Bất ngờ với 5 hiệu quả bồ kết mang lại trong cuộc sống

Nhắc đến bồ kết chắc hẳn ai cũng nghĩ đến công dụng chăm sóc tóc. Hình ảnh người phụ nữ có mái tóc đen dài óng ả khi gội đầu bằng bồ kết xuất hiện từ thời ông bà ta đã không còn mấy xa lạ. Nhưng nàng có biết, bồ kết còn tuyệt vời hơn thế khi mà có ti tỉ các công dụng khác. Cùng Đẹp365 tìm hiểu nhé!

# Trị ngạt mũi

Từ thời xa xưa, khi chưa có các loại thuốc kháng sinh tiện dụng, đây là bài thuộc trị các bệnh về hô hấp hiệu nghiệm nhưng lại vô cùng đơn giản. Dùng 3 – 4 trái bồ kết, nướng sơ qua đến khi thấy khói bốc lên thì đưa lên mũi ngửi, lập thức sẽ trị chứng ngạt mũi, thông thoáng và dễ thở hơn. Đối với trẻ em thì chỉ nên sử dụng từ 1 – 2 trái, hít vài lần trong ngày, không nên sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.n

# Hỗ trợ hấp thu chất

Với các protein, vitamin E và Glycosid có nhiều trong bồ kết giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, kích thích vùng ruột làm việc nhiều hơn và hòa tan các chất xơ một cách dễ dàng.

# Hỗ trợ giảm đường huyết

Bên cạnh gội đầu bằng bồ kết, hãy dùng chúng để hỗ trợ các bệnh nhân trong việc giảm đường huyết. Các loại thuốc giảm đường huyết thường làm giảm nhanh chóng tình trạng bệnh, nhưng lại có rất nhiều tác dụng phụ. Bồ kết là sản phẩm thay thế hữu hiệu cho các loại thuốc giảm đường huyết. Tuy tác dụng không nhanh mạnh và nhanh như các loại thuốc, song có thể sử dụng bồ kết để giảm đường huyết từ từ. Chất keo có trong hạt bồ kết giúp hạ đường huyết, hỗ trợ hòa tan chất xơ.

 

# Chăm sóc tóc

Chúng ta vẫn không thể nào bỏ qua công dụng tuyệt vời này của bồ kết. Bồ kết có công dụng trị gàu, trị nấm, làm sạch bụi bẩn và mang lại mùi thơm quyến rũ cho nó mái tóc. Gội đầu bằng bồ kết còn giúp ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc ở trẻ nhỏ.

Bồ kết tuy có rất nhiều công dụng, ngoài gội đầu bằng bồ kết, chúng còn được sử dụng rộng rãi như dược phẩm điều trị một số bệnh song lại có tác dụng phụ. Bồ kết có một số tác dụng phụ mà chúng ta cần cẩn trọng, đặc biệt tránh đối với phụ nữ có thai. Chất tẩy rửa, acid có trong bồ kết kích thích quá trình sinh, là nguyên nhân gây ra tình trạng sinh non, dễ sảy thai, con sinh ra có thể bị dị tật. Những người mắc bệnh về tiêu hóa cũng nên tránh xa, bồ kết có thể làm cho bệnh của bạn nặng hơn đấy.

Bồ kết là một loại trái có tính độc, vì vậy cần tìm hiểu kỹ, tránh sử dụng bồ kết một cách tùy tiện, gây ra những hậu quả không đáng có.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png