HỎI NHỎ: BAO LÂU THÌ BẠN CẦN CẮT TÓC

“Khi mà ngọn tóc tôi khô đến mức mà tinh dầu dưỡng tóc cũng không che đậy được”. “Khi mà việc sử dụng dầu xả không giải quyết được những nút thắt rối của tóc”. “Khi tôi không thể chải tóc được nữa”. Trên đây là những câu trả lời mà bạn có thể nhận được khi bạn hỏi một người nào đó về thời điểm họ quyết định cắt tóc. Rất nhiều người trong chúng ta biết rằng nên cắt tóc 6-8 tuần/lần, nhưng đây là một quy luật không thể áp dụng cho tất cả các tình trạng và độ dài của tóc. Dưới đây là những bật mí giúp bạn biết được khi nào tóc của bạn thực sự cần được cắt tỉa.

BAO LÂU THÌ BẠN CẦN CẮT TÓC

1. Nếu bạn có mái tóc xoăn tít (12 tuần)

Nhà tạo mẫu tóc Anthony Dickey cho biết: “Đối với các kiểu tóc quăn hoặc xoăn tít, nguyên tắc chung là cắt tóc theo quý. Đó là khoảng thời gian cần thiết để loại bỏ các nút thắt tóc rối hoặc phần chẻ ngọn”. Nếu bạn muốn giữ nguyên hoặc kích thích tóc mọc dài, hãy yêu cầu nhà tạo mẫu tóc của bạn cắt bỏ 1/4 inch hoặc ít hơn mỗi khi bạn ghé tiệm – điều này sẽ đảm bảo rằng tóc của bạn sẽ mọc dài ra hơn so với lượng tóc mà bạn đã cắt bỏ.

2. Nếu bạn có mái tóc tự nhiên (12 tuần)

Một điều tuyệt vời đối với những người trẻ tuổi? Đó là mái tóc tự nhiên khỏe mạnh bao giờ hết của họ. Nhà tạo mẫu tóc Nathaniel Hawkins cho biết: ”Nếu bạn chưa nhuộm tóc và không sử dụng các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt thường xuyên, bạn có thể đi cắt tỉa 3 tháng/lần mà không gặp bất cứ rủi ro nào.

3. Nếu bạn có mái tóc dài lượn sóng hoặc mái tóc thẳng (8-12 tuần)

Nếu bạn chăm sóc mái tóc dài của mình bằng cách sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc, giảm thiểu tác hại về nhiệt – bạn có thể đợi từ 8 đến 12 tuần cho đến lần cắt tỉa tiếp theo. Kiểu tóc không có hình dáng cụ thể này đòi hỏi sự chăm chút thường xuyên và nếu nó được chăm sóc đúng cách thì sẽ không bị chẻ ngọn hoặc gãy rụng nhanh chóng.

4. Nếu bạn có mái tóc xoăn vừa (8-12 tuần)

Hawkins cho biết: “Vì nhiều người với lọn tóc xoăn có khuynh hướng thận trọng trong việc giữ cho tóc của mình không bị thiếu nước, điều đó giúp cho mái tóc trở nên khỏe mạnh. Hai hoặc ba tháng là thời gian tốt nhất cho lần cắt tóc tiếp theo. Tuy nhiên, những người lọn tóc xoắn khá mỏng ở phía trên nên giữ khoảng cách gần 8 tuần. Tóc quá dài có thể làm cho những lọn tóc mỏng bị kéo giãn ra.

5. Nếu bạn có mái tóc so le dài (6 tuần)

Trớ trêu thay, đây là kiểu tóc duy nhất thực sự áp dụng quy tắc phổ biến từ 6- 8 tuần. Đó là khoảng thời gian đủ dài để giúp cho tóc bạn mọc ra và vừa đủ thời gian để mái tóc hài hòa với khuôn mặt bạn.

6. Nếu bạn có mái tóc so le nhiều lớp (6 tuần)

Tuần thứ nhất: Các lớp tóc có kết cấu dạng mảnh rời. Đến tuần thứ 4: Các lớp tóc trông có vẻ sống động, gợi cảm. Tuần thứ tám: Tóc trở nên thiếu sức sống và không đều. Kiểu tóc cắt nhiều lớp cần đến 6 tuần để giữ được độ dài.

7. Nếu bạn có mái tóc ngắn kiểu Bob hoặc Lob (6 tuần)

Hawkins cho biết: “Gọn gàng, cân đối với những đường nét sắc xảo, kiểu Bob ngắn chữ A không chạm gáy có thể kéo dài 6 tuần. Sau khoảng thời gian đó, những đường cắt bằng này sẽ mất đi sự hoàn hảo”.

8. Nếu bạn có mái tóc mỏng lượn sóng hoặc thẳng (4-6 tuần)

Tóc mỏng có thể là một nỗi đau không dứt đối với bạn. Bạn đi ra ngoài với mái tóc trông phồng lên và sau đó bạn thức dậy vào buổi sáng và đó thật là chán với mái tóc xẹp không thể chấp nhận được. Hawkins cho biết: “Thách thức của một mái tóc đẹp là cần phải định hình nó mà không phải cắt tỉa quá nhiều”. Hawkins khuyên nên đợi ít nhất 4 – 6 tuần để giữ nó vào nếp.

9. Nếu bạn có mái tóc ngắn (4 tuần)

Tóc bum bê, tóc tém pixie hoặc tóc disconnected undercut – bất kể bạn để kiểu nào, việc tóc dài ra sẽ làm mất đi phong cách của bạn. Do đó, bạn cần cắt tỉa nó 4 tuần/lần. Điều đó có vẻ như là cam kết của những salon lớn, nhưng một cuộc hẹn hàng tháng thường dễ dàng để sắp xếp và lên kế hoạch hơn, giống như cứ mỗi 6 hoặc 10 tuần.

10. Nếu bạn có mái tóc bị hư tổn (4 tuần)

Tin xấu là không có cách nào để khắc phục các thiệt hại từ quá trình sử dụng hóa phẩm, nhuộm màu hoặc tạo kiểu bằng nhiệt. Còn tin vui là nếu như chúng ta cắt tóc đều đặn hàng tháng sẽ dần loại bỏ lượng tóc bị hư tổn trong khi vẫn có đủ thời gian để chân tóc khỏe mạnh mọc dần ra.

11. Nếu bạn có tóc mái bằng (4 tuần)

Nếu bạn đang sở hữu tóc mái chéo hoặc mái lưa thưa, bạn có thể kéo dài việc cắt tóc lâu hơn một chút. Nhưng nếu tóc mái của bạn dày, thẳng và kềnh càng thì việc cắt tỉa nhanh mỗi tuần sẽ giúp cho bạn trông gọn gàng hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png