4 Dấu hiệu cho thấy bạn nên sớm nói lời chia tay với các sản phẩm dưỡng da mình đang sử dụng

Da luôn là bộ phận nhạy cảm của cơ thể và cần được chăm sóc cẩn thận mỗi ngày. Nếu không may lựa chọn sản phẩm không phù hợp, da có thể sẽ “phản đối” bằng nhiều dấu hiệu khác nhau. Đẹp365 sẽ “mách nước” đến bạn các dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần chia tay với các sản phẩm làm trắng da đang được sử dụng.

4 Dấu hiệu cho thấy làn da không phù hợp với sản phẩm skincare trắng da bạn đang sử dụng

#1. Da nổi mụn

Một sáng thức giấc, nếu bạn nhận ra khuôn mặt mình bỗng xuất hiện nhiều nốt mụn hơn bình thường, thì chắc chắn làn da của bạn đang “biểu tình” đấy. Lúc này, việc đầu tiên bạn cần làm là xem xét lại quy trình skincare của mình xem có chỗ nào “sai sai” hay không. Có thể da đang phản ứng lại việc bạn thêm sản phẩm skincare không phù hợp vào quy trình chăm sóc thường ngày.

Làn da cần có một thời gian từ 2 – 3 tuần để có thể thích nghi với các sản phẩm skincare mới. Vì thế, đây có thể là lí do khiến da mặt của bạn bắt đầu nổi mụn nhiều hơn. Bên cạnh đó, các sản phẩm có thành phần gây tắc lỗ chân lông cũng là yếu tố gây mụn. Hãy kiểm tra phần thông tin của các sản phẩm như kem trắng da mặt, toner…. Nếu trong thông tin không chứa cụm từ “non-comedogenic” hoặc chứa các thành phần như bơ hạt mỡ, dầu dừa… thì chắc chắn bạn cần xem xét lại việc có nên tiếp tục sử dụng sản phẩm hay không.

#2. Da đổ dầu nhiều hơn

Da đổ dầu có thể do sản phẩm skincare trắng da của bạn đấy

Khuôn mặt thường xuyên đổ dầu bóng nhờn cũng là dấu hiệu cho thấy các sản phẩm skincare trắng da của bạn có thể có vấn đề. Dầu nhờn có thể xuất phát từ nguyên nhân sữa rửa mặt có chất tẩy mạnh, hoặc việc lạm dụng tẩy da chết cũng sẽ khiến da khô và tuyến bã nhờn hoạt động tích cực hơn. Việc da sản xuất nhiều dầu hơn vô tình có thể làm bít lỗ chân lông và dẫn đến các vấn đề khác như nổi mụn. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm rửa mặt dịu nhẹ hơn và giảm tần suất tẩy da chết xuống còn 1-2 lần/tuần để cải thiện làn da.

#3. Da ngứa và mẩn đỏ

Bạn có biết rằng các sản phẩm chứa hương liệu sẽ có nguy cơ làm da bạn bị kích ứng dễ dàng hơn? Da sẽ xuất hiện tình trạng nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu. Khi làn da có những dấu hiệu này, bạn có thể đã bị dị ứng với một vài thành phần trong sản phẩm skincare có hương liệu đang sử dụng. Hãy thử xem xét lại các sản phẩm như kem trắng da mặt, toner… để chắc chắn rằng các thành phần trong những loại mỹ phẩm này không chứa hương liệu hoặc chất làm da bị dị ứng.

#4. Da căng rát, thậm chí là bong tróc

Ngoài việc sử dụng kem trắng da mặt không phù hợp, lựa chọn sản phẩm sữa rửa mặt có chất tẩy mạnh sẽ khiến da bị căng rát, bong tróc

Nếu da bỗng trở nên căng rát, bong tróc thì chắc chắn bạn không thể bỏ lơ việc kiểm tra quy trình và sản phẩm skincare của mình. Các loại sản phẩm có chất tẩy rửa mạnh có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên và khiến da bị mất nước. Điều này khiến cho da xuất hiện tình trạng căng rát, hoặc thậm chí da sẽ bị bong tróc thành từng mảng nhỏ. Nếu bạn cảm thấy làn da của mình quá căng rát sau khi sử dụng sản phẩm rửa mặt, hãy thử thay thế một sản phẩm khác dịu nhẹ hơn để cân bằng độ pH cho da.

Vậy đâu là sản phẩm skincare trắng da hiệu quả?

Kem trắng da mặt Hazeline matcha lựu đỏ

Ngoài việc lựa chọn các sản phẩm có độ tẩy rửa dịu nhẹ, đừng quên sử dụng kem trắng da mặt và da body bạn nhé. Kem dưỡng trắng da Hazeline matcha lựu đỏ là mỹ phẩm skincare giúp dưỡng ẩm và làm trắng da hiệu quả. Thành phần matcha có trong sản phẩm có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh sáng từ mặt trời hay màn hình điện thoại, máy tính. Do vậy, làn da của bạn sẽ tránh khỏi tình trạng bị sạm đen, thâm nám do tác động xấu từ các nguồn sáng này. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C dồi dào có trong sản phẩm được chiết xuất từ lựu đỏ sẽ cải thiện độ sáng của làn da, nuôi dưỡng các tế bào da, giúp da trắng không tì vết. 

Chắc chắn chẳng ai muốn bỏ ra một số tiền để “rước về” một lọ mỹ phẩm không phù hợp với làn da đúng không nào? Vì thế hãy cẩn thận hơn trong việc lựa chọn sản phẩm skincare cho bản thân bạn nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png