Nàng da khô nào cũng phạm phải 4 sai lầm sau khi sử dụng kem dưỡng ẩm

Bạn thường xuyên dùng kem dưỡng ẩm cho da khô, dù rằng ngay sau đó làn da vẫn “khô không khốc” như thường? Vậy thì phải xem lại bạn có đang chăm sóc da đúng cách không nhé! Cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây của Đẹp365!

#1. Dùng kem dưỡng ẩm không phù hợp cho da

Làn da khô đặc trưng là luôn thiếu ẩm, thô ráp. Vì thế việc chọn sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm không phù hợp cho da sẽ khiến khiến làn da càng bị “tàn phá” nghiêm trọng. Sai lầm này có thể khiến da bạn bị mất nước và gây ra các tình trạng da vô cùng khó chịu khác.

Ngoài ra, việc chọn một sản phẩm dưỡng ẩm cho da không phù hợp sẽ tiềm ẩn nguy cơ chứa các chất gây kích ứng da lớn hơn. Vì vậy để chọn được sản phẩm tốt nhất cho da, bạn nên đọc kĩ thông tin và chọn dòng sản phẩm chuyên dụng cho loại da của mình nhé!

#2. Bôi kem dưỡng ẩm quá nhiều

Một sai lầm nữa mà các nàng rất hay mắc phải khi chăm sóc da hàng ngày, đó chính là bôi kem dưỡng ẩm chồng lên nhau trong nhiều ngày liền. Điều này dễ xảy khi chăm sóc da mùa đông. Vì lúc này, nhiệt độ thấp, nhiều bạn gái có tâm lý e ngại trong việc tắm rửa.

Việc làm này tương tự như việc bôi kem dưỡng ẩm quá nhiều. Chỉ vì kem dưỡng ẩm tốt và phù hợp cho da, không có nghĩa là bạn nên dùng một lượng quá nhiều trong thời gian ngắn.

Bởi vì các thành phần hóa học trong kem dưỡng có thể gây bí da. Và vô tình tạo môi trường ẩm thấp cho các loại vi khuẩn tích tụ trên da, dẫn đến các bệnh ngoài da như nấm, viêm lỗ chân lông.

#3. Sử dụng chung 1 loại kem dưỡng ẩm cho ngày và đêm

Nhiều nàng thường có thói quen dùng luôn kem dưỡng ngày cho ban đêm. Tuy nhiên theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng phương thức chăm sóc da khác nhau cho cả ngày và đêm. Vì ở các thời điểm khác nhau trong ngày, làn da của bạn cũng cần được chăm sóc với các thành phần dưỡng ẩm khác nhau.

  • Đêm là khoảng thời gian thực hiện chức năng phục hồi và tái tạo tế bào mới. Nếu chúng ta cung cấp đủ dưỡng chất cho da thì quá trình hồi phục và tái tạo sẽ diễn ra tốt hơn. Thêm vào đó, thân nhiệt của chúng ta sẽ cao hơn về đêm. Vì vậy, các bước dưỡng da ban đêm sẽ thúc đẩy lượng kem thấm sâu hơn vào tế bào da.
  • Vào ban ngày, bạn chỉ nên dùng kem chống nắng cho da. Bởi vì, kem chống nắng không chỉ cần thiết cho việc ngăn ngừa lão hóa da và những tia UV nguy hiểm từ ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, lớp dưỡng có trong kem chống nắng, còn chứa thành phần chống nắng SPF giúp bảo vệ làn da bạn khỏi tác hại môi trường xung quanh.

#4. Sử dụng kem dưỡng có chứa nhiều thành phần hoa học

Cho dù bạn có muốn giữ ẩm cho da khô, da nhạy cảm, hay da hỗn hợp. Thì cũng đều nên tránh các thành phần không cần thiết và gây khó chịu như chất hóa học tạo màu sắc và các loại hương liệu. Các chất kháng khuẩn đôi khi cũng sẽ làm bong tróc lớp dầu bảo vệ trên da và không tốt cho việc bảo vệ da khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài.

  • Những thành phần trong kem dưỡng ẩm mà nàng nên tránh xa như axit alpha-hydroxy, axit glycolic, axit retinoic và axit salicylic.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh các chất dưỡng ẩm cho da mặt với các thành phần như lanolin, dầu khoáng, sáp vì chúng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn trứng cá trên mặt.

Hi vọng qua bài viết trên, các chị em đã phần nào hiểu được các tác hại của việc sử dụng không đúng cách kem dưỡng ẩm cho da khô. Cùng chăm sóc da đúng cách để có một làn da khoẻ mạnh nào các nàng!

Có thể bạn quan tâm: Review Kem dưỡng ẩm cho da khô

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png