Thuần hóa tóc xoăn tít thò lò khi độ ẩm tăng cao vào mùa thu

Có những người sinh ra với mái tóc bóng mượt, thẳng đẹp tự nhiên nhưng một số thì không. Vào mùa thu, độ ẩm không khí tăng cao, mái tóc bạn trở nên cực kỳ khó kiểm soát, thậm chí còn trở nên xoăn cứng. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bởi các chuyên gia hàng đầu về tóc đã nghiên cứu vấn đề này và đã thành công trong việc chế ngự cả những loại tóc nổi loạn nhất. Bạn hãy cùng Đẹp365 áp dụng các giải pháp này, để tạo nên mái tóc xoăn đẹp cho riêng mình nhé.

Nguyên nhân gây ra tóc xoăn

Chuyên gia sắc đẹp Colleen Camp giải thích rằng có rất nhiều lý do khiến tóc phải chịu xoăn. Một trong những lý do hàng đầu là độ ẩm cao. Môi trường độ ẩm cao sẽ khiến lớp biểu bì tóc nổi lên, mái tóc trở lại hình dáng ban đầu và vẻ xoăn xù “tự nhiên” trước khi tạo kiểu.

Nguyên nhân tóc xoăn có thể xuất phát từ thời tiết

Cách bạn chạm vào tóc cũng tác động đến mức độ xoăn của nó. Vì Camp giải thích: “Tạo kiểu hoặc sấy tóc sai cách có thể tạo ra kết cấu tóc không mong muốn”. Để tránh những lỗi liên quan đến cách chăm sóc tóc, bạn nên tìm hiểu các mẹo cũng như các loại sản phẩm tốt để có được một kiểu tóc sáng bóng, mượt mà đẹp đẽ.

Làm thế nào để thuần hóa và ngăn ngừa tóc xoăn

1. Gội nhẹ nhàng với dầu gội và dầu xả

Bạn có thể điều khiển các lọn tóc của mình vào nếp thành công suôn sẻ bằng cách chọn một sản phẩm chăm sóc tóc dịu nhẹ, và hãy tránh các loại dầu gội có chứa sunfat, vì thứ này sẽ làm khô tóc của bạn.

2. Chuyển sang khăn lông vi sợi để sở hữu mái tóc xoăn đẹp

Hãy suy nghĩ về thói quen sau khi tắm của bạn. Bạn làm gì trước? Có phải bạn thấm nước bất kỳ chỗ nào trên tóc bằng khăn, sau đó chà tóc cho đến khi khô hẳn. Đây là điều không nên làm nhưng tại sao lại như vậy? Theo chuyên gia giải thích, khăn bông thường sẽ góp phần gây xoăn cứng vì chúng tạo ma sát nhiều trên tóc. Thay vào đó, bạn nên sử dụng một chiếc khăn vi sợi, điều này giúp mái tóc khỏe đẹp hơn.

3. Ngủ trên vỏ gối lụa

Một số loại gối như cotton có thể gây tích điện sợi tóc, khiến mái tóc bạn bị xù vào buổi sáng. Còn vỏ gối bằng lụa sẽ gây ma sát đến tóc ít hơn, và ít khả năng làm gẫy tóc bạn. Nếu bạn muốn tránh sự xơ rối do gối gây ra, hãy sử dụng vỏ gối bằng lụa nguyên chất. Để mái tóc xoăn của mình luôn đẹp ngay cả khi mới thức dậy, hãy đầu tư ngay chiếc gối lụa này đi nàng nhé!

4. Sử dụng các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt một cách hạn chế để mái tóc xoăn đẹp hơn

Bạn nên chú ý đến tần suất bạn sử dụng nhiệt cho tóc. Việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm này từ máy sấy tóc cho đến máy duỗi tóc có thể tạo ra sự tích tụ tĩnh điện, gây tổn thương đến tóc. Điều này khiến cho tóc bạn có các triệu chứng xoăn cứng.

Những kiểu tóc đuôi ngựa hoặc tóc tết là vị cứu tính giúp bạn thoát ra khỏi sự phụ thuộc vào các công cụ nhiệt mà vẫn duy trì được vẻ ngoài tươi mới, hợp thời trang. Ngoài ra, bạn nên lưu ý những phương pháp như: dùng mặt nạ dưỡng tóc, dầu bảo vệ nhiệt (khi uốn, duỗi, sấy,…) để khắc chế sự cứng đầu của tóc xoăn. 

Với những gợi ý trên, Đẹp365 mong các cô nàng tóc xoăn sẽ có mái tóc xoăn đẹp, quyến rũ dù trong bất kỳ thời tiết nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png