4 Thói quen giúp bạn “nghỉ chơi” với mụn

Sử dụng thuốc trị mụn hiệu quả hay thường xuyên đến các trung tâm chăm sóc da cũng sẽ không giúp bạn cải thiện được hết tình trạng mụn nếu không giữ 4 thói quen dưới đây. Nếu vẫn đang thắc mắc về các thói quen giúp bạn hạn chế mụn thì theo dõi ngay bài viết dưới đây của Đẹp365 nhé.

#1. Tránh sử dụng các thực phẩm gây mụn

Những chất béo có nguồn gốc động vật khi được nạp vào cơ thể sẽ gây sức ép đối với các tuyến bã nhờn dưới da, gây ức chế, bài tiết kém dẫn đến việc da dễ sinh mụn. Thế nhưng các chất béo có nguồn gốc thực vật lại gây dễ chịu cho da hơn như dầu olive, dầu vừng, hạnh nhan, quả bơ… lại khá tốt cho da và giúp da căng mịn, trẻ hóa làn da.

Ngoài ra, việc sử dụng các thực phẩm nhiều đường như bánh kẹo sẽ kích thích hoạt động của tuyến bã nhờn, làm bí lỗ chân lông đồng thời tạo điều kiện cho da mặt nổi mụn. Bên cạnh đó, các thực phẩm thường chiên, rán quá nhiều có thể gây khó tiêu. Đồng thời với da nhờn mụn khi ăn nhiều thực phẩm thế này sẽ khiến da tiết nhiều dầu và mụn hình thành nhiều hơn.

Một điều chú ý dành cho bạn chính là chú ý các gia vị khi dùng, nhiều thực phẩm chứa ớt, tỏi, hạt tiêu cay nóng cũng là nguyên nhân gây nên mụn, các đồ nóng có thể làm tăng sinh chất nhờn khiến lỗ chân lông không thông thoáng.

#2. Hạn chế đồ uống không tốt cho da

Cà phê, thức uống có ga, rượu, bia, thuốc lá… những chất mang tính kích thích đều không tốt cho da, đặc biệt với cà phê và rượu lại càng làm tăng khả năng hoạt động của hormone cortisol – một chất gây hình thành mụn bọcMặt khác, các chế phẩm từ sữa như sữa tươi, sữa chua, phô mai, kem, váng sữa, caramen cũng có chứa progesterone và steroid với khả năng làm tăng sự hoạt động của tuyến mỡ, khiến mụn sản sinh. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng những đồ uống trên nếu bạn không muốn tạm biệt những nốt mụn xấu xí.

#3.Tìm kiếm thuốc trị mụn hiệu quả, phù hợp với da

Điều trị mụn sẽ hiệu quả hơn nếu bạn lựa chọn đúng sản phẩm điều trị phù hợp với da. Ngày nay trên thị trường có nhiều sản phẩm trị mụn hay chăm sóc da khác nhau khiến người dùng khó có thể chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa có được một sản phẩm trị mụn của-cuộc-đời-mình thì hãy xem xét bộ đôi Pond’s Acne Clear, giá thành cực mềm phù hợp với cả túi tiền của các nàng học sinh, sinh viên hiện nay mà hiệu quả mang lại “cực đã” nhé!

Sản phẩn với công thức chứa phức hợp Thymo-T với giải pháp ngừa mụn mới nhất Lock & Clear từ viện nghiên cứu Pond’s có thể giúp bạn làm sạch vi khuẩn mụn từ sâu trong lỗ chân lông, đã thành công khi kiểm nghiệm lâm sàng. Đa phần phản hồi của của người về bộ đôi trị mụn này là khả năng trị mụn tận gốc chỉ trong vòng 3 ngày, các nốt mụn khô nhanh, tự đẩy còi và bạn có thể nhẹ nhàng gỡ chúng ra mà không gây tổn thương bề mặt da.

#4. Sinh hoạt lành mạnh

Việc thường xuyên căng thẳng, stress, thức khuya chính là nguyên nhân gây mụn mà bất cứ nàng nào cũng phải dè chừng. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, duy trì sự ổn định về tâm lý, cảm xúc sẽ giúp bạn ngăn ngừa mụn, cải thiện làn da mụn đáng kể, đặc biệt là mụn đầu đen và mụn thâm sẽ xuất hiện. Hơn nữa, hãy hạn chế tối đa để da tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhé.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc trị mụn hiệu quả, lối sống lành mạnh, hạn chế ăn uống các thực phẩm không tốt thì bạn cũng cần chú ý đến việc sử dụng mỹ phẩm makeup cho da. Nếu làn da bạn nhiều dầu nhờn hay mụn thì hãy ưu tiên sử dụng mỹ phẩm thiên về skincare nhé. Chúng vừa dưỡng da vừa có thể tạo lớp makeup hoàn hảo cho bạn đấy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png