Thuộc nằm lòng 5 nguyên nhân khiến mái tóc bị hư tổn

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Nhiều bạn gái gặp tình trạng hư tổn mái tóc chỉ vì những thói quen trong cuộc sống hằng ngày. Để có thể giải quyết một cách triệt để vấn đề “nan giải” này, trước hết, chúng mình phải tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân gây ra tình trạng tóc hư tổn. Sau đó, tùy vào thể trạng của mỗi người mà có những biện pháp phục hồi tóc hư tổn khác nhau.

Cùng tìm hiểu ngay 5 nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bị hư tổn mà có thể bạn chưa biết!

5 Nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn cần phải thuộc nằm lòng

#1 Sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp

Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy các sản phẩm chăm sóc tóc được liệt kê trong danh sách này nhé. Các loại dầu gội dưỡng tóc, dầu xả, dầu dưỡng… là những sản phẩm thường xuyên được sử dụng cho mái tóc của bạn. Nhưng nếu những sản phẩm này không đảm bảo chất lượng, hoặc chứa các loại hóa chất gây hại cho tóc. Thì chúng ta đã vô tình khiến mái tóc đối diện với tình trạng hư tổn theo thời gian.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Chọn sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp (Nguồn: Internet)

Hóa chất từng ngày bào mòn tóc khiến tóc dễ gãy rụng, khô xơ. Chính vì thế thay vì chọn dầu gội, dầu xả vô tội vạ, hãy để ý đến dòng sản phẩm chăm sóc tóc hư tổn phù hợp với mình. Nế u tóc bạn bị hư tổn do uốn nhuộm, hãy sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm, uốn với thành phần dưỡng tóc thích hợp nhé!

Sản phẩm gợi ý đến từ chuyên gia chăm sóc tóc hàng đầu

Bộ đôi gội -xả phục hồi tóc hư tổn Dove Nutritive Solutions

Bộ đôi sản phẩm – dầu gội và dầu xả Dove Nutritive Solutions không chỉ giúp phục hồi các dấu hiệu hư tổn trên bề mặt sợi tóc, mà còn cung cấp dưỡng chất ở sâu bên trong, giúp ngăn ngừa trước khi hư tổn xuất hiện. Dòng sản phẩm này đã được chính minh là sản phẩm chăm sóc tóc hư tổn số 1 Việt Nam. Điểm cộng lớn nhất của Dove là tính ôn hòa, hoạt động hiệu quả với hầu hết các loại da đầu và chất tóc.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Bộ sản phẩm chăm sóc tóc hư tổn từ Dove (Nguồn: Primmy Truong)

#2 Thời tiết và môi trường xung quanh

Yếu tố thời tiết và môi trường – cũng là tác nhân gây nên tình trạng tóc hư tổn. nhiều bạn gái thường không có thói quen chống nắng, che chắn cho mái tóc khi đi ngoài nắng, ngoài mưa. Hoặc để tóc phải tiếp xúc với môi trường không khí bẩn, bụi bặm. Chính những hành động này đã tác động tiêu cực đến mái tóc của bạn.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Thói quen che chắn cho tóc thường bị nhiều cô nàng bỏ qua (Nguồn: Internet)

Dù chúng mình có chăm chút kĩ lưỡng như thế nào, mà quên đi bước bảo vệ cho tóc, thì bao nhiêu công cốc cũng ra đi hết đấy nhé, nàng ơi!

Chính vì thế hãy luôn che chắn cho tóc, đặc biệt là đuôi tóc mỗi khi ra khỏi nhà. Và đừng quên sử dụng các loại mặt nạ ủ tóc hằng tuần để mái tóc được chăm sóc nhiều hơn nhé!

#3 Tác động xấu từ thói quen tạo kiểu tóc

Bạn là cô nàng luôn muốn thay đổi phong cách, và áp dụng những xu hướng thời trang mới nhất. Vậy nên việc thay đổi kiểu tóc dường như là một thói quen khó bỏ của nàng, phải không nào. Nhưng thói quen này lại không hề “thân thiện” với mái tóc của chúng mình tí nào. Lại còn khiến tình trạng tổn thương mái tóc xảy ra nhanh chóng hơn đấy.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Tác động nhiệt từ các dụng cụ tạo kiểu gây ảnh hưởng xấu cho tóc (Nguồn: Internet)

Việc tạo kiểu tóc xoăn do uốn hay nhuộm, ép do sử dụng hóa chất, nhiệt độ… có thể tổn hại đến lớp biểu bì bên ngoài của tóc. Lâu dần có thể khiến mái tóc bị hư tổn nặng nề. Nếu bạn thấy mái tóc đang gặp tình trạng bị bông xù, chẻ ngọn, khô xơ xác… Đấy chính là những dấu hiệu cho thấy tình trạng hư tổn tóc đang tìm đến bạn. Lúc này, có lẽ nàng nên cân nhắc đến việc chăm sóc và phục hồi tóc khô xơ, hư tổn rồi đấy nhé!

