4 Công thức mặt nạ tẩy lông mặt cực đơn giản lại an toàn cho da nhạy cảm

Vùng da mặt rậm lông cũng là một trong những nguyên nhân khiến làn da của chị em trở nên đen sạm và kém tươi tắn. Hiện nay, có rất nhiều cách tẩy lông mặt hiệu quả đang được phái đẹp áp dụng, cùng Đẹp365 khám phá ngay 4 công thức mặt nạ tẩy lông mặt cực đơn giản cho da nhạy cảm  mà bạn có thể làm tại nhà nhé.

Công thức #1: Mật ong và nước cốt chanh

Hỗn hợp mật ong và nước cốt chanh là một giải pháp dân gian được nhiều người và đông đảo các chị em áp dụng. Công thức pha nguyên liệu không chỉ dễ thực hiện mà còn rất an toàn và phù hợp với da nhạy cảm.

 • Trộn mật ong và nước cốt chanh theo tỉ lệ 1:2 cho lên bếp và đun vừa, đến khi hỗn hợp ngả vàng thì tắt.
 • Để 10 phút nguội thì rửa mặt sạch và đắp lên da khoảng 15-20 phút để hỗn hợp khô lại.
 • Dùng tay hoặc dụng cụ thoa mặt nạ miết ngược theo chiều lông mọc, lông sẽ bám dính vào hỗn hợp và khi lấy ra thì chúng đồng thời cũng được loại bỏ.

Công thức #2: Mặt nạ tẩy lông mặt bằng nghệ

Bột nghệ là nguyên liệu quen thuộc có trong gian bếp, không chỉ dùng để chế biến món ăn mà còn đóng góp hiệu quả trong quá trình làm đẹp của chị em phụ nữ. Mặt nạ bột nghệ giúp làm trắng da, giảm thâm nám, giảm mụn, kháng khuẩn, kháng viêm và còn có tác dụng tẩy lông mặt.

 • Pha nước và 2 thìa bột nghệ nguyên chất với nhau để tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
 • Rửa mặt sạch với nước ấm rồi thoa hỗn hợp lên và dán một miếng mặt nạ giấy hoặc vải sạch lên trên.
 • Sau 30 phút, hỗn hợp khô lại và bạn chỉ cần kéo ngược miếng vải lên, thì lông sẽ rụng khỏi bề mặt da mà không gây đau rát khó chịu.

Công thức #3: Triệt lông bằng hỗn hợp đu đủ

Không dừng ở việc cải thiện sắc tố da, làm mờ tàn nhang hay nám mà đu đủ còn có tác dụng trong việc loại bỏ violong trên mặt mà còn cải thiện sắc tố da, làm mờ vết nám, tàn nhang. Sự kết hợp sữa tươi không đường với đu đủ chính là giải pháp tuyệt vời cho làn da nhạy cảm. Lưu ý rằng, tùy vào mức độ nhạy cảm của da, có thể một số chị em sẽ bị nhạy cảm khi dùng với sữa, vì vậy bạn hãy cân nhắc kĩ trước khi áp dụng hình thức này.

 • Gọt vỏ, bỏ hạt đu đủ chín rồi đem say nhuyễn, trộn chung với sữa tươi không đường rồi mix chúng lại để có được hỗn hợp sánh mịn.
 • Sau khi làm sạch da mặt với nước ấm, bạn thoa hỗn hợp lên mặt và giữ nguyên trong 25 phút rồi rửa lại với nước.
 • Phương pháp này nên được áp dụng 2-3 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Công thức #4: Tạm biệt lông mặt bằng cà chua

Một nguyên liệu đóng góp không nhỏ trong công cuộc tẩy lông mặt của chị em phụ nữ chính là cà chua. Trong cà chua chứa rất nhiều vitamin C, có khả năng ức chế sự phát triển của các sợi lông, đồng thời giúp bạn loại bỏ được lớp lông dày và khó chịu trên da mặt.

 • Chọn 1 quả cà chua sạch rồi thái thành lát mỏng, chà sát bề mặt da, hoặc xay nhuyễn.
 • Đắp lên mặt như mặt nạ bình thường. Sau 30 phút thì rửa lại với nước ấm.
 • Kiên nhẫn thực hiện 2 lần thì các sợi lông yếu và rụng dần.

Trên đây là 4 cách tẩy lông mặt thường thấy và có thể áp dụng cho da nhạy cảm, hi vọng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề về violong đáng ghét trên mặt. Đẹp365 chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png