Ủa, F**k A** Bob / FAB Bobs là cái gì?

Lướt các nền tảng mạng xã hội hàng giờ mỗi ngày, liệu bạn có bao giờ dừng lại trước 1 video chỉ vì một kiểu tóc? Đã có hàng triệu người làm điều đó, họ xem video của Kim Kardashian và tranh luận nhiệt tình về kiểu tóc của Ngôi sao truyền hình thực tế.

FAB-bobs-1.png
 
FAB-bobs-2.png
 

Chuyện bắt đầu vào một ngày tuyệt vời 3 tháng trước, Kim Kardashian đã tung ra chiến dịch quảng cáo mới cho Skims Ultimate Bra. Mặc dù nội dung video tập trung vào cuộc điện thoại của cô Kim và màn thử đồ lót đầy nóng bỏng, nhưng kết quả không ngờ, kiểu tóc ngắn của Kimmy mới là thứ chiếm spotlight và mọi tâm điểm bàn tán.

FAB-bobs-3.png
Kiểu bob mượt mà và có một chút thiên hướng hoạt hình.

Họ gọi đây là "f**k ass bob" hoặc FAB. Hiểu nôm na thì đó một thuật ngữ đã được biến thành meme để chỉ kiểu tóc bob siêu ngắn. Thế nhưng, nguồn gốc của tên gọi này thật khó để xác định. Theo quan điểm của Milo - một nhà sáng tạo nội dung TikTok, khái niệm này có thể bắt nguồn từ kiểu tóc của Kat trong Euphoria.

FAB-bobs-4.png
Nguồn: Teen Vogue

Thuật ngữ "f**k ass bobs" hoặc "FAB bobs" không phải là thuật ngữ chính thống trong ngành làm đẹp. Em ấy chỉ được sử dụng trong cộng đồng mạng và giới thời trang. Có lẽ người ta đặt cái tên ấy cho mái tóc là vì tính sáng tạo và cá tính mạnh mẽ đặc trưng.

Dù có vô số ý kiến mô tả đối lập và có hàng tá những ví dụ được mang ra minh họa cho kiểu tóc này, nhưng cuối cùng điểm nhận diện duy nhất và dễ nhất đó là kiểu tóc này không có phần tóc mái.

FAB-bobs-6.png
Trong một cuộc thảo luận khác trên Twitter về "có phải tất cả các loại bob đều được coi là "f**k ass bobs?”.

Nếu theo dõi cô Kim, sẽ không quá khó để nhận ra rằng nữ hoàng giải trí chỉ gắn bó với kiểu tóc này trong khoảng thời gian cực ngắn. Bởi chẳng bao lâu sau video quảng cáo ra mắt, cô Kim đã cập nhật ảnh mới với mái tóc dài đến eo trên Instagram của mình. Ngoài Kimmy thì cô em gái Kourtney dạo gần đây đã xuất hiện với kiểu tóc bob (dù không phải là FAB). Tất cả mọi người đều đồng tình rằng kiểu tóc này chắc chắn sẽ sớm lên đường đua xu hướng mà thôi.

Trong lúc chờ đợi xem liệu kiểu tóc bob của Kim có trở lại và lên xu hướng hay không, chúng ta lại tiếp tục ngắm những góc ảnh thật đẹp của kiểu tóc này nhé! Bởi nguồn gốc và định nghĩa không quan trọng bằng cảm giác mà kiểu tóc FAB chạm đến trái tim của Hội yêu tóc. Đó là một kiểu tóc đẹp đầy thiện cảm, là kiểu tóc khiến không ít người “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”.

Nếu bạn cũng là một trong số những cô nàng bị “tình yêu sét đánh” với kiểu tóc ngắn này, vậy thì ghi chú ngay những đặc điểm nổi bật sau:

  • Độ dài: Khá ngắn. Đây là kiểu tóc bob cắt ngắn đến ngang cằm hoặc cùng lắm là đến cổ.
  • Không có mái! Không có mái! Không có mái! Điều quan trọng phải nhắc lại 3 lần. Những phiên bản bob có mái sẽ không được gọi là F**k A** Bob. Một sợi tóc trước trán cũng không nha!
  • Rẽ ngôi giữa: Ok anh Đan Trường! Tóc FAB là một phiên bản bổ luống 5/5 gọn gàng, chuẩn xác, không lệch một li. Nếu bạn rẽ ngôi lệch (chẳng hạn 7:3) thì sẽ không được gọi là FAB!
  • Dành cho những cá tính mạnh mẽ: Ngay cả cái tên đã nói lên tất cả, đây không phải là một kiểu tóc “bánh bèo" dành cho hội tiểu thư. Kiểu tóc "FAB bobs" thường được thiết kế để thể hiện cá tính mạnh mẽ và phô diễn chất “nổi loạn" của chính chủ.

Những mô tả trên cũng làm cho 3x5 nhớ đến xu hướng tóc thủy tinh (Glass Hair). Thời điểm cách đây vài năm, tất cả các tín đồ làm đẹp khắp nơi, bao gồm cả rất nhiều ngôi sao nổi tiếng quốc tế lẫn Việt Nam đều chạy theo kiểu tóc này. Như vậy, nếu bạn cũng muốn đu trend, nhưng ngại không thể quá nổi loạn hay quá khác biệt, hãy thử Glass Hair hoặc cũng có thể tìm đến "ultra-short bob" hoặc "pixie bob”. Đó là lựa chọn an toàn nhưng chúng tôi dám chắc rằng chúng đủ khiến bạn nâng sức hấp dẫn lên 200%.

FAB-bobs-5.png
 
FAB-bobs-7.png
Xu hướng tóc Glass Hair đình đám một thời

Kim Kardashian là ai?

Là một trong số những người nổi tiếng trên mạng xã hội. Chỉ tính trên Instagram, cô đã có đến 364 triệu người theo dõi.

FAB-bobs-8.png

Cô nhiều lần được xếp hạng trong danh sách Forbes những người giàu nhất thế giới.

Ngoài nổi tiếng thông qua việc tham gia show thực tế "Keeping Up with the Kardashians”. Hiện tại, Reality TV Queen còn thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Cô sở hữu thương hiệu mỹ phẩm KKW Beauty, và thương hiệu quần áo cùng đồ lót Skims.

Anna Wintour: Anna Wintour, người đứng đầu của Vogue, đã phát biểu rằng Kim Kardashian đã "làm thay đổi cách nhìn của thế giới về thời trang".

Riccardo Tisci - Nhà thiết kế nổi tiếng Riccardo Tisci từ Givenchy đã khen ngợi Kim Kardashian là "huyền thoại của mọi thời đại”.


Tham khảo: NYLON

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
FAB bobs là kiểu tóc hot trend do Kim Kardashian “khởi xướng”. Kiểu tóc bob này khá ngắn, không mái và rẽ ngôi giữa, đặc biệt được chị em cá tính ưa chuộng. Nhưng nếu không muốn quá “ố dề", bạn có thể thử lựa chọn an toàn hơn là glass hair, "ultra-short bob" hoặc "pixie bob”.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
479

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png