Điểm qua 4 kem chống nắng thân thiện với môi trường biển!

Kem chống nắng là dòng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp mà mỗi cô nàng đều nên sở hữu. Kem chống nắng mang lại những lợi ích rất tích cực cho làn da, bảo vệ da khỏi những ảnh hưởng của ánh mặt trời. Tuy nhiên, bạn có biết rằng những loại sản phẩm chúng ta đang dùng lại có những tác động tàn phá đến môi trường hay không?

Những tác động của kem chống nắng tới môi trường và việc lựa chọn kem chống nắng cho da khô thân thiện với môi trường biển

chăm sóc sắc đep bằng kem chống nắng

#Sử dụng kem chống nắng ảnh hưởng đến môi trường biển như thế nào?

Từ lâu, chúng ta đã luôn bị “ám ảnh” bởi những lợi ích bảo vệ da tuyệt vời mà kem chống nắng mang lại. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn không thể nào biết đến những tác động tàn phá môi trường biển do chính thói quen sử dụng kem chống nắng của chúng ta gây ra. Nếu bạn đã xem các bộ phim tài liệu gần đây của David Attenborough, phơi bày những thực tế đau lòng về việc tiêu thụ nhựa của con người đối với những sinh vật dưới đại dương, hy vọng bạn cũng sẽ muốn tạo ra sự khác biệt và giúp bảo vệ Trái đất của chúng ta.

kem chống nắng ảnh hưởng đến môi trường biển

Trong năm ngoái, những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có chứa microbead (hạt nhựa siêu nhỏ) cuối cùng cũng đã bị cấm sản xuất. Gần đây, Hawaii, Fiji, Palau và một phần khu vực Florida cũng đã cấm bán những sản phẩm chống nắng có chứa một số hóa chất do những tác hại của chúng đối với các rạn san hô và sinh vật biển.

Mỗi năm, 14.000 tấn kem chống nắng được thải ra đại dương gây ô nhiễm hệ sinh thái biển và bị thải vào các rạn san hô, gây ra sự tẩy trắng và giết chết những động vật biển này. Vậy đâu là nguyên nhân khiến kem chống nắng gây ra những tác hại khủng khiếp đến như thế?

#Những thành phần trong kem chống nắng có khả năng phá hủy môi trường biển

Hiện nay, có rất nhiều dòng kem chống nắng chứa các thành phần như oxybenzone và octinoxate, gây hại và tẩy trắng các rạn san hô. Những thành phần này cũng có thể phá hủy DNA của san hô đến mức chúng không thể sinh sản được, do đó, khiến những sinh vật biển trú ngụ trong san hô cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Tương tự như vậy, kem chống nắng chứa aerosol cũng có thể thải ra các thành phần có hại vào những lớp cát, gây ô nhiễm thêm cho hành tinh của chúng ta. 

những thành phần có trong kem chống nắng

Mùa hè đang đến rất nhanh, việc sử dụng kem chống nắng là điều bắt buộc đối với phụ nữ để có thể bảo vệ làn da luôn khỏe khoắn. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy lên kế hoạch để bắt đầu lựa chọn cho mình một loại kem chống nắng khoáng chất không chứa nano phổ rộng với oxit kẽm, nếu như bạn vẫn muốn bảo vệ chính bản thân mình và cả môi trường biển trên trái đất.

Và thật may mắn, những sản phẩm kem chống nắng cho da khô sau đây được sản xuất dựa trên tinh thần thân thiện và bảo vệ môi trường biển. 

#1 Kem chống nắng cho da khô Caudalie

Caudalie ứng dụng công thức tạo ra một hệ thống lọc hiệu quả để có thể bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời nhưng không gây hại cho môi trường. Sau khi kiểm tra 25 phân tử lọc tia UV được ủy quyền ở châu Âu, thương hiệu Caudalie đã loại bỏ các bộ lọc hóa học bị nghi là chất gây rối loạn nội tiết như Octinoxate, Octocrylene và các hạt Nano, cũng như các bộ lọc gây hại đối với hệ sinh thái biển như Oxybenzone và Octinoxate. Do đó, Caudalie chỉ sử dụng 4 bộ lọc, ít hơn so với những loại kem chống nắng thông thường. 

Thêm vào đó, kem chống nắng Caudalie cũng có khả năng chống nước, không chứa các bộ lọc thủy phân và có khả năng phân hủy sinh học cao, tất cả những đặc điểm này đều nhằm vào mục đích bảo vệ môi trường biển.

#2 Kem chống nắng Aethic Sôvée SPF 25 Triple Filter Eco-Compatible Sunscreen

Đây là dòng kem chống nắng hàng hải đầu tiên trên thế giới đầu tiên được chứng nhận khoa học và được cấp bằng sáng chế về an toàn san hô và biển. 

Hợp tác chặt chẽ với một nhà sinh vật học biển, Aethic đã thử nghiệm mọi thành phần để đảm bảo rằng sản phẩm kem chống nắng khi “ra lò” sẽ an toàn cho cả cá biển và san hô. Kết quả đạt được là một công thức chống nắng hoàn toàn thân thiện với môi trường, không gây hại cho da và bảo vệ cho làn da của bạn suốt cả ngày dài.
Ngoài ra, các nàng cũng nên thử trải nghiệm những dòng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp khác như: kem chống nắng cho da khô Soleil Toujours, Mineral Sunscreen SPF30 và REN Clean Screen Mineral SPF 30, đều là những dòng sản phẩm hoàn toàn không gây hại đến đại dương.

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên, Đẹp365 đã cung cấp cho bạn những kiến thức rất mới về cần thiết về cách dưỡng da cũng như bảo vệ chính môi trường của mình. Hãy cùng chung tay bảo vệ đại dương bằng những sản phẩm chống nắng phù hợp nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png