Vì sao tóc bạn dễ xuống màu và ngày càng bạc đi?

Tóc bạc là một trong những dấu hiệu lão hóa phổ biến nhất và không thể tránh khỏi, nhưng nó cũng là một trong những điều bí ẩn nhất. Có những người mới đầu những năm 20 tuổi tóc đã dần xuống màu và bạc đi trong khi những người khác lại không có hiện tượng này cho đến những năm 60 hoặc thậm chí muộn hơn. Vậy, tại sao tóc lại dễ xuống màu và ngày càng bạc đi? Cùng Đẹp365 tìm hiểu nguyên nhân nhé!

#Căng thẳng có làm tóc bạc đi?

Đầu tiên, trái với quan niệm phổ biến của mọi người bấy lâu nay, căng thẳng không phải là một yếu tố khiến tóc bạc đi. Theo WebMD – một trang web y học nổi tiếng, các nghiên cứu khác nhau đã phát hiện ra rằng căng thẳng cực độ không thể nào khiến tóc của bạn bị bạc sớm.  Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc chuyển sang màu xám nhưng dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp.

#Sự sản sinh Melanin

Theo ScienceAmerican.com các sắc tố có trong tóc được gọi là Melanin, lượng sắc tố càng nhiều thì màu tóc sẽ càng sẫm. Khi chúng ta già đi, các tế bào ngừng sản xuất sắc tố đó, khiến tóc chúng ta xuống màu và dần chuyển sang màu xám bạc với lượng Melanin tối thiểu và sang màu trắng khi không có Melanin.

#Di truyền học

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian và mức độ giảm sắc tố Melanin trên tóc có liên quan đến di truyền, và tóc mọi người có xu hướng bạc dần ở một độ tuổi nhất định. Ngoài ra, nói chung, theo WebMD, tóc người da trắng bắt đầu xuống màu dần vào giữa những năm 30 tuổi, người châu Á ở độ tuổi cuối 30, và người Mỹ gốc Phi và người châu Phi ở giữa độ tuổi 40. Và, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Trichology (tập trung vào da đầu và tóc), hiện tượng tóc bạc được coi là sớm nếu nó xảy ra trước năm 20 tuổi ở người da trắng, 25 tuổi ở người châu Á và 30 tuổi ở người châu Phi.

#Sự tích tụ Hydrogen Peroxide

Các tế bào tóc thực sự tự tạo ra một lượng nhỏ chất Hydro Peroxide. Nhưng theo thời gian, lượng chất đó tích tụ lại và theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí FASEB, chúng có thể dẫn đến sự phát sinh của tóc bạc. Sự tích tụ Hydrogen Peroxide ngăn chặn quá trình tổng hợp bình thường của sắc tố Melanin, do đó về cơ bản sẽ khiến tóc bạn xuống màu và bạc dần. Một yếu tố khác trong quá trình này là Catalase, một loại Enzyme được sản xuất bởi cơ thể chúng ta, có thể phá vỡ Hydrogen Peroxide. Nhưng theo thời gian, chúng ta sản xuất ít Enzyme này hơn, điều đó có nghĩa là ngày càng có ít chất này để phân hủy Hydrogen Peroxide.

#Các yếu tố môi trường

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí quốc tế về Trichology, nhiều nghiên cứu cũng đã tìm thấy mối liên hệ giữa các yếu tố môi trường khác nhau với tóc bạc. Những thứ như tiếp xúc với ánh sáng cực tím, thiếu hụt dinh dưỡng, chủ yếu là Vitamin D3 và Vitamin B, và thậm chí hút thuốc có thể dẫn đến mất sắc tố sớm trên tóc. Thêm một lý do khác để bạn bỏ hút thuốc và bổ sung thêm Vitamin đúng không nào?

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc xuống màu và bạc dần đi thường gặp. Bạn có thể tham khảo để ngăn chặn phần nào quá trình này nhé. Nhưng nếu nàng nào đã và đang phiền lòng về mái tóc xuống màu của mình thì các nàng cũng có thể nghĩ đến việc nhuộm tóc để che khuyết điểm, tham khảo thêm bảng màu tóc nhuộm ở các bài viết trước của Đẹp365 nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png