Xu hướng thuốc nhuộm tóc đổi màu theo nhiệt độ & cách chăm sóc “chuẩn salon” bạn cần biết
chăm sóc tóc nhuộm

Một mái tóc có khả năng đổi màu như tắc kè hoa, tại sao không? Xu hướng nhuộm tóc này đang làm mưa làm gió khắp nơi trên Instagram với những gam màu cực nổi bật. Vậy chăm sóc tóc nhuộm kiểu này có khó không? Những thông tin về thuốc nhuộm tóc đổi màu dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc xung quanh xu hướng độc đáo này.

1. Thuốc nhuộm tóc đổi màu là gì và nó hoạt động ra sao?

https://www.instagram.com/p/BdR-tc1ANDF/?utm_source=ig_embed

Thuốc nhuộm tóc đổi màu là loại thuốc có khả năng giúp tóc biến đổi từ màu này sang màu khác khi gặp sự thay đổi về nhiệt độ.

Sự thay đổi màu sắc của mái tóc khi dùng thuốc nhuộm tóc đổi màu diễn ra ở cấp độ phân tử. Các phân tử màu chứa cacbon có liên kết thuận nghịch với nhau. Một số liên kết sẽ ổn định ở nền nhiệt nhất định, và khi nhiệt độ thay đổi, các phản ứng xảy ra làm phân tử hấp thụ màu sắc khác biệt. Chỉ cần một cơn gió, ánh nắng hoặc chạm tay vào tóc cũng có thể khiến màu sắc thay đổi. Vì vậy, đây được xem là lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng muốn thay đổi màu tóc thường xuyên mà không cần phải quá lo lắng về việc chăm sóc tóc nhuộm cầu kỳ.

2. Loại thuốc nhuộm này có an toàn cho mái tóc không?

https://www.instagram.com/p/BodMWrSltWO/?utm_source=ig_embed

Các nhà sản xuất khẳng định sản phẩm hoàn toàn an toàn với mọi loại tóc và kết cấu tóc. Tuy nhiên, do thuốc nhuộm tóc đổi màu thường kết hợp các gam màu nổi bật nên sẽ hiệu quả nhất đối với tóc sáng màu hoặc đã được tẩy trước đó.

Nếu bạn lo ngại về vấn đề chăm sóc tóc nhuộm sau khi tẩy tóc thì một tip nhỏ là bạn có thể sử dụng tóc kẹp giả sáng màu. Việc xen kẽ phần tóc giải được nhuộm đổi màu với màu tóc vốn có của bạn vẫn tạo hiệu ứng cực độc đáo trong khi bạn không phải lo lắng về việc tẩy hoặc xử lý tóc trước khi nhuộm.

3. Cách sử dụng thuốc nhuộm tóc đổi màu tại nhà

https://www.instagram.com/p/BZe7N5UBn1M/?utm_source=ig_embed&utm_campaign=embed_video_watch_again

Mỗi sản phẩm sẽ có sự khác biệt đôi chút về cách sử dụng và hướng dẫn chăm sóc tóc nhuộm. Tuy nhiên, về cơ bản đều phải thực hiện 4 bước sau:

  • Gội sạch tóc và sấy tóc khô trước khi sử dụng thuốc nhuộm. 
  • Dùng miếng bọt biển hoặc dụng cụ thoa thuốc đi kèm trong bao bì để dàn đều thuốc nhuộm lên tóc.
  • Dùng lược răng thưa để chải tóc, giúp màu bám vào từng sợi tóc đảm bảo hiệu quả lên màu tối ưu nhất.
  • Dùng máy sấy khô tóc và tận hưởng sự chuyển đổi màu sắc sau khi nhuộm.

4. Cách chăm sóc tóc nhuộm khi dùng thuốc nhuộm tóc đổi màu

https://www.instagram.com/p/Bamt9dlF-fI/?utm_source=ig_embed

Mặc dù thuốc nhuộm tóc đổi màu chỉ mới có ở dạng tạm thời, sẽ phai sau vài lần gội. Tuy nhiên, vẫn có một số cách chăm sóc tóc nhuộm giúp bạn giữ được màu lâu nhất có thể.

  • Hạn chế sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc trong vòng 3 ngày sau khi nhuộm.
  • Tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời dễ khiến tóc bị khô xơ, hư tổn.
  • Lựa chọn các sản phẩm gội xả chuyên dụng cho tóc nhuộm, chứa rất ít hoặc không chứa sulfate càng tốt.
  • Nếu muốn tạo kiểu bằng các loại máy uốn, ép… bạn nên bôi dầu dưỡng để hạn chế tối đa tác hại của nhiệt độ đối với tóc.

Một trong những bộ sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm, tạo kiểu và gặp phải tình trạng khô xơ, rối, không vào nếp được yêu thích nhất hiện nay là TRESemmé Keratin Smooth. Mọi nỗi lo về mái tóc khô xơ, hư tổn do uốn nhuộm sẽ nhanh chóng bị đánh bay chỉ với 3 bước cơ bản: gội, xả, ủ cùng TRESemmé.

chăm sóc tóc nhuộm

Nhờ các dưỡng chất và vitamin có lợi cho tóc, đặc biệt là tinh Tinh dầu Argan “thần thánh” từ vùng Morocco có hàm lượng dinh dưỡng cao, Vitamin A, E, B, D và Protein từ hợp chất tái tạo độ đàn hồi Keratin, giúp giải quyết hàng loạt vấn đề về tóc, là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mái tóc khô xơ và không vào nếp. Bộ sản phẩm TRESemmé Keratin Smooth sẽ giúp bạn nuôi dưỡng từng sợi tóc, mang lại 5 hiệu quả sau 1 lần sử dụng: Tóc vào nếp – bóng mượt – mềm mại – giảm xơ – gỡ rối. Bạn sẽ nhanh chóng có được mái tóc bóng mượt, dễ tạo kiểu và tỏa sáng rực rỡ chuẩn salon ngay tại nhà với mọi xu hướng làm tóc, nhuộm màu hot nhất hiện nay.

Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm TRESemmé Keratin Smooth tại đây.

Hy vọng các thông tin về thuốc nhuộm tóc đổi màu mà Đẹp 365 chia sẻ sẽ cho các nàng thêm 1 lựa chọn nhuộm tóc mới mẻ. Hãy cùng Đẹp 365 cập nhật những thông tin, các trend làm đẹp mới nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png