Học người Hàn 5 bước skincare giúp phục hồi lão hoá, sáng da, ngừa mụn

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao làn da, đặc biệt là vùng da mặt của người Hàn Quốc luôn trắng sáng và đầy sức sống? Không những vậy, tại sao da của họ luôn căng mịn dù có nhiều người nhìn có vẻ đã ở lứa tuổi 35, thậm chí trên 40? Đó là do họ có rất nhiều kinh nghiệm về chăm sóc da, phục hồi da lão hóa để làn da sáng khỏe hơn. Bề dày kinh nghiệm về làm đẹp và chăm sóc da của người Hàn Quốc thì khó ai có thể sánh nổi. “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, cùng Đẹp365 vi vu một vòng Hàn Quốc và tìm hiểu về 5 bước skincare giúp phục hồi lão hoá, sáng da, ngừa mụn của họ nhé!

# Làm sạch kép

Để bắt đầu cho quá trình chăm sóc da, người Hàn sẽ bắt đầu bằng quá trình làm sạch kép. Làm sạch kép là gì? Đây chắc cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn đọc. Làm sạch kép chính là việc áp dụng 2 phương pháp làm chăm sóc da cùng lúc: làm sạch dầu trên và trong bề mặt da.

Việc làm sạch dầu trên da giúp xóa đi lớp trang điểm, kem chống nắng và các loại mỹ phẩm khác. Trong khi đó chất tẩy rửa sẽ thẩm thấu sâu xuống da và đánh tan đi hết lượng bụi bẩn còn sót lại. Việc làm sạch song song này sẽ khiến lỗ chân lông sạch khuẩn và khô thoáng, giúp ngừa mụn cực kì hiệu quả.

# Tẩy tế bào chết

Đây là một bước rất quan trọng trong quá trình chăm sóc da của người Hàn. Tẩy tế bào chết sẽ giúp lấy đi các tế bào thừa cũ, chứa nhiều vi khuẩn. Và thay thế chúng bằng những tế bào mới khỏe mạnh hơn, từ đó phục hồi da lão hóa. Sử dụng tẩy tế bào chết đúng cách, làn da sẽ sáng hơn, ngăn chặn bã nhờn và mụn phát triển. Khi tẩy tế bào chết bạn cần lưu ý nhẹ nhàng với làn da, tránh cọ xát mạnh sẽ khiến da mỏng, gãy đi các sợi collagen của da.

# Giúp da đều màu

Làn da của bạn thường dễ thâm sạm, màu sắc không đều nếu chăm sóc da không đúng cách. Điều quan trọng nhất dành cho bạn lúc này là nên xử lý nhanh chóng các vùng da không đều màu. Vậy xử lý bằng cách nào? Những vùng da không đều màu thường sẽ là vùng cổ và vùng da quanh mắt. Đây là những vùng chúng ta thường ít lưu ý trong quá trình chăm sóc da.

Lời khuyên mà Đẹp365 dành cho bạn chính là thay đổi thói quen chăm sóc da. Hãy chăm sóc đều tất cả các vùng da, sử dụng kem chống nắng và dưỡng da bằng các loại kem dưỡng da thường xuyên. Bên cạnh đó, hãy sử dụng kem dưỡng da dành riêng cho mắt. Sản phẩm bạn có thể tham khảo là Pond’s Age Miracle. Vùng mắt là vùng sẽ báo hiệu tình trạng lão hóa da sớm nhất, vì thế cải thiện da ở vùng mắt là điều cần thiết. Kem dưỡng da mắt  mới sẽ giúp bạn. Sản phẩm sẽ cung cấp Collagen và Elastin giúp phục hồi da lão hóa. 2 thành phần trên là thành phần chủ chốt, quyết định “số phận” da sẽ chảy xệ hay săn chắc. Sau thời gian kiên trì sử dụng, bạn có thể yên tâm các nếp nhăn, đồi mồi dưới chân mắt sẽ biến mất. Da mặt của bạn sẽ sáng hơn, tươi trẻ hơn, căng tràn sức sống.

# Sử dụng mặt nạ ngủ

Mặt nạ ngủ với các tinh chất từ thiên nhiên sẽ rất tốt cho làn da của bạn. Sử dụng mặt nạ ngủ đều đặn, làn da sẽ sáng hơn, giảm thâm, nám da. Đồng thời cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da, giúp da khỏe mạnh, phục hồi da lão hóa. Kinh nghiệm khi chọn mặt nạ ngủ dành cho bạn là nên có BHA trong thành phần. BHA sẽ giúp giảm mụn trên da, cải thiện làn da và ngăn ngừa mụn tái phát.

# Sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng là một người đồng hành rất quan trọng trong quá trình phục hồi da lão hóa. Không đơn thuần chỉ là thoa bất kỳ loại kem chống nắng lên da, mà bạn cần phải lựa chọn thật kỹ, thật phù hợp. Kem chống nắng được người Hàn sử dụng thường sẽ là loại kem không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Những loại kem chống nắng thông thường sẽ kèm theo rất nhiều dầu, làm lỗ chân lông tắc nghẽn, gây ra mụn. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm nhẹ nhàng, an toàn, vừa chống nắng, vừa trị mụn cho da.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png