm sóc da của mình và sự kết nối giữa các thành phần này. Điều này đã dẫn đến tình trạng da tồi tệ hơn như mụn trứng cá, viêm, sưng.

#3. Cách skincare da mặt hiệu quả là dùng các hóa chất mạnh và axit như axit salicylic?

Bạn muốn dưỡng da nhanh chóng và mang về cho mình một làn da đẹp chỉ sau vài ngày? Điều này làm bạn chọn lựa các thành phần chăm sóc da mạnh hơn để làm khô da và cải thiện da ngay lập tức. Tuy nhiên, các thành phần này chỉ hỗ trợ tạm thời chứ không cải thiện hoàn toàn làn da của bạn. Bạn nên chọn các thành phần dịu nhẹ và lành tính hơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là AHA (axit alpha hydroxy) và các axit khác không thể sử dụng. Ban đầu khi da nổi mụn, bạn nên lưu ý cấp nước cho da bằng các loại gel hay kem dưỡng ẩm tốt nhất hiện nay trước rồi hãy dùng các sản phẩm chứa axit để điều trị mụn.

#Mặt trời sẽ làm khô các nốt mụn trên da

Trong khi một số chuyên gia đồng ý rằng các tia từ mặt trời có thể làm giảm viêm, nhiều người thường quá ỷ lại vào hiệu quả của tia nắng mặt trời để làm khô các nốt mụn trên da của mình. Đây là một sai lầm khiến bạn càng dưỡng thì da càng xấu!

Đi nghỉ mát và tắm nắng có thể làm giảm các dấu hiệu của mụn trứng cá, nhưng về lâu dài, các tia gây hại của mặt trời thực sự có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch trên da. Ánh nắng mặt trời cũng có thể gây mất nước, từ đó kích thích da sản xuất dầu nhiều hơn và khiến mọi thứ tồi tệ hơn. Nếu liên tục áp dụng cách skincare da mặt sai lầm này, da sẽ xấu đi trông thấy!

#Không dùng kem chống nắng vì da sẽ đổ dầu là cách skincare da mặt cực sai lầm

5 cách skincare da mặt sai lầm khiến da xấu hơn

Kem chống nắng khiến da mụn tồi tệ hơn nên không cần phải sử dụng là quan điểm của nhiều chị em hiện nay. Thế nhưng, quan điểm này cũng sẽ khiến da bạn ngày càng xỉn màu, thâm sạm.

Nếu không có kem chống nắng để tạo nên lớp màng bảo vệ trên da, da sẽ chịu tác động từ các yếu tố môi trường, nhiệt độ,… ảnh hưởng đến sức khỏe da của bạn!

Bạn có thường xuyên mắc phải những sai lầm khi chọn cách skincare da mặt cho riêng mình? Chạy ngay đi trước khi mọi điều dần tồi tệ hơn bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png