ELLE FASHION SHOW 2023: Ba thế hệ - Một tiếng nói thời trang

Sàn catwalk ấn tượng

ELLE FASHION SHOW 2023 diễn ra trên sân khấu hình vòng tròn được phủ màu Hồng Khói Ấm bắt đầu từ sảnh chính của Dinh Độc Lập rồi trải dài quanh khu vực bãi cỏ. Tâm điểm của sàn diễn là hình elip bằng thép và nhôm phản chiếu bao quanh đài phun nước trung tâm, tượng trưng cho chiếc cầu nối cho cuộc đối thoại sáng tạo giữa một di sản mang tính lịch sử, những giải pháp kiến trúc đương đại cùng hơn 100 thiết kế thời trang.

EFS23_RunwayEFS2023_Credit Daingo Studio-19.jpgEFS23_RunwayEFS2023_Credit Daingo Studio-94.jpg

EFS23_RunwayEFS2023_Credit Daingo Studio-18.jpg
Ảnh: ELLE Việt Nam

Ba thế hệ - Một tiếng nói thời trang

Hơn 100 thiết kế đến từ 4 bộ sưu tập của 4 nhà thiết kế của Việt Nam và quốc tế, đại diện cho 3 thế hệ tiếp nối, trao truyền và kết nối với nhau những di sản của thời trang.

BST “Điêu khắc” của LUU VIETANH, một nhà thiết kế Gen Z, mở màn cho buổi trình diễn với những thiết kế chú trọng về cấu trúc và phom dáng nữ tính chứa đựng trăn trở, cảm xúc về những cung bậc tình yêu của NTK. Khởi đầu là một thương hiệu chuyên túi xách, Lưu Việt Anh thử nghiệm về thời trang nhưng không hề e dè mà có nhiều bước đi vô cùng táo bạo từ phom dáng đến chất liệu.

EFS23_RunwayEFS2023_Credit Daingo Studio-105.jpg
BST “Điêu khắc” của LUU VIETANH. Ảnh: ELLE Việt Nam

BST thứ hai mang tên “Inside Our Cocoon” (Bên trong vỏ kén của chúng ta) của thương hiệu TRUONG THANH HAI gọi mời người xem cùng tưởng tượng về không gian hay chiếc vỏ kén mà mỗi người lựa chọn và xây dựng xung quanh mình. Đây là một bộ sưu tập hết sức khác lạ của NTK Trương Thanh Hải, một nhà thiết kế Gen X thuộc hàng gạo cội của thời trang Việt Nam, nổi tiếng với những thiết kế thanh lịch, tinh tế. Nhưng với BST lần này, anh như phá bỏ chính chiếc vỏ kén của chính mình, phá bỏ những quy luật và khuôn mẫu mình gắn bó trước đây, lột xác hoàn toàn nhưng vẫn phảng phất những đặc trưng riêng của mình. NTK Trương Thanh Hải ứng dụng nhiều kỹ thuật xử lý chất liệu, draping, ghép vải để tái hiện những hình khối, bề mặt hình học và cảm hứng kiến trúc mà anh đã chắt lọc từ nhiều chuyến du hành. Các tông màu xanh dương, xanh lá và xám với nhiều đường cong, nếp gấp tinh tế thể hiện kỹ thuật thiết kế và chế tác điêu luyện của NTK và đội ngũ của mình đằng sau những bộ trang phục ready-to-wear mang tính ứng dụng cao.

EFS23_RunwayEFS2023_Credit Daingo Studio-124.jpg
BST “Inside Our Cocoon” của thương hiệu TRUONG THANH HAI. Ảnh: ELLE Việt Nam

BST “Charm” của thương hiệu đến từ Indonesia PEGGY HARTANTO tiếp nối mạch cảm xúc bay bổng với những thiết kế trang phục có phom dáng nữ tính cùng nhiều chi tiết hình học, họa tiết và màu sắc tươi vui. Lấy cảm hứng từ lễ hội cầu điều lành cho những bé gái Hinano Tsurushi Kazari của vùng Inatori ở Nhật Bản, BST Xuân Hè 2024 của Peggy Hartanto mang đến những phom dáng đa dạng, uyển chuyển với họa tiết chính là những chiếc nơ mềm mại và rất nhiều đường cong vui nhộn, một chi tiết thiết kế đặc trưng của thương hiệu. Siêu mẫu Thanh Hằng là nhân vật vedette kết màn cho phần trình diễn của Peggy Hartanto khi xuất hiện trong một chiếc đầm dài dáng ôm thanh thoát và gợi cảm.

