Theo các chuyên gia, 5 thói quen xấu sau chính là những nguyên nhân khiến tóc bạn rụng nhiều!

Mái tóc thưa dần và thường xuyên gãy rụng khiến bạn lo lắng? Tuy nhiên, bạn có biết rằng nguyên nhân rụng tóc thường bắt nguồn từ các thói quen xấu hàng ngày? Đây là những điều đã được chia sẻ bởi các bác sĩ da liễu và nhà tạo mẫu danh tiếng. Do đó, để sở hữu mái tóc bồng bềnh và dày mượt, bạn cần biết và tránh 5 thói quen sau. Hãy cùng Dep365 theo dõi để khám phá đó là những thói quen xấu nào nhé!

1. Không gội đầu thường xuyên

nguyên nhân rụng tóc

Anabel Kingsley – nhà nghiên cứu về tóc và da đầu của phòng khám Philip Kingsley cho rằng: Gội đầu rất quan trọng đối với sức khỏe của tóc và da đầu. Việc gội đầu thường xuyên sẽ giúp tóc mọc tốt nhất và tránh tình trạng rụng tóc, tóc mỏng thưa.

Đồng thời, bác sĩ da liễu Melissa Piliang tại Cleveland Clinic cũng cho biết: Tần suất gội đầu phù hợp sẽ dựa trên mức độ nhờn da đầu ở mỗi người. Nhưng hầu hết, chúng ta nên gội cách ngày để loại bỏ dầu thừa, bã nhờn và vi khuẩn tích tụ. Việc này giúp ngăn ngừa tình trạng gàu, viêm tiết bã nhờn dẫn đến ngứa và gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của tóc. Do đó, không gội đầu thường xuyên là nguyên nhân rụng tóc mà bạn cần cải thiện. 

2. Gội đầu quá thường xuyên

Nguyên nhân rụng tóc này không hề đi ngược lại với chia sẻ đã đề cập ở trên. Bởi theo tiến sĩ Piliang, việc gội đầu với tần suất quá thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng gãy rụng đối với mái tóc khô xơ, giòn. Khi đó, tần suất gội đầu ít hơn và sử dụng dầu gội, dầu xả dưỡng ẩm sẽ giúp cải thiện được vấn đề này. 

3. Thường xuyên tẩy tóc quá mức

nguyên nhân rụng tóc

Thói quen tẩy nhuộm thường xuyên cũng là một nguyên nhân rụng tóc mà phái đẹp thường mắc phải. Bởi việc này khiến lớp biểu bì của tóc bị phá hủy, trở nên mỏng và dễ gãy rụng hơn. Do đó mỗi khi nhuộm, bạn cần trao đổi ý kiến với nhà tạo mẫu để hạn chế tần suất tẩy tóc. Đây là những chia sẻ của tiến sĩ Piliang nhằm giúp giảm thiểu tình trạng gãy rụng. 

4. Tác động nhiệt độ quá cao lên tóc

Todor Todorov – nhà tạo mẫu tóc lâu năm của salons Bumble & Bumble đã khuyên rằng: “Nếu bạn đang sử dụng máy sấy, máy ép tóc hàng ngày, hãy cài đặt nhiệt độ vừa phải. Bởi nhiệt độ quá cao sẽ làm tóc dễ gãy rụng và da đầu yếu đi”.

Tiến sĩ Piliang cũng chia sẻ thêm: “Sự tác động của nhiệt độ sẽ khiến sợi tóc suy yếu, làm hỏng lớp biểu bì và là nguyên nhân rụng tóc hàng đầu”.

5. Sử dụng sai sản phẩm tạo kiểu tóc – nguyên nhân rụng tóc hàng đầu

nguyên nhân rụng tóc

Các sản phẩm tạo kiểu có thể là nguyên nhân rụng tóc hàng đầu mà bạn chẳng hề hay biết. Bởi các loại thuốc duỗi tóc, nhuộm tóc có thể để lại sẹo cho nang tóc và gây nên tình trạng rụng cao. Đồng thời, các sản phẩm keo xịt và gel giữ nếp thường chứa cồn khiến tóc khô và dễ gãy. Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc từ thiên nhiên. Đây là những chia sẻ của tiến sĩ Rieder để giúp bạn sớm cải thiện tình trạng gãy rụng và sở hữu mái tóc dày dặn, chắc khỏe.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia, nhà tạo mẫu về 5 nguyên nhân rụng tóc do những thói quen xấu. Trong đó, việc thường xuyên tẩy nhuộm là lý do thường khiến tóc trở nên yếu, mỏng và dễ gãy rụng. Chính vì vậy, bạn cần có chế độ chăm sóc phù hợp, hiệu quả sau khi “tân trang” cho mái tóc. Trong đó, dầu gội TRESemmé Ngăn Gãy Rụng Salon Rebond hoàn toàn mới chính là sự lựa chọn tuyệt vời và phù hợp để giải quyết vấn đề này theo đúng chuẩn tại các Hair Salon.

Dòng sản phẩm này thuộc thương hiệu Tresemme danh tiếng của Mỹ, không chỉ được người dùng tin tưởng mà cả các chuyên gia tại Tuần lễ Thời trang cũng sử dụng. Sản phẩm giúp tăng cường bổ sung protein cho tóc với Công Nghệ Tái Kết Nối – TRESplex Rebond TM. Đây là công nghệ có tác dụng len lỏi vào từng sợi tóc để tái kết nối các liên kết hư tổn. Từ đó, tóc sẽ được bảo vệ, trở nên chắc khỏe hơn gấp 10 lần, giảm gãy rụng đến 98%. Do đó, bạn có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm để hỗ trợ phục hồi tóc hư tổn sau uốn, nhuộm, tạo kiểu hiệu quả, thách thức gãy rụng, kiêu hãnh tỏa sáng trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống.

Thông tin chi tiết về sản phẩm TRESemmé Ngăn Gãy Rụng Salon Rebond bạn có thể tìm thấy tại đây.

Đẹp 365 chúc bạn sẽ sớm từ bỏ thói quen xấu và chăm sóc đúng cách để nhanh chóng sở hữu mái tóc chắc khỏe, đẹp chuẩn salon tại nhà nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png