2 Công thức làm mặt nạ DIY giúp bạn tự tin “bye bye” thâm mụn

Nếu đã từng “chiến đấu” với mụn trứng cá, chắc chắn bạn sẽ biết được rằng sau khi đánh bay những nốt mụn đáng ghét đó thì vết thâm “khó ở” vẫn còn ở lại và “làm phiền” làn da của bạn. Nhưng tin vui cho các nàng là những vết thâm mụn này sẽ mờ dần theo thời gian. Tuy nhiên, phải mất một khoảng thời gian khá dài để làn da bạn có thể trắng mịn hoàn toàn đấy! Vì vậy, đừng ngồi yên chờ đợi mà hãy bắt tay vào tìm cách trị thâm mụn hiệu quả cho chính mình đi nào!

trị thâm mụn

1. Mặt nạ dưa chuột trị thâm mụn

Loại mặt nạ dưa chuột đơn giản này đặc biệt thích hợp để trị sẹo mụn đấy! Nguyên nhân là vì trong dưa chuột có chứa chất làm sáng cũng như các đặc tính chống viêm có khả năng cung cấp độ ẩm và làm săn chắc da.

trị thâm mụn

Nguyên liệu:

 • 1 quả dưa chuột gọt vỏ
 • 1 muỗng sữa chua Hy Lạp

Cách làm:

Các nàng chỉ cần nghiền nhuyễn dưa chuột và trộn cùng với sữa chua. Sau đó, thoa lên mặt và để trong khoảng 10 phút. Cuối cùng rửa mặt thật sạch lại với nước ấm. Chờ xem sự thay đổi của làn da và không còn thâm mụn.

2. Mặt nạ bơ và chanh trị thâm mụn hiệu quả

Nguyên liệu

 • 1 quả bơ chín
 • 1 muỗng mật ong nguyên chất
 • Nửa trái chanh
trị thâm mụn

Cách làm:

 • Nghiền một quả bơ chín cho đến khi bơ được nhuyễn mịn.
 • Trộn vào hỗn hợp bơ đã nghiền 1 muỗng mật ong và vắt nửa quả chanh vào.
 • Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau trước khi thoa lên mặt. Lưu ý, nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy sử dụng thật ít chanh hoặc không sử dụng nhé.

Bơ là loại trái cây có khả năng kích thích quá trình sản xuất collagen của da, hỗ trợ tái tạo các tế bào. Bên cạnh đó, mật ong có tính kháng khuẩn tốt đặc biệt phù hợp với làn da mụn. Đặc biệt các tinh chất có trong nước chanh sẽ hỗ trợ “đánh bay” thâm mụn một cách hiệu quả nhất.

5 điều chú ý khi trị thâm mụn

Cách trị thâm mụn hiệu quả không đơn giản chỉ là sử dụng 2 loại mặt nạ trên. Để có thể điều trị mụn và đánh bay thâm mụn, bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

 • Không sờ tay lên mặt để loại bỏ những vết thâm mụn.
 • Sử dụng kem chống nắng hằng ngày (tối thiểu SPF 30) vì ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân làm cho vết thâm ngày càng đậm màu và “lì lợm” hơn.
 • Tẩy tế bào chuẩn 1 lần/tuần để hỗ trợ trong việc làm mờ vết thâm.
 • Cần bổ sung Vitamin C cho làn da. Vì vitamin C được xem như “thần dược” đối với việc trị thâm khó nhằn. Bạn có thể sử dụng serum vitamin C để bôi trực tiếp lên vết thâm. Vác nàng lưu ý chỉ sử dụng vitamin C để trị thâm khi da mặt bạn hoàn toàn sạch mụn. Nếu da mặt còn mụn mà bạn vẫn cố chấp bổ sung vitamin C thì chắc chắn tình trạng mụn sẽ càng tồi tệ hơn!
 • Bổ sung vitamin C bằng cách uống nước chanh, nước cam, ăn nhiều trái cây có chứa Vitamin C mỗi ngày và nhớ là uống đủ nước nhé.
 • Ngoài 2 loại mặt nạ tự chế mà Đẹp365 đã hướng dẫn ở trên, các nàng vẫn nên bổ sung những sản phẩm đặc trị làm mờ thâm mụn cho da nhé. Như vậy thì vết thâm sẽ nhanh chóng “bỏ chạy” hơn đấy!

Điều cuối cùng mà Đẹp365 muốn nhắc nhở các nàng chính là hãy thật kiên trì nhé! Cách trị thâm mụn hiệu quả khá phức tạp và cần sự cẩn thận. Quá trình trị thâm mụn cũng tốn nhiều thời gian nên đôi lúc sẽ khiến bạn nản lòng. Nhưng hãy cố gắng hình thành được thói quen chăm sóc da thật đều đặn, chắc chắn các vết thâm mụn sẽ biến mất vào 1 ngày không xa!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png