2 Cách xông hơi mặt thải độc an toàn tại nhà bạn nên áp dụng

Làm cách nào để có thể làm sạch da mặt một cách tối ưu nhất luôn là sự quan tâm hàng đầu của phái đẹp. Bên cạnh tẩy trang đúng cách, tẩy tế bào chết hay dùng các loại sữa rửa mặt thì xông hơi mặt cũng là một liệu pháp hiệu quả. Dưới đây là 2 cách xông hơi mặt giúp thải độc an toàn tại nhà mà bạn có thể áp dụng.

#Xông hơi mặt là gì?

Hiểu một cách đơn giản, xông hơi là cách bạn dùng hơi nóng từ nước để làm giãn nở lỗ chân lông trên da. Việc xông hơi mặt này giúp kích hoạt cơ chế làm sạch da từ bên trong, hỗ trợ da đẩy bụi bẩn, cặn bã và chất độc ra ngoài cơ thể qua mồ hôi thoát ra từ lỗ chân lông. Bên cạnh đó, xông hơi mặt còn giúp kích thích hệ tuần hoàn khiến da mặt được đàn hồi và tái tạo.

Ngoài ra, hơi nóng từ liệu pháp xông hơi mặt còn giúp máu dễ dàng đi đến các mô, khiến da trở nên mềm mại hơn, làm sạch và giãn nở lỗ chân lông. Lúc này, các dưỡng chất trong kem dưỡng ẩm hay toner, kem chống nắng,… đều được đi vào da và thẩm thấu một cách nhanh chóng. Xông hơi mặt như một liệu pháp detox mà bạn nên áp dụng thường xuyên.

#2 Cách xông hơi mặt giúp thải độc an toàn tại nhà

#1. Xông hơi với cánh hoa hồng

– Chuẩn bị gì nè? =>  Cánh hoa hồng tươi hoặc phơi khô.

– Làm thế nào nè? => Xông hơi mặt hoàn toàn đơn giản hơn những gì bạn đang nghĩ. Trước tiên, bạn đun sôi lượng nước vừa đủ (khoảng 500 ml) rồi cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào. Bạn đợi khoảng 30 giây – 1 phút để các dưỡng chất được hoà tan vào nước và bốc hơi. Kê mặt gần nồi nước đã đun khoảng 5 – 10 phút. Sau đó dùng chiếc khăn lớn ủ quanh phần đầu và nồi xông để đạt hiệu quả xông hơi cao nhất. 

– Lưu ý cho bạn => Trong lúc xông hơi, bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch lớn để ủ quanh đầu và nồi xông. Như vậy, hơi nước sẽ tập trung chủ yếu ở phần da mặt của bạn và mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, để có thể “đẹp hết phần thiên hạ”, bạn nên xông khoảng 2 lần/tuần và kiên trì đều đặn trong thời gian dài.

– Bạn được gì khi xông hơi với cánh hoa hồng: Vitamin C, các vitamin nhóm B, D, E, K… và một chất chống oxy hóa, chống viêm lỗ chân lông là những dưỡng chất có lợi trong cách hoa. Xông hơi với cánh hoa hồng sẽ làm giảm vết thâm, mụn và giúp cải thiện sắc tố da của bạn

#2. Xông hơi với sả cây

– Nguyên liệu trước khi “lăn vào bếp” => 5-6 cây sả tươi.

– Cùng xắn tay áo lên thực hiện => Hãy rửa sạch cây sả rồi đập dập để sả có thể cho ra nhiều tinh dầu hơn. Sau đó, bạn đun nước sôi và thực hiện tương tự như với xông hơi mặt bằng cách hoa hồng.

– Mẹo nhỏ => Việc xông hơi với sả cây sẽ đạt hiệu quả tốt nhất nếu được thực hiện từ 1 – 2 lần/ tuần.

– Bạn có lợi gì với cách xông hơi mặt này? => Xông hơi mặt cùng với sả là một phương pháp detox giải độc da, diệt sạch vi khuẩn, cặn bã từ lỗ chân lông. Ngoài ra, sả còn giúp bạn điều trị mụn, giảm các nốt mụn sưng đỏ.

2 cách xông hơi mặt thải độc trên vô cùng đơn giản phải không nào? Đẹp365 hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức làm đẹp bổ ích để có một vẻ ngoài tươi trẻ cùng một làn da khoẻ mạnh. Đừng quên chia sẻ cùng Đẹp365 nếu bạn cũng có những tips chăm sóc da hữu ích nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png