Nàng tóc bết dầu sẽ biết ơn 5 loại mặt nạ ủ tóc sau

Cảm giác sở hữu một mái tóc luôn bết dính,da đầu nhờn rít luôn là một cảm giác khó chịu, thiếu tự tin. Tuy nhiên nếu chăm sóc đúng cách, tình trạng tóc bết dầu sẽ được cải thiện, trả lại cho bạn một mái tóc óng mượt và đẹp tự nhiên. Vậy giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu một số loại mặt nạ ủ tóc để nói không với tóc bết dầu nhé.

3 cách làm giảm bã nhờn, bết dính tóc

#1 Tránh việc lạm dụng dầu xả

Dầu xả rất tốt cho tóc nhưng nếu lạm dụng không những không cho kết quả như mong đợi mà tác hại sẽ vô cùng nghiêm trọng, nhất là những bạn có mái tóc bết dầu. Không ít người trong chúng ta có thói quen bôi trực tiếp dầu xả lên da đầu, cho rằng làm như vậy sẽ tốt và tóc sẽ được nuôi dưỡng từ gốc tới ngọn.

Nhưng cách nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Cách làm này sẽ khiến tóc bạn nhanh chóng bết dính vì dầu xả được sản xuất để cung cấp thêm dầu cho mái tóc, vậy nên những bạn có mái tóc bết dính thì nên hạn chế sử dụng dầu xả, khi dùng chỉ nên cho dầu xả tiếp xúc từ ngọn tóc tới phần cách da đầu khoảng 2-3 cm.

#2 Dầu gội khô

Bạn có thể dùng dầu gội khô giữa những lần gội giúp lấy bớt đi lượng dầu tích tụ ở chân tóc. Tránh massage đầu thường xuyên và quá mạnh tay khi gội đầu vì như vậy bạn đã vô tình kích thích tuyến bã nhờn ở da đầu, làm tình trạng bết dính thêm trầm trọng.

#3 Gội đầu đúng cách

Có lẽ bạn nghĩ gội đầu nhiều lần mỗi ngày sẽ giúp da đầu trở nên sạch sẽ loại bỏ bã nhờn và cho ta cảm giác thoải mái nhưng chính việc gội đầu quá nhiều sẽ làm cho da đầu mất nước, kích thích tuyến dầu ở chân tóc liên tục hoạt động. Vậy nên bạn không nên gội đầu quá nhiều lần trong ngày, tốt nhất là cách 1-2 ngày gội một lần. Mỗi lần gội massage da đầu nhẹ nhàng, từ từ loại bỏ dầu nhờn.

Mặt nạ ủ tóc giúp cải thiện tình trạng dầu nhờn, bết dính

#1 Ủ tóc bằng chanh

Chanh là loại sản phẩm tự nhiên  giúp loại bỏ dầu nhờn, tránh bết dính cho mái tóc.

Cách thực hiện: sau khi gội đầu sạch bằng dầu gội, hòa nước cốt chanh với nước lạnh, ủ tóc trong vòng 5-10 phút, massage nhẹ nhàng rồi gội kĩ lại bằng nước sạch.

#2 Ủ tóc bằng lô hội

Lô hội là loại sản phẩm dễ tìm và vô cùng an toàn cho mái tóc, giúp dưỡng ẩm cho tóc, làm tóc mềm mượt hơn hẳn.

Cách thực hiện: trộn đều ½ thìa cà phê dầu lô hội với 1 thìa nước cốt chanh, thêm ¼ thìa dầu gội vào hỗn hợp, ủ 5 phút rồi gội sạch đầu bằng nước ấm. Hỗn hợp sẽ giúp loại bỏ dầu, hạn chế bết dính tóc.

#3 Nước trà xanh

Trà xanh được biết đến là thần dược giúp trẻ hóa làn da, giúp mái tóc khô thoáng bởi trong trà xanh có chứa axit tannic với tác dụng kiểm soát lượng bã nhờn trên da đầu.

Cách thực hiện: Rửa sạch lá trà, nấu nước lá trà sau đó chắt lấy nước. Gội và massage nhẹ nhàng với nước cốt trà xanh sau đó ủ 10-15 phút rồi xả lại với dầu gội dưỡng tóc. Thực hiện hàng tuần để có tác dụng như mong đợi.

#4 Lòng trắng trứng gà và nước chanh

Với tính chất giàu protein của trứng kết hợp với chất oxy hóa cao có trong chanh không chỉ giúp tóc chắc khỏe từ chân đến ngọn mà nó còn giúp cân bằng độ ẩm, loại bỏ dầu nhờn trên da đầu, loại bỏ tóc bết dính.

Cách thực hiện: tách lấy lòng trắng trứng, dùng máy đáng cho lòng trắng trứng bông lên. Vắt lấy 1 muỗng nước cốt chanh, trộn đều hỗn hợp rồi ủ lên tóc trong vòng 30 phút, massage nhẹ nhàng. Rửa thật sạch với nước ấm để tránh mùi tanh, sau đó gội và xả lại bằng dầu như bình thường. Thực hiện mặt nạ ủ tóc hằng tuần 1-2 lần để mang lại kết quả như mong muốn.

#5 Mặt nạ ủ tóc bằng dâu tây

Như những gì chúng ta đã biết thì dâu tây là một loại thực phẩm giàu vitamin C, rất ngon và tốt cho da. Ngoài ra nó còn có khả năng điều tiết bã nhờn, loại bỏ dầu thừa cho tóc.

Cách thực hiện: rửa sạch dây tây, ép lấy nước và lọc loại bỏ bã. Thoa và ủ hỗn hợp trong 10 phút, masage nhẹ nhàng rồi xả sạch lại bằng nước lạnh. Thực hiện 1- 2 lần/tuần bạn sẽ cảm thấy da đầu cải thiện rõ rệt.

Trên đây là một số cách hạn chế tóc bết dầu và những phương pháp ủ tóc từ thiên nhiên giúp cải thiện tình trạng này. Các bạn hãy tham khảo để chăm sóc kĩ cho mái tóc của mình bằng phương pháp mặt nạ ủ tóc để có một mái tóc suôn mượt nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png