Vì sao làn da bị nám ngày càng nặng hơn?

thói quen khiến làn da bị nám nặng hơn

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao trị nám da mãi không dứt? Lý do có thể nằm ngay trong những thói quen hằng ngày đấy! “Điểm mặt” ngay những thói quen xấu đó là gì và tìm cách chăm sóc da mặt bị nám phù hợp để nhanh chóng đẩy lùi nám sạm, giúp da thêm khỏe mạnh và tươi sáng bạn nhé!

4 Thói quen khiến làn da bị nám nặng hơn bạn gái phải biết

#1 Thường xuyên thức khuya

Thói quen thức khuya không những khiến mắt xuất hiện quầng thâm mà còn làm tình trạng nám da càng lan rộng. Thời gian từ 23 giờ hôm trước đến 3 giờ sáng hôm sau là lúc da thực hiện quá trình tái cấu trúc và hình thành những tế bào mới nuôi da khỏe mạnh. Thức khuya sau 23 giờ vô tình làm ảnh hưởng đến quá trình phân chia tế bào này. Vì thế, hãy tập cho mình thói quen ngủ sớm để trị nám và chống lão hóa da bạn nhé.

thói quen khiến làn da bị nám nặng hơn

Ngủ sớm, ngủ sớm, ngủ sớm! (Nguồn: Pinterest)

#2 Bị căng thẳng mệt mỏi bủa vây

Tâm lý không thoải mái với stress, mệt mỏi bủa vây cũng là một trong những nguyên nhân làm tình trạng nám da ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy, để đẩy lùi nám da, bạn cần xốc lại tinh thần bằng sự lạc quan, tích cực và vui vẻ yêu đời.

thói quen khiến làn da bị nám nặng hơn

Hãy vui lên nào bạn ơi! (Nguồn: Pinterest)

#3 Bảo vệ làn da nếu không muốn bị nám

Mọi công sức dưỡng da, điều trị sẽ đi tong nếu bạn “lỡ quên” kem chống nắng mỗi khi ra đường. Lúc này, các tia UV sẽ có cơ hội “mon men” đến làn da vốn dĩ đã tổn thương của bạn, nhất là khi da bị mỏng đi do quá trình điều trị nám nên sẽ không đủ sức chống lại các tia nắng có hại này.

thói quen khiến làn da bị nám nặng hơn

Đừng quên kem chống nắng mỗi khi ra đường (Nguồn: Pinterest)

#4 Chế độ dinh dưỡng cũng quan trọng không kém

Việc điều trị da từ bên trong cũng không kém quan trọng so với bên ngoài. Bạn phải nói KHÔNG với những thực phẩm chứa cồn và chất kích thích như bia, cà phê, các thức ăn chiên rán vì đây cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm sự hiệu quả của các phương pháp điều trị. Hãy bổ sung những thực phẩm làm đẹp da như trái cây hay rau củ và đặc biệt là những thực phẩm giàu estrogen (nhằm khắc phục những rối loạn trong quá trình hình thành sắc tố da) để cải thiện làn da nám sạm. 

thói quen khiến làn da bị nám nặng hơn

Ăn nhiều hoa quả cho làn da thêm khỏe mạnh (Nguồn: Pinterest)

Chăm sóc da mặt bị nám là cả một quá trình kiên trì và bền bỉ mà bạn cần nghiêm túc thực hiện mới thu được kết quả mong muốn. Ngoài việc lựa chọn những sản phẩm hỗ trợ việc điều trị nám, bạn cũng nên quan tâm đến việc xây dựng những thói quen tốt tránh làm tình trạng thêm trầm trọng. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc làn da đúng chuẩn chuyên gia bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png