Peach Fuzz - Gam màu của lòng trắc ẩn và sự kết nối
pantone-color-of-the-year-2024-home-behind-scenes-2.webp
Ảnh: Pantone

Như mọi năm, các chuyên gia tại Viện Pantone - những người rà soát các sàn diễn thời trang cao cấp, xu hướng thiết kế nội thất, biến động trong văn hóa đại chúng và tâm lý con người - sẽ đưa ra màu sắc của năm, dự đoán cho “tinh thần” của năm đó.

y-nghia-peach-fuzz-pantone-2024
Ảnh: Spoonflower x Pantone

Tháng 12/2023, Viện Pantone công bố: màu sắc của 2024 là [Peach Fuzz 13-1023] - [Đào tơ], một tông màu nhẹ nhàng của trái cây, gợi lên cảm giác vô cùng bình yên.

Chuyên gia về màu sắc của Pantone - Leatrice Eiseman nói với CNN rằng: “Chúng ta đã đang trải qua rất nhiều biến động trong cuộc sống và ta cần một màu sắc có tính nuôi dưỡng. Đó sẽ là một chỗ dựa tinh thần ấm áp. Và nó phải rất thật! Chúng tôi cảm thấy rằng vào thời điểm như thế này, tính chân thật rất quan trọng - phải chân thật thì mới có thể chạm đến trái tim người khác.”

y-nghia-peach-fuzz-pantone-2024
Ảnh: Pinterest

Ý nghĩa đằng sau màu Peach Fuzz

Năm nay cũng đánh dấu kỷ niệm 25 năm kể từ lần đầu công bố “Màu sắc của năm”. Eiseman cho biết: “Nếu Cerulean của 2000 nói về việc đón nhận tương lai, Viva Magenta của 2023 kỷ niệm việc đã vượt qua một thách thức toàn cầu thì 2024 này, dù sẽ còn đó những hỗn loạn, xô bồ và quay cuồng. Điều đó không ngăn cản ta tìm tới một chút yên tĩnh, một chút bình an. Và đó là những gì Peach Fuzz đại diện cho.”

Như một cái chợp mắt, một hơi thở dài giữa guồng quay ngày một hối hả hơn của cuộc đời.

y-nghia-peach-fuzz-pantone-2024
Beyonce - Met Gala 2016 - nguồn cảm hứng cho Pantone (Ảnh: Pinterest)

Eiseman cũng cho rằng: “Gam màu của năm nay thể hiện sự quan tâm của cả đội đối với các vấn đề sức khỏe tinh thần của con người trong thời đại này. Màu sắc mong manh, ngọt ngào nhưng vô cùng ấm cúng. Sự ấm cúng của ánh nắng, của tấm chăn dày,… gợi nhớ đến những khoảnh khắc tĩnh lặng nơi tâm hồn cũng như nhu cầu được chữa lành, được đồng cảm và thấu hiểu.”

FOX-17-PEACH-FUZZ.jpg
Ảnh: FOX 17

Trong thời đại đề cao năng suất, thành tựu, kết quả và “đầu ra”, ta càng phải nhận ra sự quan trọng của việc nuôi dưỡng tâm hồn mình.

Một số cảm hứng từ gam màu Peach Fuzz

y-nghia-peach-fuzz-pantone-2024
Ảnh: Pinterest
y-nghia-peach-fuzz-pantone-2024
Ảnh: Pinterest
y-nghia-peach-fuzz-pantone-2024
Gam màu đào đem lại cảm giác rất bình yên dù xuất hiện ở bất kỳ đâu. (Ảnh: Pinterest)
y-nghia-peach-fuzz-pantone-2024
Ứng dụng make-up tone đào (Ảnh: Pinterest)
y-nghia-peach-fuzz-pantone-2024
Ứng dụng nails tone đào (Ảnh: Pinterest)
pantone_11_02_23_journal.webp
Journal Notebook (Ảnh: Pantone)
Pantone_Peach_Fuzz_Flux_Ombre_Tufted_Rug_Ruggable_s_Pantone_Peach_Fuzz_Flux_Ombre_Tufted_Rug_in_8_x10_.webp
Gam đào trong không gian sống tạo cảm giác bình an (Ảnh: Ruggable x Pantone)

Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Peach Fuzz hay Đào tơ - Một gam màu ấm áp và đầy trắc ẩn cho một năm an yên sau những giông bão đã qua. Với sự quan tâm ngày một lớn hơn cho “sức khỏe tinh thần” - Pantone kỷ niệm 25 năm dự án bằng gam màu đào tơ, cũng là tri ân sự thấu hiểu, kết nối giữa các nhà thiết kế và những người đam mê màu sắc, giữa con người với nhau.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
465

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png