Cùng một mục đích cung cấp dưỡng chất, nhưng vì sao phải dùng cả dầu xả lẫn mặt nạ ủ tóc?

Nếu bạn luôn thắc mắc rằng tại sao lại phải đồng thời dùng cả dầu xả và mặt nạ ủ tóc khi thực chất hai sản phẩm này đều có chung mục đích nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh thì ngay sau đây, Đẹp365 sẽ trả lời cho bạn qua bài viết này!

#1 Bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho tóc

Để thấy được sự cần thiết nên kết hợp hai liệu pháp dưỡng tóc là cả mặt nạ và sử dụng dầu xả tóc, trước tiên bạn hãy cùng xem xét chức năng chính của mỗi liệu pháp.

  • Dầu xả là loại mỹ phẩm dưỡng tóc được kết cấu với dạng chất kem lỏng, đa số thành phần dưỡng tóc là những thành phần hóa học có công dụng cung cấp chất dưỡng để nuôi tóc khỏe mạnh hiệu quả tức thì. Tuy nhiên vì được chiết xuất từ thành phần hóa học và chứa ít thành phần tự nhiên nên tinh dầu xả thường có tác dụng mạnh, dễ gây các vấn đề về da đầu nếu không sử dụng đúng cách.
  • Các loại mặt nạ ủ tóc (như mặt nạ bơ, trứng gà, dầu oliu dưỡng tóc, dầu dừa, tinh dầu dưỡng tóc bưởi, mặt nạ lúa mạch…) được chiết xuất 100% từ thiên nhiên  nên nguồn dưỡng chất rất dồi dào bao gồm vitamin E, A, B, protein các acid béo không bão hòa, nguồn khoáng chất rất cần thiết cho quá trình phát triển của tóc và sức khỏe của tế bào da đầu.

#2 Nuôi dưỡng tóc lâu bền

Tóc hư tổn với các biểu hiện như khô xơ, chẻ ngọn và tóc dễ gãy rụng cần có một thời gian dài để phục hồi vì trên thực tế khả năng tự phục hồi của tóc rất kém. Nếu chỉ sử dụng tinh dầu xả hoặc mặt nạ dưỡng thôi chưa đủ các thành phần dưỡng để tóc phát triển.

Bởi vì được điều chế từ các thành phần hóa học là chính nên dầu xả giúp làm tóc mềm mượt tức thì, nhưng lại không thật sự cải thiện tình trạng tóc từ bên trong. Trong khi đó, các loại mặt nạ tự nhiên, tuy không mang đến hiệu quả rõ rệt ngay từ lần đầu, tuy nhiên liệu pháp dưỡng tóc này cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và có khả năng phục hồi tóc hư tổn rất tốt. Chính vì vậy muốn đạt được kết quả dưỡng tóc tốt nhất, bạn nên chăm chỉ kết hợp thực hiện cả hai liệu pháp này.

#3 Tránh được những tác hại trên tóc

Khả năng tự tổng hợp chất dinh dưỡng để hồi phục sức khỏe của tóc rất kém, do đó nếu thiếu đi một trong số những dưỡng chất cần thiết cũng khiến mái tóc gặp vấn đề. Nếu chỉ sử dụng tinh dầu xả, tóc sẽ không được bổ sung nguồn vitamin cần thiết để khỏe mạnh. Đặc biệt, nếu thường xuyên sử dụng dầu xả, mái tóc sẽ bị dư thừa thành phần dưỡng hóa học và gây nên các tình trạng da tăng tiết dầu, làm da đầu nhờn rít khó chịu. Sử dụng nhiều dầu xả cũng là nguyên nhân phát sinh nhiều gàu. Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng mặt nạ dưỡng thì hiệu quả mang lại rất chậm.

Giải pháp tối ưu nhất lúc này đó là kết hợp ủ mặt nạ tóc với dầu xả để việc dưỡng tóc phát huy tối đa hiệu quả, đồng thời giải quyết được những nhược điểm khi chỉ sử dụng một sản phẩm riêng biệt.

Nếu như quá bận và không đủ thời gian để ủ tóc song song thì sao?

Câu trả lời sẽ là khôg sao nếu bạn quyết định đầu tư một bộ sản phẩm chăm sóc tóc. Một gợi ý cho bạn đó là dòng sản phẩm TRESemmé Platinum Strength. Bộ ba gội-xả-ủ với chiếc xuất từ tinh dầu mắc-ca, tinh chất trái bơ và protein sẽ đem lại vẻ ngoài óng ả, làm tóc mềm mượt đến không ngờ mà chỉ gói gọn trong 3 bước chăm sóc tóc dễ dàng! Tuy nhiên, vì combo này (nhất là sản phẩm ủ) có khả năng cấp ẩm sâu cho tóc, vì thế bạn hãy tránh sử dụng quá nhiều và trực tiếp lên da đầu nhé! Chúng sẽ gây nhờn và dễ dơ hơn cho mái tóc của mình.

Hãy áp dụng phương pháp tóc một cách khoa học để có được mái tóc khỏe đẹp và nói không với việc áp dụng máy móc và lạm dụng thái quá các mỹ phẩm dưỡng nhé. Đẹp365 chúc bạn nhanh chóng sở hữu được một mái tóc suôn mượn chắc khoẻ!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png