#4 Những thói quen tưởng chừng vô hại

Nhiều thói quen tưởng như vô hại cũng là một trong những nguyên nhân gây hư tổn cho mái tóc nàng. Cùng điểm qua một vài thói quen dưới đây để xem nàng có đang vô tình mắc phải không nhé!

Dùng lực quá mạnh lên mái tóc

Việc gội đầu quá mạnh, không những làm tổn thương da đầu của nàng. Mà còn dẫn đến tình trạng khô và gãy rụng cho tóc đấy nhé. Bên cạnh đó, nhiều cô nàng còn chà xát mái tóc với khăn sau khi gội đầu. Việc này sẽ làm mái tóc của bạn bị khô, giòn và dễ dàng xơ rối.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Gội đầu quá mạnh khiến mái tóc bị khô, giòn và dễ dàng xơ rối (Nguồn: Internet)

Cách tốt nhất là, hãy để mái tóc khô tự nhiên. Hoặc có thể dùng khăn và thấm thật nhẹ nhàng thôi nhé.

Một số cô nàng còn có thói quen khác nữa là chải tóc “bạo lực”. Các nàng ơi, những mối tóc rối phải được gỡ thật từ tốn. Đừng kéo giật và làm tổn thương mái tóc yêu quí của mình! Nâng niu và chải tóc thật nhẹ nhàng thôi nào.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Chải tóc thật nhẹ nhàng thôi nhé (Nguồn: Trinh Phạm)

Nàng sẽ nhận thấy tình trạng tóc xơ rối được cải thiện đáng kể đấy nhé.

Để tóc ướt đi ngủ

Ngược lại, một vài cô nàng lại có thói quen gội đầu xong không hong khô tóc. Và để nguyên tóc ướt đi ngủ. Thói quen xấu này cũng dễ gây nên hiện tượng tóc bị hư tổn đấy. Không những thế, một vài người bạn “phiền toái” như Nấm và gàu có cơ hội tìm đến và ở lì trên mái tóc đáng thương. Chưa kể đến việc, bạn còn bị đau đầu vì mái tóc ướt nữa. Bao nhiêu là phiền toái chỉ vì một thói quen này, phải bỏ ngay thôi nàng ơi.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Ngủ khi tóc còn ướt có thể dẫn đến nấm da đầu (Nguồn: Internet)

Nàng có thể dùng khăn ướt thấm nhẹ nhàng, đến khi tóc khô khoảng 60%. Và sấy tóc cho đến khi tóc khô hoàn toàn. Đây là một tip cực hữu ích cho nàng đấy nhé!

Tác động từ những vật dụng hằng ngày

Nếu bạn đang gối đầu lên chiếc gối đã lâu không được vệ sinh. Hoặc quá cứng, cũng có thể gây tổn hại đến tóc. Đội mũ bảo hiểm bí bách, không vệ sinh cũng là nguyên nhân làm tóc yếu đi.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Từ chiếc gối…

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

… đến chiếc mũ bảo hiểm bạn đội hằng ngày đều có thể gâ ra tình trạng xơ rối (Nguồn: Internet)

Những cô nàng thường xuyên buộc tóc đuôi ngựa thường có thói quen rất tai hại là cột cố định một điểm và cột rất chặt. Đây cũng là nguyên nhân làm tóc bị gãy rụng, thương tổn.

#5 Thói quen ăn uống

Rất nhiều bạn gái chưa biết xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh và phù hợp với nhu cầu của mái tóc. Việc lơ là kiểm soát hàm lượng trong thực đơn hàng ngày có thể dẫn đến tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng. Một số bạn gái còn áp dụng triệt để chế độ ăn kiêng giảm cân. Các nguồn dinh dưỡng để nuôi tóc bị cắt bỏ hoàn toàn. Mái tóc từ đó không được cung cấp dưỡng chất để chắc khỏe và bóng mượt được nữa.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Cần chú trọng đến khẩu phần ăn hằng ngày (Nguồn: Internet)

Thay vào đó, hãy lựa chọn cho bản thân những thực phẩm làm đẹp da và tóc nhé! Bên cạnh xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt cho mái tóc thì những thực phẩm có hại cũng cần được loại bỏ khỏi thực đơn hàng ngày nhanh chóng như chất cồn rượu, chất kích thích.. Một khi bạn làm được những điều này thì chắc chắn mái tóc của bạn sẽ chắc khỏe và tràn đầy sức sống hơn bao giờ hết.

Trên đây là 5 nguyên nhân khiến mái tóc bị hư tổn mà các nàng nên thuộc nằm lòng. Bạn có đang mắc phải thói quen nào không? Chia sẻ ngay với Đẹp 365 nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png