Phải làm gì khi làn da bị “huỷ hoại” do… tập gym?

Sở hữu vóc dáng chuẩn đẹp luôn là mục tiêu của rất nhiều cô gái. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các bài tập gym, đôi khi sẽ xuất hiện những vấn đề liên quan đến làn da. Sau đây, Đẹp365 sẽ tổng hợp 4 vấn đề về da phổ biến nhất mà bạn sẽ gặp trong quá trình tập luyện.  

Ảnh hưởng của các bài tập gym đến làn da và cách khắc phục hiệu quả

#1. Da xuất hiện nhiều nếp nhăn

Thực hiện các bài tập gym hằng ngày sẽ gây ra sự căng thẳng cho quá trình oxy hóa. Điều này sẽ làm hỏng DNA của các tế bào da. Nếp nhăn xuất hiện khiến làn da của bạn mất đi sức sống.

Tập gym có thể khiến làn da của bạn xuất hiện những dấu hiệu lão hóa nhanh hơn

Đối với vấn đề này, bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện xét nghiệm máu để đánh giá mức độ oxy hóa. Sau khi xét nghiệm xong, các bác sĩ mới có thể xác định được mức độ chống oxy hóa phù hợp với tình trạng sức khỏe của mỗi người. 

#2. Các bài tập gym khiến da có nguy cơ phát ban

Phòng có máy lạnh, phòng xông hơi, bể nước ấm thường được sử dụng trong các buổi tập thể dục. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến những vấn đề về da trở nên tồi tệ hơn. Da bạn dễ có nguy cơ bị viêm trong quá trình tập luyện. Hoặc triệu chứng phát ban có thể xảy ra bởi tác động của những môn thể thao hoạt động mạnh. Chúng sẽ trở nên trầm trọng hơn bởi sự khắc nghiệt của nhiệt độ.

Tập gym ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn

Các bài tập gym có thể gây ra một vài ảnh hưởng đối với làn da của bạn

Cách khắc phục cho tình trạng này chính là làm sạch da thật cẩn thận. Bạn nên làm sạch da mặt 2 lần mỗi ngày bằng sữa rửa mặt có chứa hoạt chất axit salicylic như Murad Clarifying Cleanser. Sau đó, hãy sử dụng một loại kem dưỡng ẩm để giúp da được cân bằng. Chẳng hạn như La Roche-Posay Rosaliac AR Intense Localized Anti-Redness Intensive Care. 

#3. Da bị nổi mụn do tập gym

Da bị kích ứng và nổi mụn có xu hướng xảy ra với những người bắt đầu lại quá trình tập luyện các bài tập gym sau một khoảng thời gian dài không hoạt động thể chất. Nguyên nhân là vì sau một thời gian dài không tập thể dục, da bạn sẽ tích tụ độc tố. Khi bạn quay trở lại với việc tập luyện, chúng sẽ “bùng phát” và trở thành những đốm mụn li ti gây mất thẩm mỹ. 

Da bị nổi mụn do ảnh hưởng từ việc tập gym là tình trạng khá phổ biến

Cách khắc phục: Các nàng nên sử dụng sữa rửa mặt gốc dầu cho toàn bộ cơ thể trước và sau khi tập luyện. Ngoài ra, nàng cũng có thể thường xuyên xoa bóp vùng da bên dưới dái tai rồi đi dần xuống cổ để giải phóng lượng độc tố trong cơ thể ra ngoài. 

#4. Kích cỡ ngực giảm xuống trong quá trình thực hiện các bài tập gym

Trong quá trình thực hiện các bài tập gym, cơ ngực của bạn sẽ hoạt động liên tục giúp tăng cường sức khỏe. Nhưng đôi khi, kích cỡ ngực lại bị giảm xuống. Mặt khác, vì phần da ngực vẫn giữ nguyên độ căng như lúc đầu nên sẽ xảy ra tình trạng ngực chảy xệ. Nguyên nhân là vì trong quá trình tập luyện, khi chân bạn chạm đất, lực sẽ kéo căng các sợi collagen. Theo thời gian sẽ ức chế khả năng phục hồi của chúng. Do vậy, ngực rất khó trở lại kích cỡ ban đầu.

Cách khắc phục: Bạn nên duy trì thói quen massage ngực trong 60 giây sau khi tắm.

Duy trì thực hiện các bài tập gym sẽ mang lại rất nhiều những lợi ích về sức khỏe thể. Tuy nhiên, các nàng vẫn nên lưu ý những điều trên. Vừa tăng cường thể lực, vừa phải bảo vệ sắc đẹp thông qua quá trình tập luyện nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png