5 thực phẩm giàu inositol cần phải bổ sung ngay vào thực đơn của bạn

Inositol đóng vai trò không nhỏ đối với sức khỏe của cơ thể nói chung và vẻ đẹp mái tóc nói riêng. Để bổ sung inositol vào bên trong cơ thể một cách an toàn và lành mạnh, nhóm các thực phẩm sau đây chính thực phẩm giàu inositol mà bạn cần bổ sung ngay vào thực đơn.

#1. Tim, gan, não động vật

Inositol là gì? Inositol  hay còn được gọi tên là vitamin B8, loại dưỡng chất này được tìm thấy nhiều trong các cơ quan của cơ thể sống như gan, não, tim, lá lách, thận và cả dạ dày. Điều này cũng tương đồng với trên cơ thể động vật, vì vậy muốn bổ sung inositol bạn chỉ cần sử dụng các bộ phận như gan, não, tim của lợn, bò, dê… để cho vào thực đơn mỗi bữa ăn của mình.

Không chỉ giàu vitamin B8, nhóm thực phẩm từ cơ quan động vật này có chứa nhiều dưỡng chất khác nhau như đạm, protein, chất béo… cùng lúc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Những loại thực phẩm này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại các chợ, siêu thị hay cửa hàng tiện lợi.

#2. Trứng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, inositol không chỉ có trong cơ quan động vật mà còn có trong cả trứng, bao gồm trứng gà vịt, ngỗng, chim… Ăn nhiều trứng giúp bổ sung inositol nhanh và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hơn nữa, trứng là loại thực phẩm phổ biến hằng ngày, có thể sử dụng chế biến thành nhiều món ăn ngon hợp khẩu vị. Đặc biệt protein và inositol trong trứng kết hợp với nhau sẽ giúp phục hồi tóc khô xơ hư tổn. Vì vậy bạn có thể sử dụng trứng cho vào thực đơn dinh dưỡng vừa có thể sử dụng trứng làm mặt nạ chăm sóc tóc.

#3. Hạt ngũ cốc

Hạt ngũ cốc không chỉ giàu vitamin, tinh bột, các khoáng chất, chất béo, kẽm sắt, mangan mà còn có mặt một loại dưỡng chất  “lạ mặt”có tên là inositol. Đặc biệt, trong các loại hạt ngũ cốc thì mầm lúa mạch có chứa hàm lượng vitamin B8 lớn nhất. Bạn có thể sử dụng hạt ngũ cốc để làm nên những loại bánh ngon, thức uống ngũ cốc giàu dinh dưỡng cũng là cách bổ sung inositol an toàn.

#4. Các loại rau lá xanh

Sau khi nghiên cứu được inositol là gì, các nhà khoa học cũng đã lần lượt cho ra kết quả, bên cạnh hạt ngũ cốc, bộ phận động vật thì inositol cũng được tìm thấy trong các loại rau có màu xanh. Trong khi đó, rau xanh là những phẩm phổ biến không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình, vì vậy bổ sung inositol từ rau xanh giúp cơ thể cùng lúc dung nạp nhiều dưỡng chất.

#5. Mật mía

Góp mặt trong danh sách những thực phẩm giàu có vitamin B8 có giá trị dưỡng chất mà bạn nên bổ sung ngay vào chế độ ăn uống của mình là mật mía. Mật mía được keo đặc từ nước mía tự nhiên có chứa nhiều thành phần khác nhau trong đó có inositol. Đừng quên đưa mật mía vào sử dụng hằng ngày. Bạn có thể sử dụng để điều chế thức uống bổ dưỡng giải nhiệt ngày hè, vừa có thể dùng mật mía để làm nên các loại bánh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png