5 cách giúp bạn dứt điểm khỏi căn bệnh viêm da dầu

Viêm da dầu là triệu chứng da tiết dầu một cách quá mức. Lâu ngày triệu chứng phát triển thành bệnh viêm nhiễm da. Những biểu hiện khi bị viêm da dầu: da sần sùi bong tróc, da sưng đỏ gây khó chịu và mất thẩm mỹ. Vì vậy, bạn không thể xem thường chứng bệnh viêm da dầu này, mà hãy điều trị kịp thời bằng những phương pháp sau:

1. Chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Người mắc bệnh cần bổ sung trong khẩu phần dinh dưỡng những thực phẩm chứa nhiều vitamin A và D. Vì 2 loại vitamin này có tác dụng đẩy lùi quá trình viêm nang lông. Một số thực phẩm giàu vitamin A, D như: Đu đủ chín, nấm, dầu cá,…

2. Điều trị bệnh viêm da dầu với dầu Oliu

Viêm da dầu xảy ra khi cơ thể bị rối loạn hệ bài tiết, dẫn đến lượng dầu tiết ra trên mặt thất thường. Điều này khiến da mặt thường xuyên mất nước, dẫn đến tình trạng khô ráp, bong tróc, sưng đỏ. Do đó những nguyên liệu tự nhiên chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da như tinh dầu Ô liu sẽ giúp bề mặt da giữ lại độ ẩm cần thiết, hạn chế tình trạng bong tróc. Từ đó, ngăn không cho tình trạng viêm da có cơ hội phát triển, giúp từ từ hồi phục chức năng bài tiết bã nhờn trên da.

3. Tắm nước ấm để trị bệnh viêm da dầu

Bạn nên tắm với nước ấm để hạn chế cảm giác ngứa ngáy, khó chịu do bệnh đem lại. Bên cạnh đó, kết hợp pha thêm dầu Ô liu hoặc muối khoáng vào nước tắm sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị. Dầu Ô liu sẽ giữ lại độ ẩm cần thiết cho da. Muối khoáng giúp sát khuẩn, ngăn vi khuẩn gây viêm da phát triển. 

4. Sử dụng vitamin E để điều trị bệnh viêm da dầu

Không phải ngẫu nhiên mà vitamin E được tích cực sử dụng trong những thành phần làm đẹp. Bởi dưỡng chất này thật sự hiệu quả tuyệt vời cho mọi tình trạng của da. Đặc biệt là viêm da dầu. Vitamin E giúp cân bằng độ ẩm trên da, nuôi dưỡng da mềm mại, mịn màng. Do đó Vitamin E thật sự là khắc tinh của chứng viêm da dầu, có khả năng phục hồi làn da bị viêm một cách nhanh chóng

5. Trị bệnh viêm da dầu bằng nước

Cách này nghe có vẻ quá đơn giản, khiến bạn nghi ngờ liệu có hiệu quả. Những thực tế đây là một cách điều trị an toàn, hiệu quả, được nhiều chuyên gia da liễu khuyên dùng. Bởi, 70% cơ thể con người là nước. Mọi độ ẩm tiết trên da cũng từ nước mà ra. Do đó khi da bị bong tróc, điều đó chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu nước. Bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày, không chỉ tốt cho cơ thể mà còn có ý nghĩa tích cực với làn da, nhất là làn da khô ráp do viêm. Vì vậy, bạn gái nên uống đầy đủ 2-3 lít nước mỗi ngày để cung cấp lượng ẩm cần thiết cho da, cũng như đào thải những độc tố gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Trên đây là những cách điều trị Viêm da dầu đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Áp dụng nghiêm chỉnh các phương pháp trên sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo viêm da dầu. 

Tuy nhiên, trong trường hợp tình trạng viêm da dầu không thuyên giảm hay có những biến chứng nặng hơn so với ban đầu, bạn cần đến ngay cơ sở da liễu để được bác sĩ tư vấn và cho thuốc chữa bệnh kịp thời. Bởi càng để lâu, bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng và trở thành bệnh mãn tính khó điều trị.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png