4 Sai lầm khi dùng kem chống nắng mà hơn 90% người mắc phải

Giữa thời tiết nóng bức của ngày hè sắp tới thì việc mang theo bên mình một lọ kem chống nắng là cần thiết. Thế nhưng bạn đã biết dùng kem chống nắng đúng cách? Dưới đây là những sai lầm nhiều người mắc phải khi khiến tác dụng kem chống nắng không được phát huy tốt nhất.

# Quên sử dụng kem chống nắng hằng ngày

Những cuộc khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng phụ nữ Việt Nam rất hay quên dùng kem chống nắng. Ở các nước nhiệt đới, nhất là Việt Nam, lượng bức xạ trong tia nắng mặt trời rất cao. Quên bôi kem chống nắng sẽ làm cho lượng bức xạ này ảnh hưởng trực tiếp đến các vùng da trên cơ thể. Kết quả là những vùng da này sẽ sạm đen, dễ tổn thương hơn các vùng da khác.

dùng kem chống nắng

Kem chống nắng xứng đáng là “vật bất ly thân” của mọi cô nàng hằng ngày

Thế nhưng, chỉ với một lọ kem chống nắng hằng ngày, các tác hại trên sẽ hoàn toàn biến mất. Tác dụng kem chống nắng không chỉ nằm ở việc chống lại ánh nắng mà còn bảo vệ da. Các dưỡng chất cần thiết bổ sung sẽ giúp da khỏe hơn, chống lại không chỉ một mà còn nhiều tác nhân gây hại khác.

# Sử dụng sản phẩm có chỉ số SPF cao

SPF ( Sun Protection Factor ) là chỉ số thể hiện khả năng chống nắng, chống lại tia UV. Chỉ số này càng cao thể hiện khả năng chống cháy nắng, chống gây hại cho con người càng mạnh mẽ. Thế nhưng, chỉ số chống nắng cao liệu có thực sự tốt? Theo những chuyên gia hàng đầu về chăm sóc da, chỉ số này cao chưa hẳn đã tốt. Chỉ số càng cao, số lượng hạt chống nắng càng nhiều sẽ khiến cho da bị bí. Lâu dần, các lỗ chân lông sẽ bị tắc, dễ gây mụn và kích ứng.

dùng kem chống nắng

Nếu chỉ dùng hằng ngày thì SPF từ 15-30 là “hợp lý” rồi nhé!

Đẹp365’s choice: Sữa Dưỡng Thể Trắng Da Chống Nắng Và Ô Nhiễm Môi Trường Vaseline SPF 24 PA ++

Sản phẩm có chứa Petroleum Jelly, vitamin E & B3 vừa dưỡng ẩm, dưỡng trắng và bảo vệ da khỏi ô nhiễm khói bụi thành thị – Giá sản phẩm: 139,000đ/ 400ml

Vậy đâu là chỉ số SPF hoàn hảo cho người Việt Nam? Tác dụng kem chống nắng được phát huy cao nhất mà không gây hại đến da là khi chỉ số SPF đạt từ 15 đến 30. Ở mức này, da sẽ được bảo vệ vừa đủ khỏi tác hại mặt trời, không để xảy ra tình trạng bí tắc da.

# Dùng kem chống nắng vật lý

Trên thị trường hiện nay có 2 loại kem chống nắng phổ biến là vật lý và hóa học. Về căn bản, 2 loại kem này đều có công dụng như nhau là chống nắng. Thế nhưng, với khí hậu Việt Nam, kem chống nắng vật lý sẽ không thích hợp bằng kem chống nắng hóa học. Kem chống nắng hóa học sẽ tránh được tình trạng tắc lỗ chân lông, tuy độ che chắn không bằng kem chống nắng vật lý.

Kem chống nắng vật lý dễ gây bí bít lỗ chân lông trong điều kiện khí hậu Việt Nam

# Chỉ sử dụng khi trời nắng

Tác dụng kem chống nắng chính là bảo vệ da khỏi trời nắng. Vậy chỉ dùng khi trời nắng là có gì sai? Có thể bạn chưa biết, tia UV không đi kèm với tia nắng, chúng có thể xuất hiện ngay cả vào lúc mưa, trời đông lạnh giá. Nhất là sau cơn mưa, đây là lúc tia UV bức xạ xuống mặt đất mạnh nhất. Vì vậy, đừng tự quan niệm chỉ sử dụng kem chống nắng khi thời tiết chói chang.  

dùng kem chống nắng

Đừng thấy khi nào có nắng thì mới dùng kem chống nắng nhé! Coi chừng lầm to!

Bạn có mắc phải sai lầm nào trong 4 sai lầm trên khi dùng kem chống nắng? Tác dụng kem chống nắng chỉ thực sự tốt khi bạn hiểu và sử dụng chúng đúng cách. Cùng sửa những sai lầm để bảo vệ làn da tốt hơn khỏi ánh nắng mặt trời ngay nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png