Fragrance – chất tạo mùi và nhũng bí mật bạn chưa biết

Khi tìm hiểu về các thành phần có trong mỹ phẩm, bạn thường hay thấy hoạt chất fragrance. Vậy fragrance là gì? Hoạt chất này có tác động như thế nào với da? Cùng Đẹp365 tìm hiểu chi tiết về fragrance trong bài viết dưới đây.

Fragrance là gì?

Fragrance còn có nghĩa là “hương thơm”. Vì thế, bạn có thể hiểu rằng, đây là một chất tạo mùi trong mỹ phẩm, giúp kem chống lão hoá cũng như các sản phẩm dưỡng da khác có mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu.

(Nguồn: Internet)

Các dạng của Fragrance

Thông thường, hai loại thường thấy nhất chính là Natural Fragrance và Fragrance. Natural Fragrance thường được tìm thấy trong tự nhiên, từ hương thơm của các loại hoa, tinh dầu thiên nhiên… Nếu bắt gặp dòng chữ “Natural fragrance” hay “essential oil” thì xin chúc mừng bạn – bạn đã tìm đúng các sản phẩm chăm sóc da cực tốt rồi đấy!

Bên cạnh đó còn một dạng khác chính là Fragrance – “parfum”. Thành phần này thường “quen mặt” hơn vì đây là một chất tạo mùi hoá học. Nhà sản xuất thường thêm thành phần này vào kem chống lão hoá, sữa tắm trắng da, nước hoa… Tuy nhiên, đây cũng là một dạng  Fragrance dễ làm da bị kích ứng. Nếu có làn da nhạy cảm, hãy hạn chế thành phần này bạn nhé!

(Nguồn: Internet)

Fragrance được dùng trong sản phẩm nào?

Thành phần Fragrance thường được tìm thấy có trong những sản phẩm chăm sóc cơ thể như: Mỹ phẩm, lăn khử mùi, nước hoa, chất tẩy rửa… Những sản phẩm có chứa fragrance sẽ có mùi hương dễ chịu, hấp dẫn kích thích khứu giác người tiêu dùng. Từ đó, khách hàng sẽ nhớ đến những nhãn hiệu bởi mùi hương độc quyền này. 

sản phẩm có chứa fragrance
(Nguồn : Internet) 

Tác động của Fragrance đối với làn da

Tuy nhiên, thành phần Fragrance sẽ gây nên những tác động đến da của bạn thông qua việc tiếp xúc trực tiếp trong quá trình bạn sử dụng. Khi đó, bạn có thể sẽ dùng đến hoặc hít phải các loại mỹ phẩm có chứa loại hoạt chất này.

Theo Viện Da liễu ở Mỹ cho biết, những người bị dị ứng hoặc mẫn cảm với thành phần này sẽ có biểu hiện như nổi mẩn đỏ, ngứa rát, phát ban sau khi tiếp xúc với thành phần. Tuy nhiên, những ai không bị dị ứng với thành phần Fragrance cũng sẽ chịu ảnh hưởng về lâu dài, gây ra những căn bệnh về da như bệnh chàm da, rosacea, viêm da dị ứng… rất nghiêm trọng.

fragrance có thể gây kích ứng da
(Nguồn: Internet)

Vì sao nhà sản xuất lại thêm chất tạo mùi vào trong mỹ phẩm?

Ai mà chẳng thích mùi hương quyến rũ dịu nhẹ phải không nào? Vì thế, nhà sản xuất thường bổ sung Fragrance vào trong sản phẩm để mùi hương của sản phẩm lưu trên da lâu hơn, giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thư giãn hơn.

Chọn sản phẩm không chứa Fragrance

Thông thường, các sản phẩm kem chống lão hoá, kem dưỡng ẩm… được công nhận 100% organic sẽ không có chứa Fragrance. Nếu bạn thuộc team da nhạy cảm, hãy ưu tiên cho các dòng mỹ phẩm organic bạn nhé! Nếu không, bạn cần đọc kỹ thành phần sản phẩm và xem xét về sự “đóng góp” của thành phần thiếu an toàn này.

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn sản phẩm nào thì dòng sản phẩm mới toanh Đẹp365 muốn giới thiệu với bạn chính là kem dưỡng da ban đêm Dove Derma Series. Công thức của Dove Derma Series sẽ cân bằng được độ ẩm cho da. Sản phẩm không có paraben và không có mùi thơm, đã được bác sĩ da liễu thử nghiệm và không gây dị ứng cho cả làn da nhạy cảm. Sản phẩm có thể làm dịu vết chàm, bệnh vẩy nếnda khô.

Dòng kem dưỡng da ban đêm này sẽ giúp bạn thư giãn bằng một công thức làm dịu da vô cùng nhẹ nhàng.

Fragrance tuy mang đến mùi hương dễ chịu cho sản phẩm nhưng lại vô cùng có hại với da. Vì thế, hãy trở thành người tiêu dùng thông minh và tỉnh táo trước khi lựa chọn những sản phẩm có chứa chất tạo mùi. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có thêm kiến thức về fragrance để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với mình nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png