Ngăn ngừa tóc rụng chỉ với biotin có thực sự đạt hiệu quả?

Bệnh rụng tóc được xem là một trong những vấn đề vô cùng nhức nhối của phái đẹp. Nhất là những cô nàng yêu tạo kiểu cho tóc. Để ngăn ngừa tóc rụng rất nhiều bạn gái đã nhờ đến sự trợ giúp của Biotin. Cách làm này có thực sự hiệu quả như bạn nghĩ? Hãy cùng Đẹp365 ngâm cứu phương pháp này nhé!

#Biotin là gì

Biotin là một trong những Vitamin thuộc nhóm B, cụ thể là Vitamin B7. Đây là loại Vitamin vô cùng cần thiết mà cơ thể cần để thực hiện quá trình trao đổi chất cũng như tạo ra enzyme cho cơ thể. Ngoài ra việc sử dụng Biotin còn giúp cải thiện sức khỏe của da, móng, ngăn ngừa tóc rụng, giúp tóc khỏe hơn. Không như những Vitamin khác, Biotin không thể tự sinh ra trong cơ thể chúng ta. Chính vì thế việc bổ sung Biotin là điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn tóc khỏe hơn.

#Vai trò của Biotin đến tóc

Như đã đề cập thì Biotin ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất, tạo enzyme của cơ thể. Vậy nếu cơ thể thiếu Biotin do không cung cấp đủ thì sao? Lúc này tuyến giáp trên cơ thể sẽ rơi vào tình trạng suy yếu từ đó khiến hormone trong cơ thể bị rối loạn. Hệ quả của vấn đề này sẽ là tóc bị suy yếu, khô và rụng nhanh, nhiều hơn. Tình trạng này diễn ra lâu sẽ dẫn đến hậu quả nặng nề hơn là tóc mỏng đi rất nhiều.

#Sử dụng Biotin như thế nào cho hiệu quả

Phải chăng cứ bị bệnh rụng tóc là có thể dùng Biotin để cải thiện tình trạng này? Đây là suy nghĩ sai lầm mà hầu hết các bạn gái đều mắc phải. Biotin chỉ là một loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung dưỡng chất còn thiếu của cơ thể. Nếu cơ thể bạn bị rụng tóc do thiếu Biotin thì việc áp dụng phương pháp này mới thực sự mang lại hiệu quả.

#1. Ai là người nên dùng Biotin?

Không phải ai cũng có thể dùng Biotin để điều trị vấn đề về bệnh rụng tóc. Những người có thể dùng Biotin bao gồm:

  • Người có tóc mỏng, yếu và gãy rụng do ảnh hưởng của tuyến giáp.
  • Người yêu thích việc tạo kiểu cho tóc bằng cách dùng hóa chất nhuộm, tạo kiểu.
  • Áp lực công việc khiến bạn luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến tóc rụng.

#2. Tìm Biotin ở đâu

Có 3 cách để bạn bổ sung Biotin cho cơ thể:

  • Qua các thực phẩm chức năng: do là một Vitamin nên Biotin được phép bán tại rất nhiều nơi. Bạn có thể tìm mua Biotin tại các nhà thuốc, các cửa hàng trên toàn quốc.
  • Qua thực phẩm xanh: đây là cách nhanh chóng và an toàn nếu bạn không muốn dùng Biotin dạng thực phẩm chức năng. Các thực phẩm chứa nhiều Biotin mà bạn có thể tìm thấy: trái cây, rau củ quả, trứng, cá, ngũ cốc,…
  • Qua mỹ phẩm: ngoài 2 cách trên bạn cũng có thể tìm thấy Biotin ở các loại mỹ phẩm chăm sóc tóc. Tuy nhiên cách làm này chỉ cung cấp Biotin bên ngoài cơ thể, bạn nên áp dụng thêm 2 cách trên để tóc nhanh khỏe và giảm rụng hiệu quả.

#Sử dụng Biotin với liều lượng như nào là hợp lý

Liệu rằng bạn có thể dùng Biotin thoải mái mà không cần quan tâm đến liều lượng? Câu trả lời mà các chuyên gia dành cho bạn là “không”. Với mỗi độ tuổi khác nhau chúng ta sẽ dùng Biotin với liều lượng khác nhau. 20-100 microgram mỗi ngày là định mức đủ Biotin dành cho người trên 11 tuổi. Việc dùng Biotin quá mức có thể khiến hệ bài tiết bị ảnh hưởng.

Chắc hẳn sau hôm nay bạn đã biết cách dùng Biotin sao cho đúng rồi phải không nào. Chăm sóc tóc từ ngay hôm nay để có mái tóc đẹp rạng ngời giúp bạn tỏa sáng trong mọi khoảnh khắc nàng nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png