EFS23_RunwayEFS2023_Credit Daingo Studio-117.jpg
BST “Charm” của thương hiệu đến từ Indonesia PEGGY HARTANTO. Ảnh: ELLE Việt Nam

BST cuối cùng là “Bài thơ của sữa và hoa” - một dự án hợp tác đặc biệt giữa thương hiệu KHAAR và Đối tác đồng hành chính Dulux, lấy cảm hứng từ Màu của Năm 2024 Sweet Embrace™ - Hồng Khói Ấm. 30 bộ trang phục của BST được phát triển dựa trên palette màu ấm áp của màu Hồng Khói Ấm, với những điểm xuyết của sắc màu đỏ gạch và họa tiết bông hoa được NTK Gen Y Ngô Hoàng Kha sáng tạo dựa trên nguồn cảm hứng từ sự dưỡng nuôi, hy sinh, vỗ về và tình yêu thương của người mẹ dành cho con.

EFS23_RunwayEFS2023_Credit Daingo Studio-113.jpg
BST “Bài thơ của sữa và hoa” của thương hiệu KHAAR. Ảnh: ELLE Việt Nam

Là một NTK với thế mạnh là thiết kế chất liệu, Ngô Hoàng Kha đã kết hợp những chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường như sợi vải dứa, sợi gai dầu, nhung tơ tằm… cùng rất nhiều vải vụn được ứng dụng kỹ thuật ghép vải, thêu 3D hoàn toàn bằng tay để tạo nên chất liệu mới và những họa tiết nổi trên bề mặt chất liệu.

EFS23_RunwayEFS2023_Credit Daingo Studio-13.jpg
 Lấy cảm hứng từ Màu của Năm 2024 Sweet Embrace™ - Hồng Khói Ấm, 30 bộ trang phục của KHAAR được phát triển dựa trên palette màu ấm áp của màu Hồng Khói Ấm. Ảnh: ELLE Việt Nam

Triển lãm thời trang, thực tế ảo và kiến trúc

ELLE FASHION SHOW 2023 sẽ tiếp tục kéo dài với Triển lãm các phương án thiết kế Runway và Show Icon từ ngày 21/12/2023 đến hết ngày 30/12/2023 tại không gian De la Sól - Sun Life flagship (244 Pasteur, Quận 3).

Tại triển lãm, Fomalia XR Studio kết hợp với họa sĩ minh họa Hoàng Sym để tái hiện các họa tiết từ ý tưởng của NTK Ngô Hoàng Kha, từ đó tạo nên những thiết kế thời trang Mixed Reality xen lẫn các vật liệu thực và ảo trong BST của thương hiệu KHAAR. Khi truy cập vào hiệu ứng AR qua mã QR được cung cấp tại triển lãm, người xem có thể scan họa tiết trên mẫu thiết kế được trưng bày để chiêm ngưỡng và tương tác với các sáng tạo đồ họa và animation dưới dạng thực tế tăng cường. Sự kết hợp này đã mang đến một góc nhìn mới về ứng dụng công nghệ AR vào thiết kế thời trang, mở ra cánh cửa bước vào thế giới sáng tạo các trải nghiệm thời trang và nghệ thuật số độc đáo, nơi mà công nghệ hiện đại và giá trị truyền thống, thực vào ảo hòa quyện vào nhau một cách tuyệt vời.


Theo: ELLE Việt Nam

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Hơn 100 người mẫu sải bước trên sàn catwalk phủ màu hồng, lấy cảm hứng từ Màu của Năm 2024 Sweet Embrace™ - Hồng Khói Ấm, bao quanh đài phun nước được bọc thép và nhôm phản chiếu tại một di sản kiến trúc mang tính lịch sử của Việt Nam - Một cảnh tượng mê hoặc! Đó là ELLE FASHION SHOW 2023 vừa được diễn ra vào 4 giờ chiều ngày 20/12/2023 ở Dinh Độc Lập tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Hơn 100 thiết kế đến từ 4 bộ sưu tập của 4 nhà thiết kế của Việt Nam và quốc tế, đại diện cho 3 thế hệ tiếp nối nhau, trao truyền và kết nối với nhau những di sản của thời trang: LUU VIETANH, TRUONG THANH HAI, PEGGY HARTANTO và KHAAR.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
347

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png