4 sản phẩm trị mụn ngon bổ rẻ, ngại gì không thử

Trị mụn có lẽ là “chặng đường” vô cùng khó khăn đối với các cô gái, đặc biệt là những nàng chưa nắm rõ hết các thành phần hoặc các loại kem trị mụn nào thật sự có hiệu quả. Hiểu được điều này, Đẹp365 đã soạn sẵn cho nàng những thành phần và sản phẩm trị mụn hiệu quả nhất rồi đây. Cùng xem nào! 

1. Những thành phần trị mụn phổ biến trong các sản phẩm trị mụn hiệu quả

Retinoids

Retinoids được xem là một trong những thành phần quan trọng nhất thường “góp mặt” vào những phương pháp điều trị mụn phổ biến ngày nay.  Cho dù đó là mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn trứng cá từ mức độ nhẹ, trung bình hay nặng, thì retinoids vẫn có thể “cân cả thế giới”. Hoạt chất này không chỉ ngăn chặn các tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông, mà còn hoạt động như một chất chống viêm rất hiệu quả đối với làn da mụn. Vì thế, nếu bạn đang phải “đấu tranh” với những nốt mụn cứng đầu, đừng ngần ngại bổ sung retinoids vào các sản phẩm trị mụn hiệu quả trong skincare routine hằng ngày nhé. 

Benzoyl Peroxide

Benzoyl peroxide được mệnh danh là vị “anh hùng” mang “sứ mệnh” diệt trừ vi khuẩn gây mụn, ngăn chặn sự hình thành của những nốt mụn cứng đầu khiến nàng phải tự ti. Tuy nhiên, nàng nên cân nhắc về liều lượng sử dụng thành phần này nếu như không muốn làn da của mình bị kích ứng. 

Axit salicylic

Axit salicylic có khả năng phá vỡ các lớp tế bào da chết để loại bỏ mụn đầu đen, mang đến cho bạn làn da mịn màng hơn bao giờ hết. Khả năng thẩm thấu sâu vào bên trong da của axit salicylic là nhờ vào đặc tính “háo” lipid. Do vậy, thành phần này sẽ tập trung trong lỗ chân lông, vị trí kết nối với các tuyến dầu trên da. 

2. Muốn trị mụn nhanh chóng, thì hãy né ngay những điều sau

Để có thể tìm được sản phẩm trị mụn hiệu quả nhất, điều quan trọng là bạn phải nhận biết đâu là thành phần thích hợp với làn da. Thông thường, các cô gái hay cảm thấy hoảng loạn khi làn da đột nhiên nổi mụn trứng cá. Tuy nhiên, bạn phải giữ bình tĩnh trong trường hợp này để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. 

Việc áp dụng quá mức các biện pháp điều trị mụn hoặc tẩy tế bào chết quá nhiều có thể khiến cho làn da của bạn bị khô và bị kích ứng, tạo cơ hội cho mụn trứng cá “tấn công” da nhiều hơn. Vì vậy, khi bắt đầu sử dụng sản phẩm mới, bạn chỉ nên thêm 1 item trên da trong vòng 1-2 tuần, rồi mới dùng thêm item khác. Tương tự như vậy, thói quen sử dụng quá nhiều thành phần chống mụn trứng cá cũng có thể khiến cho tình trạng da mụn trở nên tồi tệ hơn.

Lời khuyên của Đẹp365: bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ nhàng cùng với thành phần retinol. Sau đó, từ từ bổ sung thêm các dòng sản phẩm có chứa benzoyl peroxide hoặc axit salicylic để da không bị quá khô hoặc bị kích ứng. Đặc biệt hơn, bạn phải sử dụng kem chống nắng và giữ ẩm cho da mỗi ngày.

Một mẹo nữa mà bạn cần phải ghi nhớ, đừng bao giờ kết hợp retinol với peroxit benzoyl vì có thể khiến cho da bị kích ứng.

3. Những dòng sản phẩm trị mụn hiệu quả

Differin Daily Deep Cleanser

Dòng sản phẩm này không chứa dầu, đảm bảo không gây kích ứng cho làn da mụn. Thêm vào đó, sự kết hợp giữa benzoyl peroxide và axit glycolic cũng sẽ mang đến sức mạnh điều trị mụn trứng cá và tẩy da chết vô cùng hiệu quả nữa đấy.

Glytone Mild Gel Cleanser

Đây là một trong những dòng sản phẩm sữa rửa mặt kết hợp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng nhất. Với sức mạnh của axit glycolic, Glytone Mild Gel Cleanser hứa hẹn sẽ làm sạch làn da của bạn hiệu quả, cũng như hỗ trợ trị mụn chẳng kém gì những dòng sản phẩm kem trị mụn chuyên sâu. 

Avène Cleanance Expert

sản phẩm trị mụn hiệu quả Avène Cleanance Expert

Đây là một trong những dòng sản phẩm kem trị mụn được sử dụng nhiều nhất trong cộng đồng làm đẹp. Sản phẩm này có khả năng trị mụn cám, mụn đầu đen… Bên cạnh đó, sản phẩm còn có khả năng thúc đẩy quá trình tái tạo da, giúp giảm thâm mụn và hạn chế sẹo mụn vô cùng hiệu quả.

sản phẩm trị mụn hiệu quả Avène Cleanance Expert

EB5 Anti-Aging Vitamin C Serum Concentrate

sản phẩm trị mụn hiệu quả EB5 Anti-Aging Vitamin C Serum Concentrate

Trên thực tế, các gốc tự do cũng là những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Do đó, việc sử dụng serum chống oxy hóa EB5 Anti-Aging Vitamin C Serum Concentrate có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành của mụn. Thêm vào đó, vitamin C trong sản phẩm cũng sẽ phát huy hiệu quả làm sáng da, làm mờ các vết thâm mụn. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể bỏ túi cho những những thành phần trị mụn hiệu quả cùng những dòng sản phẩm kem trị mụn đáng trải nghiệm nhất. Đẹp365 rất mong bạn vẫn luôn xinh đẹp, tươi trẻ mỗi ngày với làn da trắng sáng, sạch mụn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png