3 “kỹ thuật” chải da khô cho bạn một làn da mịn màng như ý

Chải da khô có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, loại bỏ sạch tế bào chết cùng lớp da sần giúp làn da tươi trẻ mịn màng. Tuy nhiên chải da khô như thế nào mới đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất? Cùng Đẹp 365 khám phá “ kỹ thuật” chải da khô làm đẹp da hiệu quả.

#1. Chải da khô theo chiều của bạch huyết

Do đặc thù công việc, nhiều bạn phải ngồi nhiều trong suốt ngày làm việc rất ít vận động, đây là một trong những nguyên nhân khiến cho hoạt động của bạch huyết bị ngưng trệ. Bên cạnh đó, tổn thương da do bị phá vỡ mô liên kết cũng sẽ khiến tuần hoàn máu, bạch huyết kém.

Phụ nữ phương tây đã áp dụng kỹ thuật chải da khô theo chiều của bạch huyết thành cách chăm sóc da khô cực kỳ hiệu quả. Theo đó, khi tiến hành chải da khô bạn sẽ xác định trước chiều hoạt động của bạch huyết.

  • Đầu tiên, bạn dùng bàn chải để chải nhẹ từ mu bàn chân -> bắp chân -> đùi,  chải theo hướng lên trên ngực.
  • Sau khi chải xong 2 chân, bạn sẽ chải đến vùng bụng. Ở phần bụng bạn cũng thực hiện chải theo hướng bạch huyết lấy vùng ngực làm trọng tâm, thực hiện chải các hướng về ngực.
  • Tiếp đến chải hai cánh tay, vùng vai, cổ và đến phần lưng.

Đây là cách chải giúp khai thông tuần hoàn bạch huyết giúp cho làn da tươi tắn khỏe mạnh.

#2. Chải da khô theo vòng tròn massage

Chải da khô giúp làn da mượt mà hơn hẳn, giúp loại bỏ được khuyết điểm làn da sần sùi thiếu sức sống. Phụ nữ phương tây đã áp dụng thành công, bạn cũng có thể lựa chọn cách chăm sóc da khô này để làm đẹp cho vùng da mặt.

Chải da khô vùng mặt giúp kích thích tuần hoàn máu, làm sạch tế bào chết và đặc biệt có khả năng tái sinh làn da tươi trẻ đàn hồi.

  • Bắt đầu ở vùng cằm chải lên, bạn sẽ chải từ dưới cằm đi lên sát môi theo hai hướng của hai khóe môi.
  • Vùng da hai bên má bạn sẽ chải da theo hình vòng tròn massage, ở nhân trung bạn chải tỏa ra theo hai hướng.
  • Vùng đầu mũi sẽ chải theo hình vòng tròn ngay trước đầu mũi
  • Vùng hai bên mắt bạn cũng chải theo hình vòng tròn hai bên mắt.
  • Cuối cùng là vùng trán, bạn sẽ chải từ trung tâm về hai bên thái dương.

Lưu ý: Khi chải da mặt bạn nên lựa chọn loại chải lông mềm và chải nhẹ để tránh sây sát da.

#3. Chải da khô kết hợp kem dưỡng da

Một bí quyết nữa dành cho da khô khi muốn tận dụng tối đa công dụng của liệu pháp chải da khô là sử dụng kết hợp kem dưỡng.

Thông thường chải da khô được sử dụng trước khi tắm với mục đích làm sạch tế bào chết, kích thích tuần hoàn máu. Tuy nhiên để làn da khỏe đẹp mịn màng bạn có thể chọn cách chăm sóc da khô bằng việc kết hợp cùng kem dưỡng.

Theo đó, sau khi thực hiện kỹ thuật chải da khô toàn thân và cả vùng mặt, bạn làm sạch da, tiếp đến sử dụng kem dưỡng thể để nuôi dưỡng da. Liệu pháp này, giúp tăng hiệu quả dưỡng da gấp nhiều lần.

Chỉ với các cách chải da khô đơn giản dễ thực hiện trên đây, bạn đã có được làn da khỏe đẹp từ ngoài vào trong. Vậy còn lý do gì để bạn không áp dụng nào?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png