Polyethylene Glycol là gì? Vì sao phải tránh xa Polyethylene Glycol khi skincare?

Polyethylene Glycol là một thành phần thường được sử dụng trong các chất dưỡng da thường ngày. Tuy nhiên, đây có phải là một thành phần cần thiết và an toàn cho da của bạn? Cùng Đẹp365 tìm hiểu những thông tin chính xác hơn về loại chất này ngay nhé!

#Polyethylene Glycol (PEG) là gì?

Polyethylene Glycol hay còn gọi tắt là PEG là một chất dung môi giúp làm sạch và ổn định bề mặt sản phẩm trong quá trình sản xuất. Đây là chất đem lại độ nhẹ và độ bền cho các loại túi nhựa, hộp đựng, chai, nắp nhựa,… Tuy nhiên, chất này gây hại cho làn da của bạn. Khi kết hợp với glycol, PEG biến thành một chất lỏng đặc, dính, dễ dàng thoa lên da. Nếu sản phẩm bạn sử dụng có chứa các thành phần độc hại hoặc không mong muốn khác, PEG sẽ khiến cho những thành phần này dễ dàng hấp thụ vào da hơn. Polyethylene Glycol có thể làm thay đổi sức căng bề mặt của da, và điều này làm đảo lộn sự cân bằng độ ẩm tự nhiên của da.

#Lý do bạn nên tránh xa Polyethylene Glycol khi thực hiện skincare

#1. Hợp chất Polyethylene ​​Glycol là chất kích ứng da nhẹ

rễ cam thảo

Thư viện Y khoa Quốc gia đã phân loại PEG là chất gây kích ứng da. Thuộc tính của hợp chất này được xem như một nhân tố làm tăng cường sự hấp thụ cho da. Điều này có thể khiến các hóa chất độc hại xâm nhập vào da nhanh hơn, gây kích ứng da. Trong danh sách thành phần của các sản phẩm chăm sóc da, PEG có thể là PEG-4 hoặc PEG-100. Con số càng thấp thì da càng dễ hấp thụ hợp chất hơn. Thành phần thay thế tốt cho PEG là glycols tự nhiên, được sử dụng nhiều trong các sản phẩm làm trắng da mặt hiện nay.

#2. Một số hợp chất PEG chứa chất gây ô nhiễm và hóa chất độc hại

PEG có thể giúp các hóa chất độc hại thấm qua lớp biểu bì da của bạn, bao gồm các lớp tạp chất thường làm cho da bị nhiễm bẩn. Các chất ô nhiễm được tìm thấy trong các hợp chất PEG bao gồm:

  • Ethylene Oxide: Hóa chất được sử dụng để sản xuất khí mù tạt. Đây cũng là loại hóa chất được sử dụng trong Thế chiến I dưới dạng khí gas.
  • 1,4-Dioxane: Đây là một chất gây ung thư được biết đến với khả năng kết hợp với oxy trong khí quyển để tạo ra các peroxit gây nổ.
  • Kim loại nặng: bao gồm niken, cadmium, sắt, chì, coban và asen.
  • Hợp chất Polycyclic Aromatic: chất gây ô nhiễm môi trường được tìm thấy trong nhiên liệu hóa thạch.

#3. PEGs có thể ăn mòn lượng lớn thép không gỉ

Nếu các hợp chất PEG này có thể phá hủy hoặc làm hỏng thép nhanh chóng, hãy thử tưởng tượng PEG sẽ gây nên những nguy hiểm nào cho làn da của bạn. Các glyxin trong PEG có thể ăn mòn các vật liệu bằng thép, vì thế những làn da mỏng manh của phái nữ cũng sẽ dễ dàng bị hợp chất nguy hiểm này bào mòn và gây các bệnh nguy hiểm cho da.

#Sử dụng sản phẩm không chứa Polyethylene Glycol để chăm sóc da an toàn

Để chăm sóc và làm trắng da mặt an toàn, hãy lựa chọn sản phẩm Hazeline Nghệ Tây Kiwi với các thành phần chính từ thiên nhiên đem lại vẻ đẹp tươi mát và căng mọng cho làn da của bạn. Bộ sản phẩm Hazeline Nghệ Tây Kiwi với sữa rửa mặt cùng kem nén sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề của da. Nghệ có trong sản phẩm giúp da kháng khuẩn, kiểm soát nhờn và mụn trên da hiệu quả. Bên cạnh đó, kiwi trong sản phẩm giúp cung cấp các Vitamin và khoáng chất chống oxy hóa có lợi cho làn da khỏe đẹp, chống lão hóa cực tốt. 

Tác hại của của hợp chất Polyethylene Glycol có trong các sản phẩm skincare không hề đơn giản như bạn nghĩ đúng không nào? Vì thế hãy đọc thật kỹ các thành phần có trong những loại skincare bạn muốn mua để đảm bảo an toàn cho làn da của mình nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png