Cùng tóc “chiến đấu” với ánh mặt trời sao cho hiệu quả?

Không chỉ có hại cho làn da, ánh nắng mặt trời còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến mái tóc của bạn. Bảo vệ mái tóc trong khoảng thời gian mùa hè với ánh nắng gay gắt này là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu cách ngăn chặn ánh nắng mặt trời gây hại đến tóc qua những thông tin dưới đây nhé!

Những ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời đến mái tóc của bạn 

#1. Ánh nắng mặt trời có thể làm tóc của bạn trở nên khô, xoăn và dễ gãy

Tia UVA và UVB của ánh nắng mặt trời có thể làm hỏng lớp biểu bì tóc của bạn (lớp ngoài cùng của tóc). Những tia UVA và UVB này có tác hại gần giống như thuốc tẩy tóc. Khi tiếp xúc với tóc của bạn, thuốc tẩy sẽ tạo ra một phản ứng hóa học làm tổn thương keratin và melanin trong mái tóc, khiến tóc bị mất nước . Khi mất nước, tóc sẽ bị khô, xoăn và dễ gãy.

#2. Da đầu của bạn có thể bị cháy nắng

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều có thể gây khô và cháy nắng cho da đầu của bạn. Điều này có thể làm da đầu của bạn bị tổn thương và ngứa. Ngoài ra còn có thể gây ra các vấn đề khác như gàu và rụng tóc. Khi da đầu bị mất nước, chân tóc sẽ bị ảnh hưởng và làm cho tóc mọc ra bị khô cứng và không còn mềm mượt nữa. Da đầu bị cháy nắng có thể dẫn đến rụng tóc và tóc mỏng nếu không được điều trị đúng cách.

#3. Màu tóc của bạn có thể bị thay đổi

Màu tóc thay đổi có thể là do tác hại tác hại của ánh nắng mặt trời. Các tia UVA và UVB của  ánh nắng tạo ra một phản ứng hóa học làm mất màu các sợi tóc của bạn. Tóc nhuộm màu dễ bị tổn thương hơn vì có ít keratin hơn, ánh nắng mặt trời có thể tiếp xúc với tóc dễ dàng hơn

#4. Tóc sẽ bị chẻ ngọn và rụng

Nếu tóc của bạn liên tục bị phơi dưới ánh mặt trời mà không chăm sóc, bảo vệ đúng cách, các sợi tóc của bạn sẽ không còn chắc khỏe và đàn hồi nữa. Rất nhiều tóc sẽ bị chẻ ngọn và rụng nếu tiếp xúc nhiều dưới ánh nắng.

Cách bảo vệ tóc hiệu quả khỏi ánh nắng mặt trời

#1. Sử dụng kem chống nắng cho tóc

Mặc dù kem chống nắng cho tóc và da về cơ bản đều giống nhau, nhưng kem chống nắng cho tóc có kết cấu và công thức có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi bôi lên tóc. Kem chống nắng cho tóc thường có trong serum, tinh dầu. Loại kem chống nắng này chứa các dưỡng chất để giúp ngăn ngừa tổn thương cho tóc và da đầu.

#2. Đội mũ

Không thể có cách bảo vệ tóc nào hiệu quả và đơn giản hơn việc đội mũ. Hãy lựa chọn cho bạn một chiếc mũ rộng vành thật xinh xắn và đội lên đầu khi tiếp xúc với ánh mặt trời. 

#3. Sử dụng dầu xả 

Một sản phẩm mà các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên dùng để hạn chế tác hại của ánh nắng mặt trời là dầu xả hoặc dầu dừa. Thoa một lớp dầu dừa mỏng hoặc sử dụng dầu xả cho tóc của bạn trước khi đến bãi biển hoặc đến hồ bơi để bảo vệ mái tóc của bạn. Lớp dưỡng ẩm được cung cấp sẽ bảo vệ sợi tóc của bạn khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, clo hoặc nước muối có trong biển, hồ bơi.

Bạn cũng có thể sử dụng dầu xả Dove Phục Hồi Hư Tổn Chiết Xuất Bơ & Dầu Argan Botanical Selection. Sản phẩm chứa thành phần 100% tinh dầu thực vật, tinh dầu argan và chiết xuất bơ cùng hoa cúc. Mái tóc của bạn sẽ được chăm sóc toàn diện, phục hồi hư tổn nhanh chóng sau khi tiếp xúc với ánh mặt trời. Ngoài ra, sản phẩm còn tạo nên một lớp bảo vệ trên tóc, giúp tóc chống lại tia cực tím có hại từ ánh nắng mặt trời cũng như các tác nhân xấu đối với tóc từ môi trường. Nhờ đó, tóc có thể hạn chế tình trạng bị cháy tóc, gãy rụng, chẻ ngọn.

#4. Tránh ánh nắng mặt trời giữa giờ cao điểm

Nếu bạn không thích việc phải đội mũ mọi lúc, thoa kem chống nắng cho tóc hoặc sử dụng dầu xả, cách tốt nhất để bảo vệ tóc là tránh ánh nắng mặt trời vào một số giờ nhất định trong ngày. Từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều là thời điểm các tia nắng mặt trời ở mức mạnh nhất, có nhiều khả năng gây ra thiệt hại cho cả tóc và làn da của bạn.

Hãy chăm sóc mái tóc của mình thật tốt và đồng thời áp dụng các cách trị rụng tóc từ thiên nhiên để mái tóc luôn được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời gay gắt bạn nhé! Mái tóc đẹp sẽ giúp bạn trở nên rạng ngời và tươi trẻ hơn đấy!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png