3 Thói quen tốt mà teen cần duy trì khi chăm sóc da tại nhà để ngăn bọn “giặc mụn”

Mặc dù mụn không phải là bệnh lý về da nguy hiểm, nhưng nhìn chung chúng lại gây mất thẩm mỹ, làm giảm sự tự tin, đặc biệt là với lứa tuổi dậy thì. Theo các chuyên gia, độ tuổi teen thường nổi mụn chủ yếu do cách chăm sóc da tại nhà của bạn chưa hiệu quả. Dưới đây là 3 thói quen tốt trong #skincare hàng ngày để cải thiện mụn ở làn da bạn.

#1. Luôn làm sạch da mặt

Việc làm sạch da mặt rất quan trọng, da nhờn thường xuyên tích nhiều dầu trên da, bụi bẩn gây tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo điều kiện thuận lợi cho mụn phát triển. Đặc biệt, ở độ tuổi teen, tuyến bã nhờn hoạt động rất mạnh, nhu cầu thoát bã nhờn trên bề mặt da ngày càng cao, vì vậy nếu bạn không làm sạch chúng thì nguy cơ mụn hình thành là điều dễ hiểu. Cách làm sạch da mặt tốt nhất hiện nay chính là thực hiện theo phương pháp Double Cleansing, dùng tẩy trang và sữa rửa mặt trị mụn.

Gợi ý cho teen nhà mình

Làn da tuổi dậy thì còn non yếu, bạn chỉ cần sản phẩm có thành phần vừa đủ, nhẹ có thể làm sạch, điều tiết tuyến nhờn là được. Một trong các sản phẩm đang làm mưa làm gió trong lòng teen Việt hiện nay phải kể đến bộ đôi sữa rửa mặt và kem Hazeline sáng da ngừa mụn Nghệ Tây & Kiwi. Nghệ được xem là thảo dược Vàng cho mọi loại da, có tác dụng làm lành sẹo, kháng viêm, kháng khuẩn, đặc biệt khả năng kiểm soát tuyến nhờn của nghệ là nguyên nhân ngăn ngừa mụn mới xuất hiện.

Bên cạnh đó, kiwi sở hữu lượng dưỡng chất dồi dào có tác dụng phục hồi da mạnh mẽ, vitamin Evitamin C trong kiwi sẽ làm sáng da, mờ vết thâm do mụn để lại.

Sữa rửa mặt còn chứa salicylic acid (thành phần hỗ trợ làm sạch sâu da, điều trị mụn), niacinamide (sáng da, ngừa mụn, sát khuẩn) và dầu jojoba (có tác dụng dưỡng ẩm cho da). Ngoài ra, kem Hazeline Nghệ Tây & Kiwi có tác dụng điều tiết tuyến nhờn, dưỡng ẩm cho da, giảm thiểu mụn thâm, giúp da mềm mịn, trắng sáng tự nhiên. Cả hai đều là sản phẩm đáng thử, không chỉ bởi hiệu quả chúng mang lại mà gây ấn tượng bởi chi phí cực rẻ.

#2. Đi ngủ đúng giờ, đủ giấc

Ngủ không đủ giấc sẽ làm làn da yếu dần, sần sùi, sạm đen, sức đề kháng yếu không có khả năng chống lại vi khuẩn gây mụn. Hơn nữa, thức khuya kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, tiết nhiều dầu gây bí lỗ chân lông, từ đó hình thành mụn. Cách chăm sóc da tại nhà hiệu quả nhất chính là ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, nên đi ngủ vào khoảng 21h-22h tối, đây là lúc các tế bào trong cơ thể cần được nghỉ ngơi, hoạt động đào thải chất độc ra ngoài cơ thể.

#3. Ăn uống đầy đủ rau xanh và trái cây

Lượng rau xanh hàng ngày có thể cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ trong cơ thể. Các loại vitamin B như vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12, Biotin, acid folic hay vitamin C đều là các loại vitamin rất tốt cho da và tóc bạn. Đặc biệt vitamin C có tác dụng ngăn ngừa mụn, sáng da. Hãy lưu ý rằng việc ít ăn rau xanh có thể khiến da bạn khô, thiếu sức sống, mệt mỏi, kém sắc, và mụn sẽ sớm “ghé thăm” đấy nhé!

Cuối cùng, cách chăm sóc da tại nhà đơn giản mà không kém phần quan trọng chính là uống đủ nước mỗi ngày. Uống nước đúng cách không chỉ đảm bảo cơ thể bạn hoạt động có hiệu quả mà còn điều tiết tuyến nhờn, dưỡng ẩm da từ sâu bên trong, giúp da sáng mịn, căng mọng, giảm nguy cơ bị mụn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png