Tưởng là nguyên liệu bỏ đi nhưng thật ra nước gạo lại rất có ích cho tóc đấy nhé!

Các nghiên cứu cho thấy nước vo gạo có thể làm giảm ma sát bề mặt và tăng độ đàn hồi cho tóc, và nhờ đó sự phổ biến của việc sử dụng nước vo gạo cho tóc ngày càng được áp dụng rộng rãi. Bài viết này, Đẹp365 sẽ mang đến cho bạn những lợi ích trong việc giúp kích thích mọc tóc bằng nước gạo.

Cách làm nước vo gạo

Tưởng chừng như đơn giản, nhưng có khá nhiều cách khác nhau để làm ra nước vo gạo, cùng tìm hiểu nhé.

Cách 1: Ngâm gạo

Đây là cách nhanh nhất để có được nước vo gạo. Bạn lấy khoảng 1 chén gạo rồi rửa sạch. Đặt gạo vào một cái tô lớn rồi đổ vào khoảng 2 – 3 ly nước. Ngâm gạo trong nước khoảng 30 phút rồi lọc nước gạo cho vào chén sạch hoặc lọ sạch.

Xem thêm: Rửa mặt bằng nước vo gạo giúp da sáng mịn như em bé

Xem thêm : Cách làm trắng da toàn thân với nước vo gạo cực kỳ hiệu quả

nước gạo
Cách làm nước vo gạo (Nguồn: interenet)

Cách 2: Lên men nước vo gạo

Người ta cho rằng nước vo gạo được lên men sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn bình thường. Vì chất chống oxy hóa sẽ chống lại tổn thương tế bào trên tóc và da cao hơn.

Ta thực hiện các bước như cách ngâm gạo nhưng không lọc gạo ở phương pháp này. Sau đó, bạn để tô gạo ngâm ở nhiệt độ phòng tối đa 2 ngày – khoảng thời gian đủ để nước lên men. Sau đó lọc lấy nước gạo và bảo quản trong chén sạch.

Cách 3: Đun sôi gạo

Chúng ta cũng có thể thu được nước vo gạo bằng cách đun sôi gạo. Bạn dùng lượng nước gấp đôi thường ngày. Nấu gạo cho đến khi nước sôi rồi lọc nước vào chén để sử dụng.

ủ tóc bằng nước gạo
Cách làm nước vo gạo (Nguồn: internet)

Cách kích thích mọc tóc bằng nước gạo

Cách 1: Gội đầu bằng nước vo gạo có giúp tóc nhanh dài

Có một cách để tóc dài nhanh mà bạn có thể thử tại nhà đó là thay thế dầu gội đầu thông thường bằng nước vo gạo để giúp tóc phục hồi hư tổn, đồng thời tăng thêm độ đàn hồi cho tóc, giúp tóc đen và mượt hơn. 

Bạn chỉ cần làm ướt tóc, cho nước vo gạo lên tóc rồi massage đều khoảng 5 phút rồi xả sạch lại với nước là được. Không cần gội lại với dầu gội.

Xem thêm: 18 mẹo chăm sóc tóc được yêu thích nhất của hội chị em

Xem thêm: Bật mí bí quyết giúp tóc nhanh dài trong nháy mắt

nước gạo giúp mọc tóc
Gội đầu bằng nước vo gạo (Nguồn: interent)

Cách 2: Ủ tóc bằng nước vo gạo

ủ tóc
Ủ tóc bằng nước vo gạo (nguồn: internet)

Khi mái tóc được cung cấp đủ độ ẩm, chân tóc sẽ chắc khỏe, đàn hồi và mượt mà hơn. Bạn có thể ủ tóc bằng nước vo gạo theo cho dầu xả để có mái tóc khỏe mạnh.

Hãy gội đầu với dầu gội ưa thích của bạn rồi xả sạch với nước. Sau đó, bạn dùng nước vo gạo đổ lên tóc, massage đều để dưỡng chất thấm vào tóc và da đầu. Giữ nước trên tóc khoảng 20 phút rồi xả lại bằng nước ấm.

Áp dụng thường xuyên cách để tóc dài nhanh này, bạn sẽ thu được kết quả như ý đấy. Bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu vào nước vo gạo trong lúc massage da đầu để tăng phần thư giãn.

tóc nhanh dài
Cách giúp tóc nhanh dài với nước vo gạo (Nguồn: internet)

Mách nhỏ: Ngoài công dụng để tóc dài nhanh, nước vo gạo còn có tác động tích cực đến làn da của bạn nữa đấy. Trong thời gian đợi cho nước gạo thấm vào da đầu, bạn có thể sử dụng nước vo gạo còn lại để massage da mặt và body. Các dưỡng chất sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông, giảm nếp nhăn và mang lại cho bạn làn da săn chắc, trắng sáng.

Làm đẹp bằng nước vo gạo là một phương pháp đơn giản nhưng lại hiệu quả và an toàn nếu như bạn chăm chỉ thực hiện. Hãy thử từ nước gạo bình thường, nước nấu và nước lên men khoảng 2 – 3 lần để xem phương pháp nào phù hợp với bạn nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png