5 sai lầm khi sử dụng khiến sản phẩm giữ nếp tóc vô tình “phản chủ”

Có rất nhiều cách giữ nếp tóc mà bạn có thể áp dụng, phổ biến nhất là dùng gel, mousse, sáp mềm, dầu dưỡng tự nhiên, serum… Thế nhưng nhiều người lại không biết, việc sử dụng các sản phẩm này thường xuyên cũng khiến tóc và da đầu gặp vấn đề như hư tổn, rụng tóc hay gàu. Dưới đây là 5 sai lầm khi sử dụng sản phẩm giữ nếp tóc mà bạn cần phải tránh.

5 Sai lầm khi sử dụng sản phẩm giữ nếp tóc bạn gái nào cũng mắc phải

#1 Dùng ngay sau khi mới gội đầu

Sau khi gội đầu bằng dầu gội dưỡng tóc, bạn nên để tóc khô tự nhiên hoặc sấy khô tầm 80% sau đó thực hiện kiểu tóc bạn muốn, cuối cùng mới dùng các sản phẩm giữ nếp tóc để định hình phong cách theo ý muốn. Ngoài ra, bạn chỉ nên dùng vào các dịp lễ, dự tiệc, party, dùng quá nhiều sẽ khiến tóc khô xơ, hư tổn.

#2 Đi ra ngoài sau khi sử dụng sản phẩm

Đây là sai lầm khi sử dụng sản phẩm giữ nếp tóc mà nhiều người mắc phải. Việc dùng sản phẩm giữ nếp tóc rồi đi ra ngoài sẽ thu hút nhiều bụi bẩn, khói, và các tác nhân khác bám vào tóc hơn, khiến tóc sẽ dơ ngay sau khi gội đầu. Tốt nhất là bạn chỉ nên ra ngoài sau khi dùng sản phẩm được 15-30 phút, đặc biệt là khi sử dụng sản phẩm dưỡng tóc có tính ẩm như serum dưỡng tóc hay tinh dầu dưỡng tóc.

#3 Không làm sạch tóc sau khi dùng dầu dưỡng

Thay vì dùng các sản phẩm công nghiệp, một số người lại ưa chuộng sử dụng các sản phẩm đến từ thiên nhiên hơn, ví dụ như dưỡng tóc bằng dầu dừa, dầu oliu, dầu hạnh nhân để giữ nếp tóc. Điều này hoàn toàn an toàn và thậm chí tốt cho tóc nếu như bạn gội rửa sạch và áp dụng đúng phương pháp.

Nếu không làm sạch tóc sau khi dùng dầu dưỡng thì rất có thể bạn sẽ phải than vãn cả ngày với mọi người rằng việc dùng các dầu dưỡng khiến tóc bết rất khó chịu, đồng thời gây nấm và ngứa da đầu đấy nhé. Tình trạng dễ xảy ra nếu da đầu bạn là da đầu nhạy cảm và da đầu nhờn, hai loại này cần được chăm sóc, kĩ càng khi gội rửa hơn.

#4 Không nên dùng lược cho các sản phẩm giữ nếp tóc

Đừng vội dùng lược ngay khi sử dụng các sản phẩm dưỡng lên mái tóc của mình. . Không chỉ làm mất nếp tóc, gây ảnh hưởng xấu mà các hóa chất có trong các sản phẩm này dễ ăn sâu vào da đầu hơn, gây ngứa ngáy, tổn thương, gàu và rụng tóc xuất hiện nhiều hơn.

Một số thành phần có trong sáp hoặc gel khi bám sát chân tóc sẽ tác động mạnh tại vị trí này dẫn đến tóc khô cứng, phải gội đầu hoặc xả nước lại lần nữa để chỉnh lại tóc nếu bạn không may chỉnh tóc “quá đà”. Điều này cũng tương tự với những nàng dùng keo xịt tóc, nên cách tóc khoảng 5-8cm, khi xịt thì di chuyển tay hình vòng tròn để tóc thấm đều chất keo hơn.

#5 Dùng một liều lượng vừa đủ

Việc dùng ít có thể khiến bạn khó tạo kiểu tóc hoặc giữ nếp, còn dùng quá nhiều sản phẩm lại làm tóc khô, bết dính thậm chí tóc còn bị ảnh hưởng nhiều từ hóa chất xấu. Do đó, để các sản phẩm này phát huy công dụng tuyệt đối, hãy chỉ dùng một lượng vừa đủ, không gây kích ứng da đầu, tóc sẽ chắc khỏe và bóng mượt cân đối.

Bên cạnh đó, trước khi áp dụng các sản phẩm này lên da đầu, bạn nên xoa sản phẩm vào lòng bàn tay trước rồi bắt đầu thoa từ thân tóc trở xuống, đặc biệt là đuôi tóc cho những mái tóc có đuôi tóc khô xơ. Tay bạn có thể canh chỉnh liều lượng vừa đủ và biết chỗ nào cần được bổ sung nhiều dưỡng chất giữ nếp tóc hơn.

Với cách giữ nếp tóc bằng sản phẩm nào thì cũng có những điểm ưu và nhược riêng. Hi vọng với 5 Sai lầm khi sử dụng sản phẩm giữ nếp tóc trên đây, bạn sẽ có được mái tóc chắc khỏe và bóng mượt vào nếp nhất có thể. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png