Hết chăm sóc da & tóc, giới “mê đẹp” lại chuyển sang chăm sóc da đầu

Với phái đẹp, công cuộc làm đẹp tựa như hành trình không có điểm dừng. Ngoài chăm sóc da và tóc thông thường, da đầu cũng được giới “mê đẹp” chú ý nhiều hơn. Giấm táo được xem là “thần dược” trong mảng này. Khi áp dụng nó trực tiếp lên da đầu sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên. Cùng Đẹp365 tìm hiểu cụ thể cách làm dầu gội handmade bằng giấm táo nhé!

#Tác dụng giấm táo mang lại cho da đầu bạn

hiệu quả bất ngờ của giấm táo cho da đầu

Khi sử dụng để chăm sóc da đầu, giấm táo có khả năng kháng khuẩn, kiểm soát vi khuẩn và nấm có thể dẫn đến các vấn đề về da đầu. Nó giàu Vitamin, khoáng chất nuôi dưỡng tóc và Axit Alpha Hydroxy giúp làm sạch da đầu và trị gàu. Giấm táo cũng có tính axit và được sử dụng để giảm độ pH da đầu cũng như là cách làm tóc nhanh dài và chắc khỏe hơn.

#Cách làm dầu gội handmade đơn giản

dầu gội handmade chăm sóc da đầu

Chính tính axit cũng khiến giấm táo trở thành một thành phần hơi khắc nghiệt trong công thức tạo ra dầu gội handmade làm sạch tóc. Trong khi đó, kết hợp xà phòng và giấm táo mặc dù không có hại nhưng một axit và một bazơ sẽ triệt tiêu hiệu quả lẫn nhau dẫn đến vô tác dụng.

Thay vào đó, bạn có thể dùng công thức làm dầu gội handmade kết hợp với quả bồ hòn thay cho xà phòng. Quả bồ hòn được biết đến là một “chất tẩy rửa từ thiên nhiên” an toàn có chứa chất tẩy tự nhiên được gọi là Saponin. Khi trộn với nước, Saponin sẽ tiết ra loại xà phòng thân thiện với môi trường, có thể thay thế chất tẩy rửa hóa học. Mặc dù quả bồ hòn chủ yếu được sử dụng ở phương tây như một chất tẩy rửa. Y học Ayurveda thường sử dụng chúng để điều trị các vấn đề về da, như bệnh chàm và bệnh vẩy nến.

dầu gội handmade

Bởi vì các loại hạt bồ hòn rất dịu nhẹ và không hại da. Chúng có thể được dùng để tạo nên loại dầu gội handmade tuyệt vời. Thêm vào đó, chúng cực kỳ rẻ tiền. Chỉ cần làm một mẻ lớn dầu gội này và đông đá phần còn thừa. Khi bạn muốn sử dụng, hãy lấy ra và để ở nhiệt độ phòng cho tan chảy.  

#Công thức làm dầu gội handmade với giấm táo và bồ hòn cho da đầu của bạn

dầu gội làm từ giấm táo

Thành phần cần chuẩn bị:

 • Khoảng 7 quả bồ hòn
 • Túi nhỏ hoặc mảnh vải mỏng và dây bện
 • Gần nửa cốc nước
 • 3/4 chén giấm táo thô
 • 10 giọt tinh dầu bạn yêu thích
 • Cái chảo nhỏ có nắp
 • Lọ thủy tinh hoặc chai sạch
sử dụng dầu gội handmade vô cùng hiệu quả

Cách thực hiện:

 • Đặt quả bồ hòn trong túi nhỏ hoặc bọc trong miếng vải mỏng và buộc lại với nhau bằng dây bện.
 • Đặt quả bồ hòn vào nồi với nước và đun sôi. Đậy nắp, giảm nhiệt xuống thấp và để nhỏ lửa trong 30 phút.
 • Tắt bếp, để các quả bồ hòn nguội hoàn toàn.
 • Bóp túi ra cho đến khi bạn thấy bột xà phòng xuất hiện. Rửa sạch túi bằng nước lạnh và vắt vào chảo một lần nữa.
 • Thêm giấm táo và các loại tinh dầu rồi khuấy đều để kết hợp.
 • Dầu gội sẽ sạch hơn nếu bạn cất giữ trong một lọ nhỏ có vòi xịt và bôi trực tiếp lên da đầu. Bạn cũng có thể lưu trữ nó trong một lọ thủy tinh và đổ nó ra tay khi sử dụng.
 • Để sử dụng, thoa một lượng nhỏ vào tóc ướt và massage nhẹ nhàng. Hãy để yên trong 5 phút và xả sạch với nước.

Lưu trữ rằng bất kỳ dầu gội nào chưa cần sử dụng, bạn có thể cất giữ trong tủ lạnh trong một vài tuần hoặc giữ trong tủ đông vô thời hạn.

#Công thức giúp tóc mau dài đơn giản hơn thì sao?

dầu gội Dove phục hồi tóc hư tổn
Tham khảo ngay dòng sản phẩm tại đây

Tuy nhiên, nếu bạn là cô nàng mê đẹp cực kỳ bận rộn thì dòng dầu gội DOVE phục hồi hư tổn có thể thay thế cho công thức trên. Với công nghệ Bio-Nourish, DOVE giúp định vị chính xác và phục hồi hư tổn. Đồng thời, bổ sung dưỡng chất cho tóc chắc khỏe từ sâu bên trong da đầu trả lại cho bạn mái tóc vẻ suôn mượt và da đầu khỏe khoắn. Nhờ công thức thân thiện với da đầu, bạn có thể vừa chăm sóc da đầu vừa sở hữu cho mình một trong những cách làm tóc nhanh dài hiệu quả nhất.

Cùng lưu giữ những thông tin bổ ích này vào sổ tay mê làm đẹp và thử thực hành bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png