Chỉ vừa bước qua độ tuổi 20 mà tóc đã rụng và thưa thế này, nguyên nhân chính là do đâu?

Tóc rụng quá nhiều ở nữ giới đang là vấn đề đáng báo động hiện nay. Tuy nhiên, nếu chỉ vừa bước qua tuổi 20 mà đã mắc phải các triệu chứng rụng tóc, bạn nên dừng ngay 5 “thủ phạm” này nhé!

#1. Ăn kiêng quá nhiều

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Thế nhưng, liệu bạn có biết tình trạng tóc rụng nhiều ở nữ giới thường do chế độ ăn uống của bạn? Ăn kiêng giảm cân chỉ tốt nếu bạn đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của mình mà thôi. Tuy nhiên, khi tập trung vào việc giảm cân cấp tốc, nhiều cô nàng đã thẳng thừng hạn chế một số nhóm thực phẩm dẫn đến tình trạng tóc thiếu dưỡng chất và trở nên yếu ớt, gãy rụng.

Tóc đòi hỏi một nguồn năng lượng để phát triển và nếu bạn không ăn đủ protein, sắt, vitamin và axit béo, bạn sẽ thấy tóc rụng nhiều hơn và sẽ trở nên mỏng hơn, thưa hơn!

#2. Căng thẳng

Ngủ bên cạnh smartphone để có thể nhanh chóng trả lời email của sếp suốt đêm chắc chắn là không phải là một sự lựa chọn tốt cho mái tóc của bạn đâu. Hoặc quá mệt mỏi, áp lực vì những dự định sắp tới cũng ảnh hưởng không ít đến mái tóc của bạn. Vì khi bạn căng thẳng, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại hormone gọi là cortisol và gây nên tình trạng rụng tóc nhiều ở nữ mà bạn thường thấy!

#3. Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể

Hormone đóng vai trò quan trọng trong chu kỳ mọc tóc của bạn và nó ảnh hưởng đến cả việc tóc rụng nhiều hay không đấy nhé! Bắt đầu một biện pháp tránh thai mới, đến chu kỳ kinh nguyệt,… đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc bạn. Ví dụ như, nồng độ estrogen và progesterone cao hơn khi mang thai có thể làm cho tóc bạn mọc nhanh hơn và mềm mại hơn. Tuy nhiên, khi em bé được sinh ra lượng hormone cơ thể suy giảm, cho nên bạn sẽ thấy mái tóc của mình dần mỏng đi và rụng nhiều hơn. Điều này cũng lý giải vì sao tóc rụng ở nữ giới nhiều hơn là cánh mày râu đấy.

#4. Di truyền hoặc một số căn bệnh

Nếu bạn có một chế độ ăn uống cân bằng, cuộc sống tương đối không căng thẳng, không có bất kỳ sự thay đổi nội tiết tố lớn nào mà bạn vẫn nhận thấy tóc rụng nhiều, bạn cần phải có một cuộc hẹn với bác sĩ ngay thôi! Lúc này, các bác sĩ sẽ cho bạn biết liệu việc rụng tóc ngay khi vừa bước qua tuổi 20 của bạn có phải một điều bình thường như bạn vẫn nghĩ hay không! 

Ngoài ra, rụng tóc sớm cũng có thể là di truyền. Vì thế, nếu ba mẹ hoặc bất kỳ người thân nào trong gia đình bạn từng gặp phải các triệu chứng tương tự, bạn sẽ rất khó để “chạy thoát” tình trạng rụng tóc này.

Để biết được lượng tóc mình đang rụng có quá nhiều hay không, hãy áp dụng các biện pháp kiểm tra tóc rụng hằng ngày bạn nhé! Sau đó, cùng Đẹp365 tìm ra nguyên nhân dẫn đến tóc rụng nhiều và có những biện pháp chăm sóc tóc phù hợp nhất. Chúc bạn luôn tự tin và xinh đẹp cùng Đẹp365.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png