Những nốt mụn nhọt làm bạn đau nhức? Đừng lo vì đã có Đẹp365 ở đây rồi!

Mụn nhọt thường xuất hiện nhiều trong khoảng 11-30 tuổi. Sự xuất hiện này khiến mặt bạn sần sùi, ửng đỏ, đau nhức và mất thẩm mỹ. Nếu bạn đang gặp vấn đề với mụn nhọt cứng đầu thì để Đẹp365 giúp bạn nhé! Đảm bảo mụn “bay màu” lúc nào không hay.

mụn nhọt

# Nguyên nhân gây mụn nhọt

Ban đầu do tắc nghẽn các tuyến bã nhờn dẫn tới tích tụ khuẩn, gây mụn nổi lên bề mặt. Nhiều bạn khi thấy mụn, đặc biệt mụn đầu trắng, nổi hứng nặn ra vì ngứa mắt hoặc nghĩ mụn đã già. Việc làm này khiến các mạch máu bị vỡ ra, mủ bung ra và kết quả mụn nhọt đầy máu và có nguy cơ nhiễm khuẩn, lây lan sang vùng da khác, để lại thâm. Cách trị vết thâm mụn ở mặt chính là đừng nặn khi mụn có đầu trắng.

nguyên nhân nổi mụn nhọt
Tắc nghẽn lỗ chân lông là nguyên nhân chính gây mụn nhọt

# Cách điều trị mụn nhọt tại nhà

Nếu mụn nhọt nổi lên không nhiều, không quá nặng thì bạn có thể điều trị tại nhà theo các cách dưới đây:

# Hạn chế lượng skincare lại

Chăm sóc da là bước cần thiết để da khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi da đang gặp tình trạng nổi mụn, các sản phẩm này lại phản tác dụng, khiến da kích ứng và lâu khỏi hơn. Tránh xa các sản phẩm có tính chất tẩy rửa mạnh, có gốc dầu và mùi thơm. Sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ, “ thuần chay” và không hương liệu là tốt nhất.

giảm lượng skincare
Hạn chế sử dụng các sản phẩm skincare có chất tẩy mạnh khi bị mụn

# Vệ sinh sạch sẽ

Đảm bảo rửa mặt 2 lần 1 ngày với nước ấm và sữa rửa mặt nhẹ dịu cho da. không để tóc bù xù chạm vào mặt lúc rửa và thường xuyên thay vỏ gối và chăn ga.

vệ sinh phòng ngủ
Giặt chăn ga gối thường xuyên để vi khuẩn không thể tiếp xúc với da

# Chườm đá

Nếu bạn “ trót” nặn mụn thì nhanh chóng rửa sạch và chườm đá cho vết mụn. Làm như vậy sẽ giảm sưng và đau. 

chườm đá lên mụn nhọt

# Tinh dầu trà

Tinh chất diệt khuẩn làm sạch tự nhiên, giảm tình trạng viêm lỗ chân lông.  Giúp da mịn màng và làm sạch mụn trên da. Thường xuyên thoa sản phẩm là cách trị vết thâm mụn ở mặt nhanh chóng mà không khiến da bị khô.

Tuy nhiên, nếu mụn nhọt càng trở nên nghiêm trọng, đau rát và dày chi chít thì đây có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm da, nấm da…Bạn cần đến khám tại các cơ sở y tế da liễu để được điều trị tận gốc.

sử dụng tinh dầu trà
Sử dụng tinh dầu trà không chỉ trị mụn mà còn là cách trị vết thâm mụn ở mặt hiệu quả

# Cách phòng ngừa

 • Ngăn ngừa mụn xuất hiện theo những phương pháp dưới đây:
 • Không nặn mụn bởi vì dễ gây lây lan sang vùng da khác và vết thương hở dễ nhiễm khuẩn
 • Bỏ thói quen chạm vào mặt suốt cả ngày
 • Luôn chắc chắn da mặt sạch và khô
 • Rửa mặt 2 lần 1 ngày để loại bỏ tế bào chết, vi khuẩn và bụi bẩn
 • Không sử dụng các sản phẩm có tính tẩy mạnh, dễ gây kích ứng da
 • Sử dụng vải cotton thay vì vải thô để lau mặt, tránh gây tổn thương không đáng có.
 • Giặt chăn ga gối và các vật thường xuyên chạm vào da.
 • Vứt bỏ sản phẩm trang điểm hết hạn dù vẫn còn nhiều.
 • Thực hiện một chế độ ăn lành mạnh, cân bằng.
 • Giảm căng thẳng, lo lắng bằng các bài tập yoga, thiền, thở sâu hàng ngày.
cách ngừa mụn nhọt

Bạn đã “ nằm lòng” các bí quyết ngăn ngừa và trị mụn nhọt chưa nào? Kiên nhẫn thực hiện mỗi ngày để đạt được hiệu quả như mong muốn, trả lại làn da láng mụn và sáng mịn nhé! Chúc các bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png